Nêu quy trình thực hiện món trộn dầu giấm rau xà lách
Nêu quy trình thực hiện món trộn dầu giấm rau xà lách
I Dụng cụ :
- Dao, thớt, chén, muỗng, đũa, đĩa, thố trộn
II Nguyên liệu :
- 200g xà lách
- 30g hành tây
- 50g thịt bò mềm nếu thích
- 100g cà chua chín
- 1 m cà phê tỏi phi vàng
- 1 bát giấm
- 4 m súp đường
- 1/4 m cà phê muối
- 1/2 m cà phê tiêu
- 1 m súp dầu ăn
- Ớt, ngò, xì dầu
III Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:
- Rau xà lách: SGK
- Hành tây: SGK
- Cà chua: SGK
- Ngò: nhặt, rửa sạch
- Ớt: tỉa hoa
2 Chế biến:
* Làm nước trộn dầu giấm :
Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu
* Trộn rau :
Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay
3 Trình bày:
Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa
4 Yêu cầu kĩ thuật:
- Rau tươi, không dập, trơn láng
- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị
- Giảm bớt mùi hăng của hành
* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút
1, Chuẩn bị :
- Rau xà lách : nhặt rửa sạch ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút , vớt ra vậy cho ráo nước.
- Thịt bò : thát lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu , xì dầu , xào chín.
- Hành tây : bóc lớp vỏ khô , rửa sạch , thái mỏng , ngâm giấm , đường ( 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường )
- Cà chua : cắt lát , trộn giấm , đường ( 2 thìa giấm + 1 thìa đường )
2, Chế biến:
* Làm nước trộn giấm
Cho 3 thìa súp giấm + 1 thia súp đường + 1/2 thìa cà phê muối , khuấy tan ; nêm có vị chua , ngọt , hơi mặn . Cho tiếp vào hon hợp trên 1 thìa súp dầu ăn , khay đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng .
* Trộn rau :
Cho xà lách + hành tây + cà chua vào 1 khay to , đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều nhẹ tay.
3,Trình bày:
Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa , chọn 1 ít lát cà chua xung quanh , trên để hành tây , tên cũng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau . Trang trí rau thơm , ớt tỉa hoa.
III Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:
- Rau xà lách:
- Hành tây:
- Cà chua:
- Ngò: nhặt, rửa sạch
- Ớt: tỉa hoa
2 Chế biến:
* Làm nước trộn dầu giấm :
Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu
* Trộn rau :
Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay
3 Trình bày:
Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa
4 Yêu cầu kĩ thuật:
- Rau tươi, không dập, trơn láng
- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị
- Giảm bớt mùi hăng của hành
* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút
CÁC BẠN HỌC 24 ƠI !
Lí do mk tham gia vào là đâm sự và học với mọi người
Hãy nêu định nghĩa, quy trình thực hiện, yêu cầu mĩ thuật của món trộn hỗn hợp và muối chua ?
nêu yêu cầu kĩ thuật của món trộn dầu giấm ?
Yêu cầu kĩ thuật:
- Rau tươi, không dập, trơn láng.
- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị
- Giảm bớt mùi hăng của hành
* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút
em hãy nêu quá trình thực hiện trộn hỗn hợp nộm rau muống
I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
2 bó rau muống 1 quả chanh
tôm:100g 2 thìa súp nước mắm
thịt nạc:50g tỏi,ớt
5 củ hành khô rau thơm
1/2 bát giấm lạc giã nhỏ:50g
II.QUY TRÌNH CHẾ BIẾN
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần lá, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Sau đó vớt rau ra rổ để cho nguội hoặc để có món nộm rau muống giòn các bạn vớt rau vào bát nước lạnh.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho vừng vào rang chín và đổ ra bát để nguội.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt để riêng ra bát, sau đó cho thêm đường, nước khuấy tan rồi cho gia vị. Nêm nếm gia vị sao cho có đủ vị chua – mặn và ngọt. Ớt tươi cắt bỏ hạt và thái sợi dài nhỏ.
Bước 5: Cho rau vào bát to rồi cho nước trộn đều, cho vừng. Sau đó, cho thêm ớt vào trộn đều là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm rau muống tuyệt ngon rồi đấy.
tick nha
I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
2 bó rau muống 1 quả chanh
tôm:100g 2 thìa súp nước mắm
thịt nạc:50g tỏi,ớt
5 củ hành khô rau thơm
1/2 bát giấm lạc giã nhỏ:50g
II.QUY TRÌNH CHẾ BIẾN
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần lá, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Sau đó vớt rau ra rổ để cho nguội hoặc để có món nộm rau muống giòn các bạn vớt rau vào bát nước lạnh.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho vừng vào rang chín và đổ ra bát để nguội.
Bước 4: Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt để riêng ra bát, sau đó cho thêm đường, nước khuấy tan rồi cho gia vị. Nêm nếm gia vị sao cho có đủ vị chua – mặn và ngọt. Ớt tươi cắt bỏ hạt và thái sợi dài nhỏ.
Bước 5: Cho rau vào bát to rồi cho nước trộn đều, cho vừng. Sau đó, cho thêm ớt vào trộn đều là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm rau muống tuyệt ngon rồi đấy.
hehe đừng kết bạn
Mà để câu này ở đây được cái ích gì mà ko ai xóa đi
Hãy nêu quy trình làm món trộn hỗn hợp thập cẩm
Hướng dẫn chung cách trộn salad ngon, hấp dẫn
1. Cách trộn salad ngon
– Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.
– Nếu dùng thêm tôm, thịt cho salad thì cần làm chín trước khi trộn cùng rau, củ
– Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn
– Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người
– Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị
– Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất
– Nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập
2. Cách làm nước sốt ngon cho món salad
Nước sốt là điểm trọng tâm của món salad, mùi vị của nước sốt sẽ quyết định hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu
– Lòng đỏ trứng gà: 1 phần
– Giấm: 25 ml
– Đường trắng: 25 g
– Dầu ăn 230 ml
– Mù tạt: 15 g
Thực hiện
– Cho lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào bát, đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hết.
– Cho 5 ml giấm vào và đánh đều
– Tiếp tục cho dầu, giấm xen kẽ và cứ thêm một loại nguyên liệu thì đánh đều tay trước khi thêm nguyên liệu mới
– Cho phần mù tạt còn lại vào và trộn đều.
– Nước sốt nên bảo quản lạnh và dùng khi trộn salad.
3. Một số sai lầm khi trộn salad
– Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.
– Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều.
– Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.
– Không cho gia vị: Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.
Salad là một món ăn ngon, rất dễ làm và chất lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Cách trộn salad ngon và bổ dưỡng không quá khó, chỉ cần làm được nước sốt đậm đà và chọn được loại rau, củ tươi sẽ giúp làm nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng.
1. Cách trộn salad ngon
– Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.
– Nếu dùng thêm tôm, thịt cho salad thì cần làm chín trước khi trộn cùng rau, củ
– Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn
– Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người
– Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị
– Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất
– Nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập
2. Cách làm nước sốt ngon cho món salad
Nước sốt là điểm trọng tâm của món salad, mùi vị của nước sốt sẽ quyết định hương vị và độ hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu
– Lòng đỏ trứng gà: 1 phần
– Giấm: 25 ml
– Đường trắng: 25 g
– Dầu ăn 230 ml
– Mù tạt: 15 g
Thực hiện
– Cho lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào bát, đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt, đường tan hết.
– Cho 5 ml giấm vào và đánh đều
– Tiếp tục cho dầu, giấm xen kẽ và cứ thêm một loại nguyên liệu thì đánh đều tay trước khi thêm nguyên liệu mới
– Cho phần mù tạt còn lại vào và trộn đều.
– Nước sốt nên bảo quản lạnh và dùng khi trộn salad.
3. Một số sai lầm khi trộn salad
– Dùng quá nhiều nước sốt: nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.
– Dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều.
– Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.
– Không cho gia vị: Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.
Salad là một món ăn ngon, rất dễ làm và chất lượng dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Cách trộn salad ngon và bổ dưỡng không quá khó, chỉ cần làm được nước sốt đậm đà và chọn được loại rau, củ tươi sẽ giúp làm nên một món ăn hấp dẫn và đặc trưng.
hãy nêu một bài thuyết trình về món ăn nộm rau muống với tai heo và tôm
Hãy nêu nguyên liệu để làm món xoài trộn.
nguyên liệu gồm:
1. quả xoài chua
2.ớt bột
3.đường
4. súp
cách làm
rửa sạch quả xoài, sau đó gọt xoài và cho súp, ớt bột, đường và súp. Sau đó, trộn đều
Trình bày theo cách tùy ý