1. Quy trình chế biến món ăn (định nghĩa)?
2. Khi lựa chọn thực phẩm cần chú ý gì?
1. Quy trình chế biến món ăn (định nghĩa)?
2. Khi lựa chọn thực phẩm cần chú ý gì?
Mk nghĩ là như vầy:
Câu 1: Quy trình chế biến món ăn ( Định nghĩa) ?
1. Sơ chế thực phẩm.
- Loại bỏ phần thực phẩm ko ăn đc.
2. Chế biến món ăn.
- Chọn phương pháp chế biến thích hợp cho từng loại món ăn của thực đơn.
3. Trình bày món ăn.
- Món ăn phải đc trình bày có tính thẩm mĩ, sáng tạo, kết hợp các mẫu rau, củ, quả tỉa hoa để trang trí.
Câu 2: Khi lựa chọn thực phẩm cần chú ý gì?
- Lựa chọn thực phẩm theo thực đơn cần lưu ý:
+ Mua thực phẩm phải tươi ngon.
+ Mua thực phẩm vừa đủ dùng(Kể cả gia vị ).
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------Chúc bn hc tốt!!!---------------------------------
Lập thực đơn
1, Thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày.
2, Thực đơn dùng cho bữa cỗ liên hoan theo đúng hướng dẫn của bài thực hành.
m.n giúp mình nha , mai phải nộp rùi .
* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
Thực đơn liên hoan :
1) Gỏi củ dừa
2) Gà chiên nước mắm
3) Súp cua
4) Tôm lăn bột + nước mắm
5) Lẩu thái
6) Nước ngọt
7) Bánh nướng
oi mỏi quá đê
* Thực đơn thường ngày:
- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao
- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu
- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.
*Thực đơn dành cho bữa liên hoan:
- Xôi ngũ sắc
- Thịt cuộn rau củ
- Trứng cút chiên giòn
- Salad bắp cải
- Tôm lăn bột rán
- Sườn chua ngọt
- Rau xào thập cẩm
- Đậu xào thịt bò
- Canh củ khoa nhồi thịt
- Cá chiên giòn
- Tráng miệng : Dưa hấu.
Chúc bn hc tốt!
Em hãy cho biết nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột ?Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng cần thiết cho cơ thể ?
Tại sao bữa sáng không nên nhịn ăn ?
Bạn nào đúng mik cho 1 likes
- nguồn cung cấp đạm :
+ đạm động vật : thịt, trứng, sữa, thủy hải sản,...
+ đạm thực vật : các loại đậu, đỗ
- nguồn cung cấp chất đường bột :
+ tinh bột là chính : gạo, ngô, khoai, sắn,...
+ đường là chính : mía, kẹo, mật ong,...
vì nc cung cấp chất xơ phòng bệnh táo bón và giúp đào thải các chất thải
bưã sáng 0 nên nhịn ăn vì bữa sáng cung cấp năng lượng cho hoạt động buổi sáng, bắt đầu ngày mới
oK, nhớ like cho mk, nhắc nè, nếu là 1 thì 0 thêm s sau like đâu, phải từ 2 trở lên mới thêm s, hiểu chứ
*nguon cung cap chat dam:
-dam dong vat:thit , trung , sua ,...
-dam thuc vat :dau tay , dau van , cac loai dau,...
*nguon cung cap chat duong bot:
-tinh bot : ngo , gao , khoai , san ,...
-duong : mia, banh, keo, mat ong,...
bua sang khong nen nhin an vi:nuoc cung cap chat xo phong benh tao bon va giup con nguoi dao thai cac chat thai ,vi bua sang cung cap nang luongcho hoat dong buoi sang cua chinh minh va se bat dau mot ngay moi
CHUC BAN HOC TOT
Những điểm cần lưu ý xây dụng thực đơn là:
a) Số lượng và chất lượng món ăn
........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
b) Loại món ăn chính theo cơ nấu bữa ăn
............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
c) Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế
...............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
a) -Bữa ăn thường ngày: 3-4 món
- Bữa tiệc, cỗ , liên hoan: 5 món trở lên
b) - Bữa ăn thường ngày : canh, mặn, xào ( luộc) + nước chấm
- Bữa tiệc cỗ liên hoan : đầy đủ chất các loại món ăn
Để tổ chức tốt bữa ăn, cần thực hiện theo quy trình gồm các công việc:
- Xây dựng ...........................................................................................
- Chọn lựa ............................................................................................
- Chế biến ............................................................................................
- Trình bày và thu dọn ..........................................................................
Tại sao những công việc này phải thực hiện theo quy trình?
Để tổ chức tốt bữa ăn, cần thực hiện theo quy trình gồm các công việc:
- Xây dựng thực đơn
- Chọn lựa thực phẩm phù hợp theo thực đơn
- Chế biến món ăn
- Trình bày và thu dọn sau khi ăn
Tại sao những công việc này phải thực hiện theo quy trình?
TL; Để công việc tổ chức bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học
-xây dựng thực đơn
-chọn lựa thực phẩm cho thực đơn
-chế bjen món ăn
- trjnh bày bàn ăn và thu dọn sau khj ăn
Để tổ chức bữa ăn, cần thực hiện theo quy trình gồm các công việc sau :
- Xây dựng thực đơn.
- Chọn lựa thực phẩm phù hợp cho bữa ăn.
- Chế biến món ăn.
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
Tại sao những công việc này phải thực hiện theo quy trình ?
- Vì chúng ta làm những bước đó để dễ thực hiện hơn và người thực hiện bữa ăn đó làm cho các người ăn thêm ngon miệng hơn vì người thực hiện bữa ăn rất lịch sự, chu đáo và điềm tĩnh.
Giúp tớ làm mot thực đơn ve mon an thuong hoặc trong bua liên hoan nhe mai to kiểm tra roi hu hu.😟😢😭
Thực đơn cho 1 bữa liên hoan:
+ Gà uộc
+ Sườn nướng
+ Cá hấp xì dầu
+ Rau cải xào tỏi
+ Tôm chiên giòn
+ Canh măng nấu vịt
+ Bánh bao nhỏ
+ Dưa hấu
* Thực đơn thường ngày:
- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao
- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu
- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.
*Thực đơn dành cho bữa liên hoan:
- Xôi ngũ sắc
- Thịt cuộn rau củ
- Trứng cút chiên giòn
- Salad bắp cải
- Tôm lăn bột rán
- Sườn chua ngọt
- Rau xào thập cẩm
- Đậu xào thịt bò
- Canh củ khoa nhồi thịt
- Cá chiên giòn
- Tráng miệng : Dưa hấu.
Chúc bn hc tốt!
Mục đích của việc bảo vệ rừng ở nước ta hiện nay?
Mục đích của việc bảo vệ rừng ở nước ta hiện nay:
- Làm cân bằng hệ sinh thái.
- Giúp không khí trong lành hơn.
- Giảm bớt hậu quả của việc Trái Đất nóng lên.
- Cung cấp gỗ cho thị trường.
....................................................................................
muc dich cua viec bao ve rung o nuoc ta hien nay la:
lam can bang he sinh thai
giup khong khi trong lanh hon
giam bot hau quacua viec trai dat nong len toan cau
cung cap go cho thi truong
tớ bổ sung cho nghuyễn ngọc linh là còn giúp đảm bảo cảnh quan sinh thái trong lành ở các khu đô thị
Giúp một đô thị có đủ tiêu chí về cây xanh để đạt các cấp đô thị cao hơn
Bánh flan của tớ ngon ko
- Chưa ăn sao biết có ngon không, với lại bánh bị bỡ quá nhiều, còn nữa phần ở trên vàng thì nhìn cũng được còn ở dưới mình nghĩ nên vàng 1 chút nữa nếu không nhìn vào tưởng chưa chín ấy, chỉ là nhận xét thôi theo mình là v
Trông bánh thì ok, nhưng còn bị vỡ quá nhiều. Ở phía dưới mình nghĩ là hải vàng hơn thì trông sẽ ngon miệng. Còn ngon hay không thì mang cho mik ăn thử đã nhé!
Lấy Vd về:
+Món khai vị
+Món ăn sau khai vị
+Món ăn chính
+Món ăn thêm
+Món tráng miệng
+Đồ uống
+ Món khai vị: Khô bò
+ Món ăn sau khai vị: Tôm sú nướng
+ Món ăn chính: Lẩu
+ Món ăn thêm: Thịt bò xào
+ Món tráng miệng: Sữa chua nếp cẩm
+ Đồ uống: Nước Bí Đao Wonderfarm
Món khai vị: súp
Món ăn sau món khai vị: tôm tẩm bột
Món ăn chính: Lẩu hay bún
Món ăn thêm: thịt bò sốt cà chua
Món tráng miệng: rau câu nước dừa
Đồ uống: nước ngọt (tùy bạn)
VD thui nhé
+ Món khai vị:Tứ quý
+ Món sau khai vị:Thịt nguội
+ Món chính:Gà nướng+xôi
+ Món ăn thêm:Lẩu hải sản+bún+rau
+Món tráng miệng:Rau câu dừa
+Dồ uống:Pepsi;bia
Câu 1: Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực
Câu 2: Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Kể tên các loaijmons ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn thường ngày
xin lỗi mình ghi nhầm các loại món ăn chính nha mọi người
Câu 2: Vì sao phải vệ sinh an toàn thực phẩm ? Em đã làm gì để giử gìn thực phẩm ?
Phải vệ sinh an toàn thực phẩm vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn.
Câu 3: Nêu quy trình tổ chức bữa ăn?
Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải :
_ Xây dựng thực đơn.
_ Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
_ Chế biến món ăn.
_ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
Câu 4 : Xây dựng thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình em ?
* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
---------------------------------------------------------------------------------------
Chúc bn hc tốt!!!