Bài 20: Thực hành: Trộn hỗn hợp nộm rau muống

văn tài
Xem chi tiết
Trâm Như
9 tháng 4 2017 lúc 13:59

I Dụng cụ :

- Dao, thớt, chén, muỗng, đũa, đĩa, thố trộn

II Nguyên liệu :

- 200g xà lách

- 30g hành tây

- 50g thịt bò mềm nếu thích

- 100g cà chua chín

- 1 m cà phê tỏi phi vàng

- 1 bát giấm

- 4 m súp đường

- 1/4 m cà phê muối

- 1/2 m cà phê tiêu

- 1 m súp dầu ăn

- Ớt, ngò, xì dầu

III Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:

- Rau xà lách: SGK

- Hành tây: SGK

- Cà chua: SGK

- Ngò: nhặt, rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa

2 Chế biến:

* Làm nước trộn dầu giấm :

Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay

3 Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa

4 Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau tươi, không dập, trơn láng

- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị

- Giảm bớt mùi hăng của hành

* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút

Bình luận (0)
Tuyết Nhi Melody
9 tháng 4 2017 lúc 8:21

1, Chuẩn bị :

- Rau xà lách : nhặt rửa sạch ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút , vớt ra vậy cho ráo nước.

- Thịt bò : thát lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu , xì dầu , xào chín.

- Hành tây : bóc lớp vỏ khô , rửa sạch , thái mỏng , ngâm giấm , đường ( 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường )

- Cà chua : cắt lát , trộn giấm , đường ( 2 thìa giấm + 1 thìa đường )

2, Chế biến:

* Làm nước trộn giấm

Cho 3 thìa súp giấm + 1 thia súp đường + 1/2 thìa cà phê muối , khuấy tan ; nêm có vị chua , ngọt , hơi mặn . Cho tiếp vào hon hợp trên 1 thìa súp dầu ăn , khay đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng .

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + cà chua vào 1 khay to , đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều nhẹ tay.

3,Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa , chọn 1 ít lát cà chua xung quanh , trên để hành tây , tên cũng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau . Trang trí rau thơm , ớt tỉa hoa.

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Thảo Nguyên
9 tháng 4 2017 lúc 21:00
phiếu

III Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:

- Rau xà lách:

- Hành tây:

- Cà chua:

- Ngò: nhặt, rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa

2 Chế biến:

* Làm nước trộn dầu giấm :

Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay

3 Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa

4 Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau tươi, không dập, trơn láng

- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị

- Giảm bớt mùi hăng của hành

* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút

Bình luận (0)
NguyễnMinh  Nguyên
Xem chi tiết
Bùi Linh Chi
30 tháng 3 2017 lúc 19:55

A=\(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{-2}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{31}{9}\)

=\(\dfrac{-40}{63}+\dfrac{-10}{63}+\dfrac{217}{63}\)

=\(\dfrac{-40+\left(-10\right)+217}{63}\)

=\(\dfrac{167}{63}\)

Bình luận (5)
Diamond girl
6 tháng 4 2017 lúc 11:56

Bạn nên đăng vào môn toán nhé bạn.haha

Bình luận (2)
Hải Đăng
30 tháng 4 2017 lúc 8:54

Đây là môn công nghệ.Bạn nên đưa bài này vào môn toán nhéhaha

Bình luận (1)
nguyễn thị thúy
Xem chi tiết
QUARTER
20 tháng 3 2017 lúc 12:30

- 1 quả đu đủ xanh

- 1 quảchanh

- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

- Lạc rang giã nhỏ

- Mù tạt

- Muối

- Đường

Cách làm:

Bước 1:

Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé.

Bước 2:

Gọt vỏ xong bạn thái hoặc bào sợi đu đủ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ nhé!

Bước 3:

Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.

Bước 4:

Chanhvắt lấy nước cốt.

Thêm nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi bằm và chút mù tạt, khuấy đều.

Lưu ý: Lượngchanhvà mù tạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng người.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp nước cốtchanhvào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. Khi ăn có thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã có vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn không cần cho thêm ớt nữa.

Món nộm đu đủ dễ làm lại ngon miệng nên khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Cách 2

Nguyên liệu:

+ Đu đủ xanh: 1 quả chừng 500g

+ Cà rốt: 1 củ

+ Me chín: 100g

+ Tôm khô: 100g

+ Lạc: 200g

+ Bột năng: 50g

+ Đường: 50g

+ Nước mắm: 50ml

+ Dầu ăn, rau kinh giới, tỏi, ớt tươi tùy thích.

Cách làm:

- Lạc rang giòn, xe hết vỏ lụa, giã dập cho ra đĩa.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước chừng 2h cho nở hết, vớt lên để ráo nước, cho bột năng vào trộn đều bao kín lấy con tôm. Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn vỏ, vớt ra để thật ráo dầu.

- Me chín cho vào nấu sôi với 100ml nước, nấu tan hết thịt me thì lọc bỏ hạt, lấy nước cốt me, để thật nguội.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng để chuẩn bị pha nước sốt trộn nộm. Bát nước cốt me nguội, cho nước mắm, đường vào khuấy tan, nêm nếm lại độ chua mặn ngọt của nước sốt me với yêu cầu đậm đà hơn 1 chút vì còn để ngấm vào đu đủ, cà rốt nạo sợi. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.

- Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt lát mỏng rồi tỉa thành hình hoa lá tùy thích, như hình là mình tỉa răng cưa rất đơn giản để tạo hình chiếc lá. Đu đủ xanh rửa thật sạch vỏ ngoài rồi dùng bàn nạo, nạo thành những lát dài và mỏng có viền vỏ màu xanh, chỉ nạo đủ số lượng định thêm vào cho đẹp thôi phần còn lại, các bạn nạo sạch vỏ và bào lát mỏng. Ngâm đu đủ vào âu nước đá lạnh có thêm chút muối trong vòng 15 phút để đu đủ trắng và giòn. Sau đó, dùng những lát đu đủ cuộn tròn thành các bông hoa hồng, để thật ráo nước bày lên đĩa, thêm hoa lá cà rốt và tạo hình theo ý thích.

- Raukinh giớinhặt rửa sạch, để ráo nước. Trước khi ăn chừng 15 phút thì các bạn bắt đầu trộn nộm.

- Thái nhỏ rau kinh giới. Cho tôm khô chiên giòn lêm đĩa nộm, chan đều nước sốt me tỏi ớt lên đĩa nộm, rắc chút lạc rang vàng giã dập và raukinh giới lên rồi trộn đều là có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận (0)
Vũ Vân Anh
20 tháng 3 2017 lúc 21:37

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nộm đu đủ xanh là món ăn rất ngon mà chế biến đơn giản.

- 1 quả đu đủ xanh

- 1 quả chanh

- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

- Lạc rang giã nhỏ

- Mù tạt

- Muối

- Đường

Cách làm:

Bước 1:

Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé.

Bước 2:

Gọt vỏ xong bạn thái hoặc bào sợi đu đủ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ nhé!

Bước 3:

Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.

Bước 4:

Chanh vắt lấy nước cốt.

Thêm nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi bằm và chút mù tạt, khuấy đều.

Lưu ý: Lượng chanh và mù tạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng người.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp nước cốt chanh vào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. Khi ăn có thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã có vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn không cần cho thêm ớt nữa.

Món nộm đu đủ dễ làm lại ngon miệng nên khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Cách 2

Nguyên liệu:

+ Cà rốt: 1 củ+ Đu đủ xanh: 1 quả chừng 500g

+ Me chín: 100g

+ Tôm khô: 100g

+ Lạc: 200g

+ Bột năng: 50g

+ Đường: 50g

+ Nước mắm: 50ml

+ Dầu ăn, rau kinh giới, tỏi, ớt tươi tùy thích.

Cách làm:

- Lạc rang giòn, xe hết vỏ lụa, giã dập cho ra đĩa.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước chừng 2h cho nở hết, vớt lên để ráo nước, cho bột năng vào trộn đều bao kín lấy con tôm. Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn vỏ, vớt ra để thật ráo dầu.

- Me chín cho vào nấu sôi với 100ml nước, nấu tan hết thịt me thì lọc bỏ hạt, lấy nước cốt me, để thật nguội.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng để chuẩn bị pha nước sốt trộn nộm. Bát nước cốt me nguội, cho nước mắm, đường vào khuấy tan, nêm nếm lại độ chua mặn ngọt của nước sốt me với yêu cầu đậm đà hơn 1 chút vì còn để ngấm vào đu đủ, cà rốt nạo sợi. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.

- Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt lát mỏng rồi tỉa thành hình hoa lá tùy thích, như hình là mình tỉa răng cưa rất đơn giản để tạo hình chiếc lá. Đu đủ xanh rửa thật sạch vỏ ngoài rồi dùng bàn nạo, nạo thành những lát dài và mỏng có viền vỏ màu xanh, chỉ nạo đủ số lượng định thêm vào cho đẹp thôi phần còn lại, các bạn nạo sạch vỏ và bào lát mỏng. Ngâm đu đủ vào âu nước đá lạnh có thêm chút muối trong vòng 15 phút để đu đủ trắng và giòn. Sau đó, dùng những lát đu đủ cuộn tròn thành các bông hoa hồng, để thật ráo nước bày lên đĩa, thêm hoa lá cà rốt và tạo hình theo ý thích.

- Rau kinh giới nhặt rửa sạch, để ráo nước. Trước khi ăn chừng 15 phút thì các bạn bắt đầu trộn nộm.

- Thái nhỏ rau kinh giới. Cho tôm khô chiên giòn lêm đĩa nộm, chan đều nước sốt me tỏi ớt lên đĩa nộm, rắc chút lạc rang vàng giã dập và rau kinh giới lên rồi trộn đều là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Linh
9 tháng 3 2017 lúc 22:04
Nguyên liệu pha 1 bát nước chấm gỏi cuốn :

– Nước mắm ngon : 1 thìa

– Đường : 1 thìa

– Nước lọc : 5 thìa

– Giấm ngon : 1 thìa

– Tỏi : 3 tép

– Ớt : 1-2 quả

– Hạt tiêu : 1/3 thìa

Cách pha 1 bát nước chấm gỏi cuốn : Sơ chế nguyên liệu pha nước chấm gỏi cuốn :

– Tỏi bóc vỏ , bắm nhuyễn, ớt băm nhỏ.

– Chuẩn bị bát sạch để đựng nước chấm.

Các bước pha nước chấm gỏi cuốn :

Bước 1 : Pha nước chấm theo tỉ lệ 1:1:1:5 , tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước. Đây là tỉ lệ cân bằng nhất giúp bạn có bát nước chấm cân bằng, hài hòa.

Bước 2 : Cho nước mắm vào bát, thêm đường, giấm khuấy đều.

Bước 3 : Thêm nước vào, tiếp tục khuấy cho đường tan, sau đó thêm tỏi, ớt bắm vào.

Lưu ý khi pha nước chấm gỏi cuốn :

– Các bạn có thể thay đổi theo tỉ lệ khác, tùy sở thích để thêm hoặc bớt nguyên liệu, nếu có trẻ nhỏ thì có thể giảm ớt hoặc tiêu.

– Cần khuấy cho tan đường, tránh để đường cặn dưới đáy.

Chúc bạn thực hiện thành công!!!!!!!!!

Bình luận (0)
zZz lsoza zZz
9 tháng 3 2017 lúc 22:04

B1 : Băm nhỏ 1 củ hành tím , bằm nhỏ 1 trái ớt

B2 : Cắt lát mỏng 1 củ hành tím khác , phi vàng rồi vớt ra để riêng

B3 : Đậu phộng rang giã , dập

B4 : Cho vào nồi 2 muống canh dầu ăn

B5 : Trút hành băm vào , xào cho hơi vàng

B6 : Cho khoảng 5 muỗng canh tương đen

B7 : Thêm 1 muỗng canh bơ đậu phộng

B8 : Cho 1/2 muỗng cà phê đường , 1/4 muỗng cà phê bột ngọt ,

1/2 muỗng cà phê muỗi . ( quậy đều ) và cho 4 muỗng canh nước .

B9 : Trộn đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp

B10 : Cho tương ra , rắc hành phi , đậu phộng , ớt là hoàn tất

chúc bn hc tốt !!!!!!!!!!!!!!!!

Bình luận (0)
Dụng Đơn Aí Khanh
Xem chi tiết
happy time
10 tháng 3 2017 lúc 20:17

wa đẹp thế!

bạn làm hả?

Bình luận (2)
Nguyễn Mai Linh
9 tháng 4 2017 lúc 8:47

đẹp thế

Bình luận (0)
Hải Đăng
30 tháng 4 2017 lúc 8:55

Sao mà đẹp thế .Tuyet dep

Bình luận (0)
Đan Anh
Xem chi tiết
Phương Thảo
24 tháng 2 2017 lúc 21:30

Nguyên liệu:

– Rau muống: 1 mớ nhỏ

– Chanh: 1 quả

– Ớt: 1-2 quả

– Vừng trắng: 50g

– Muối, đường, nước lọc

Cách làm:

Bước 1:

– Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.

– Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

Bước 2:

– Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3:

– Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị.

Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

Bước 4:

– Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.

Bình luận (0)
Lê Yên Hạnh
24 tháng 2 2017 lúc 21:57

Nguyên liệu:

- Một bó rau muống;

- Một bó nhỏ rau kinh giới;

- 50gr lạc rang, giã dập;

- Chanh, tỏi, ớt;

- Đường, nước mắm.

Cách làm:

3 cách làm nộm rau muống cực ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 1

Cách làm nộm rau muống chua ngọt


Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng, rửa sạch sau đó dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn, hoặc cầu kỳ hơn là chẻ rau muống thành những sợi nhỏ hai đầu. Khi ngâm trong nước lạnh 15 - 20 phút, những sợi rau muống sẽ uốn cong lại đẹp mắt. Sau đó, bạn trần qua với nước sôi, để cọng rau ngập trong nước, được khoảng nửa phút thì vớt rau ra, cho ngay vào bát nước đá.

Bước tiếp theo là pha hỗn hợp trộn nộm rau muống. Bạn bóc tỏi, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó pha nước mắm theo công thức: Nước - Đường - Nước mắm là 1- 1-3. Cho tỏi, ớt vào và khuấy đều cho các loại gia vị hòa tan hoàn toàn.

Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha và vắt nước cốt chanh cho vừa miệng trước khi ăn khoảng 30 phút. Cuối cùng là cho ra đĩa, thêm kinh giới đã nhặt, rửa sạch, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Bình luận (0)
nguyễn thị thúy
25 tháng 2 2017 lúc 12:39

CÁCH 1:

Nguyên liệu:

Món ăn này rất bình dị mà ngon.

– Rau muống: 1 mớ nhỏ

– Chanh: 1 quả

– Ớt: 1-2 quả

– Vừng trắng: 50g

– Muối, đường, nước lọc

Cách làm:

Bước 1:

– Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.

– Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

Bước 2:

– Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3:

– Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị.

Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

Bước 4:

– Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!


CÁCH 2:

Món nộm rau muống giòn giòn, chua chua, cay cay vừa dễ làm vừa đơn giản lại cực phù hợp cho bữa cơm những ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

- Một bó rau muống;

- Một bó nhỏ rau kinh giới;

- 50gr lạc rang, giã dập;

- Chanh, tỏi, ớt;

- Đường, nước mắm.

Cách làm:

3 cách làm nộm rau muống cực ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 1

Cách làm nộm rau muống chua ngọt


Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng, rửa sạch sau đó dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn, hoặc cầu kỳ hơn là chẻ rau muống thành những sợi nhỏ hai đầu. Khi ngâm trong nước lạnh 15 - 20 phút, những sợi rau muống sẽ uốn cong lại đẹp mắt. Sau đó, bạn trần qua với nước sôi, để cọng rau ngập trong nước, được khoảng nửa phút thì vớt rau ra, cho ngay vào bát nước đá.

Bước tiếp theo là pha hỗn hợp trộn nộm rau muống. Bạn bóc tỏi, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó pha nước mắm theo công thức: Nước - Đường - Nước mắm là 1- 1-3. Cho tỏi, ớt vào và khuấy đều cho các loại gia vị hòa tan hoàn toàn.

Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha và vắt nước cốt chanh cho vừa miệng trước khi ăn khoảng 30 phút. Cuối cùng là cho ra đĩa, thêm kinh giới đã nhặt, rửa sạch, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

CÁCH 3:

Đổi khẩu vị với món nộm rau muống ngon, giòn, dễ làm và cũng rất ngon nữa!

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống

- 200gr giá đỗ

- Nước mắm, dấm, đường

- Tỏi phi, lạc (đậu phộng) rang, vừng (mè)



Cách làm:

Nộm rau muống giòn tan, Ẩm thực, nom rau muong, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon nom



- Rửa sạch giá đỗ rồi chần trong nước sôi khoảng 3'.

Nộm rau muống giòn tan, Ẩm thực, nom rau muong, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon nom

- Với rau muống rửa sạch và cho vào luộc chín tới. Sau đó, vớt rau muống ra và ngâm ngay vào nước đá nhé!

Nộm rau muống giòn tan, Ẩm thực, nom rau muong, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon nom



- Bóp nhẹ rau và giá để cho mọi thứ ra bớt nước. Sau đó, trộn đều tất cả với 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm cùng vừng, tỏi và lạc.

Nộm rau muống giòn tan, Ẩm thực, nom rau muong, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon nom



Với món nộm này, bạn có thể ăn ngay sau khi trộn.

Bình luận (0)
Bùi Linh Chi
Xem chi tiết
Nguyen Thi Thanh Thuy
24 tháng 2 2017 lúc 20:29

nộm đu đủ .

thành phần : đu đủ hơi chín , muối , chanh (hoặc giấm) , muối lạc .

Bình luận (0)
Đừng Hỏi Tên Tôi
24 tháng 2 2017 lúc 20:30

lớp mk công nghệ cô giáo toàn cho chơi suốt

Bình luận (9)
nguyen ngoc thuy linh
24 tháng 2 2017 lúc 20:31

nộm chua ngọt

nguyên liệu:

- su hào

- cà rốt

- rau thơm

- lạc giã vụn

- các loại gia vị

Bình luận (0)
Walker Trang
Xem chi tiết
Pham Huyen Trang
21 tháng 2 2017 lúc 19:16

bn hok chương trình VNEN à ?????????batngo

Bình luận (1)
Ly Nguyễn
22 tháng 2 2017 lúc 20:37

NỘM SỨA

Nguyên liệu:

-sứa 300g

-lạc 50g

-vừng trắng 200g

-cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ

-giá đỗ 100g

-dưa chuột 2 quả

-lá chanh, sả, chanh(quất)

-rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu vừng

Quy trình:

-Sứa vắt khô nước rồi cắt miếng vừa ăn và để riêng vào 1 cái bát riêng. giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.

-lạc vừng rang chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ.

-cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

-dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái mỏng.

-hành tây lột vỏ rồi ngâm vào nước 15 phút rồivớt ráo nước.

-nếu muốn nhanh trọn luôn nước sứa.

-trộn các nguyên liệu trên vào 1 cái bát rồi để 10 đến 15 phút là xong.

- bắt đầu ăn thì rắccho lạc, vừng lên.

Bình luận (0)
Đào Việt Anh
Xem chi tiết
Heartilia Hương Trần
11 tháng 10 2016 lúc 19:54

Mk giống hệt bạn đó

12 tuổi, cung sư tử

Bình luận (0)
Phương Anh (NTMH)
11 tháng 10 2016 lúc 19:54

mk cung bạch dương'

12 tủi

 

Bình luận (0)
Cung Sư Tử
11 tháng 10 2016 lúc 19:56

Các bạn cung gì.Bao nhiêu tuổi,hãy trả lời nhé

 

Mik cung xử nữ

,tuổi 12

Bình luận (5)