Bài 20: Thực hành: Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Phạm Ngân Hà
Phạm Ngân Hà 16 tháng 8 2017 lúc 21:15

Ai cần

Bình luận (4)
Phạm Ngân Hà
Phạm Ngân Hà 19 tháng 8 2017 lúc 20:49

Mà để câu này ở đây được cái ích gì mà ko ai xóa đi

Bình luận (1)
Ha Dang
Ha Dang 2 tháng 11 2017 lúc 18:06

Why not ?bucminh

Bình luận (0)
Nguyễn Huỳnh Bảo Thy
Nguyễn Huỳnh Bảo Thy 9 tháng 5 2017 lúc 11:48

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

2 bó rau muống 1 quả chanh

tôm:100g 2 thìa súp nước mắm

thịt nạc:50g tỏi,ớt

5 củ hành khô rau thơm

1/2 bát giấm lạc giã nhỏ:50g

II.QUY TRÌNH CHẾ BIẾN

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần lá, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Sau đó vớt rau ra rổ để cho nguội hoặc để có món nộm rau muống giòn các bạn vớt rau vào bát nước lạnh.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho vừng vào rang chín và đổ ra bát để nguội.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt để riêng ra bát, sau đó cho thêm đường, nước khuấy tan rồi cho gia vị. Nêm nếm gia vị sao cho có đủ vị chua – mặn và ngọt. Ớt tươi cắt bỏ hạt và thái sợi dài nhỏ.

Bước 5: Cho rau vào bát to rồi cho nước trộn đều, cho vừng. Sau đó, cho thêm ớt vào trộn đều là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm rau muống tuyệt ngon rồi đấy.

tick nha

Bình luận (0)
Đinh Hoàng Anh
Đinh Hoàng Anh 16 tháng 3 2018 lúc 21:28

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

2 bó rau muống 1 quả chanh

tôm:100g 2 thìa súp nước mắm

thịt nạc:50g tỏi,ớt

5 củ hành khô rau thơm

1/2 bát giấm lạc giã nhỏ:50g

II.QUY TRÌNH CHẾ BIẾN

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ phần lá, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Sau đó vớt rau ra rổ để cho nguội hoặc để có món nộm rau muống giòn các bạn vớt rau vào bát nước lạnh.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho vừng vào rang chín và đổ ra bát để nguội.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn vắt chanh lấy nước cốt để riêng ra bát, sau đó cho thêm đường, nước khuấy tan rồi cho gia vị. Nêm nếm gia vị sao cho có đủ vị chua – mặn và ngọt. Ớt tươi cắt bỏ hạt và thái sợi dài nhỏ.

Bước 5: Cho rau vào bát to rồi cho nước trộn đều, cho vừng. Sau đó, cho thêm ớt vào trộn đều là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm rau muống tuyệt ngon rồi đấy.

Bình luận (0)
Quìn
Quìn 29 tháng 4 2017 lúc 14:32

Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau tươi, không dập, trơn láng.

- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị

- Giảm bớt mùi hăng của hành

* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút

Bình luận (0)
Chippy Linh
Chippy Linh 12 tháng 3 2017 lúc 20:53

trong sgk ý . vd lên mạng tìm ra cả đống

Bình luận (2)
Kaname Madoka
Kaname Madoka 24 tháng 4 2017 lúc 17:59

bạn tìm trong sách có hết bạn àhaha

Bình luận (1)
Nguyễn Bích Ngọc
Nguyễn Bích Ngọc 13 tháng 4 2017 lúc 12:11

mik ko hiểu ý của bạn

Bình luận (0)
Võ Thùy Như
Võ Thùy Như 22 tháng 8 2017 lúc 8:56

@ @ ?????????????????????

Bình luận (0)
NguyễnMinh  Nguyên
NguyễnMinh Nguyên 13 tháng 4 2017 lúc 12:34

?????????????

Bình luận (0)
Trâm Như
Trâm Như 9 tháng 4 2017 lúc 13:59

I Dụng cụ :

- Dao, thớt, chén, muỗng, đũa, đĩa, thố trộn

II Nguyên liệu :

- 200g xà lách

- 30g hành tây

- 50g thịt bò mềm nếu thích

- 100g cà chua chín

- 1 m cà phê tỏi phi vàng

- 1 bát giấm

- 4 m súp đường

- 1/4 m cà phê muối

- 1/2 m cà phê tiêu

- 1 m súp dầu ăn

- Ớt, ngò, xì dầu

III Quy trình thực hiện: 1 Chuẩn bị:

- Rau xà lách: SGK

- Hành tây: SGK

- Cà chua: SGK

- Ngò: nhặt, rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa

2 Chế biến:

* Làm nước trộn dầu giấm :

Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay

3 Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa

4 Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau tươi, không dập, trơn láng

- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị

- Giảm bớt mùi hăng của hành

* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút

Bình luận (0)
Tuyết Nhi Melody
Tuyết Nhi Melody 9 tháng 4 2017 lúc 8:21

1, Chuẩn bị :

- Rau xà lách : nhặt rửa sạch ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút , vớt ra vậy cho ráo nước.

- Thịt bò : thát lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu , xì dầu , xào chín.

- Hành tây : bóc lớp vỏ khô , rửa sạch , thái mỏng , ngâm giấm , đường ( 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường )

- Cà chua : cắt lát , trộn giấm , đường ( 2 thìa giấm + 1 thìa đường )

2, Chế biến:

* Làm nước trộn giấm

Cho 3 thìa súp giấm + 1 thia súp đường + 1/2 thìa cà phê muối , khuấy tan ; nêm có vị chua , ngọt , hơi mặn . Cho tiếp vào hon hợp trên 1 thìa súp dầu ăn , khay đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng .

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + cà chua vào 1 khay to , đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều nhẹ tay.

3,Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa , chọn 1 ít lát cà chua xung quanh , trên để hành tây , tên cũng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau . Trang trí rau thơm , ớt tỉa hoa.

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Thảo Nguyên
Nguyễn Lê Thảo Nguyên 9 tháng 4 2017 lúc 21:00
phiếu

III Quy trình thực hiện: 1 Chuẩn bị:

- Rau xà lách:

- Hành tây:

- Cà chua:

- Ngò: nhặt, rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa

2 Chế biến:

* Làm nước trộn dầu giấm :

Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay

3 Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa

4 Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau tươi, không dập, trơn láng

- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị

- Giảm bớt mùi hăng của hành

* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút

Bình luận (0)
Bùi Linh Chi
Bùi Linh Chi 30 tháng 3 2017 lúc 19:55

A=\(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{-2}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{31}{9}\)

=\(\dfrac{-40}{63}+\dfrac{-10}{63}+\dfrac{217}{63}\)

=\(\dfrac{-40+\left(-10\right)+217}{63}\)

=\(\dfrac{167}{63}\)

Bình luận (5)
Diamond girl
Diamond girl 6 tháng 4 2017 lúc 11:56

Bạn nên đăng vào môn toán nhé bạn.haha

Bình luận (2)
Hoàng Nhất Thiên
Hoàng Nhất Thiên 30 tháng 4 2017 lúc 8:54

Đây là môn công nghệ.Bạn nên đưa bài này vào môn toán nhéhaha

Bình luận (1)
QUARTER
QUARTER 20 tháng 3 2017 lúc 12:30

- 1 quả đu đủ xanh

- 1 quảchanh

- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

- Lạc rang giã nhỏ

- Mù tạt

- Muối

- Đường

Cách làm:

Bước 1:

Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé.

Bước 2:

Gọt vỏ xong bạn thái hoặc bào sợi đu đủ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ nhé!

Bước 3:

Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.

Bước 4:

Chanhvắt lấy nước cốt.

Thêm nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi bằm và chút mù tạt, khuấy đều.

Lưu ý: Lượngchanhvà mù tạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng người.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp nước cốtchanhvào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. Khi ăn có thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã có vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn không cần cho thêm ớt nữa.

Món nộm đu đủ dễ làm lại ngon miệng nên khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Cách 2

Nguyên liệu:

+ Đu đủ xanh: 1 quả chừng 500g

+ Cà rốt: 1 củ

+ Me chín: 100g

+ Tôm khô: 100g

+ Lạc: 200g

+ Bột năng: 50g

+ Đường: 50g

+ Nước mắm: 50ml

+ Dầu ăn, rau kinh giới, tỏi, ớt tươi tùy thích.

Cách làm:

- Lạc rang giòn, xe hết vỏ lụa, giã dập cho ra đĩa.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước chừng 2h cho nở hết, vớt lên để ráo nước, cho bột năng vào trộn đều bao kín lấy con tôm. Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn vỏ, vớt ra để thật ráo dầu.

- Me chín cho vào nấu sôi với 100ml nước, nấu tan hết thịt me thì lọc bỏ hạt, lấy nước cốt me, để thật nguội.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng để chuẩn bị pha nước sốt trộn nộm. Bát nước cốt me nguội, cho nước mắm, đường vào khuấy tan, nêm nếm lại độ chua mặn ngọt của nước sốt me với yêu cầu đậm đà hơn 1 chút vì còn để ngấm vào đu đủ, cà rốt nạo sợi. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.

- Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt lát mỏng rồi tỉa thành hình hoa lá tùy thích, như hình là mình tỉa răng cưa rất đơn giản để tạo hình chiếc lá. Đu đủ xanh rửa thật sạch vỏ ngoài rồi dùng bàn nạo, nạo thành những lát dài và mỏng có viền vỏ màu xanh, chỉ nạo đủ số lượng định thêm vào cho đẹp thôi phần còn lại, các bạn nạo sạch vỏ và bào lát mỏng. Ngâm đu đủ vào âu nước đá lạnh có thêm chút muối trong vòng 15 phút để đu đủ trắng và giòn. Sau đó, dùng những lát đu đủ cuộn tròn thành các bông hoa hồng, để thật ráo nước bày lên đĩa, thêm hoa lá cà rốt và tạo hình theo ý thích.

- Raukinh giớinhặt rửa sạch, để ráo nước. Trước khi ăn chừng 15 phút thì các bạn bắt đầu trộn nộm.

- Thái nhỏ rau kinh giới. Cho tôm khô chiên giòn lêm đĩa nộm, chan đều nước sốt me tỏi ớt lên đĩa nộm, rắc chút lạc rang vàng giã dập và raukinh giới lên rồi trộn đều là có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận (0)
Vũ Vân Anh
Vũ Vân Anh 20 tháng 3 2017 lúc 21:37

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nộm đu đủ xanh là món ăn rất ngon mà chế biến đơn giản.

- 1 quả đu đủ xanh

- 1 quả chanh

- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

- Lạc rang giã nhỏ

- Mù tạt

- Muối

- Đường

Cách làm:

Bước 1:

Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé.

Bước 2:

Gọt vỏ xong bạn thái hoặc bào sợi đu đủ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ nhé!

Bước 3:

Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.

Bước 4:

Chanh vắt lấy nước cốt.

Thêm nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi bằm và chút mù tạt, khuấy đều.

Lưu ý: Lượng chanh và mù tạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng người.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp nước cốt chanh vào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. Khi ăn có thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã có vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn không cần cho thêm ớt nữa.

Món nộm đu đủ dễ làm lại ngon miệng nên khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Cách 2

Nguyên liệu:

+ Cà rốt: 1 củ+ Đu đủ xanh: 1 quả chừng 500g

+ Me chín: 100g

+ Tôm khô: 100g

+ Lạc: 200g

+ Bột năng: 50g

+ Đường: 50g

+ Nước mắm: 50ml

+ Dầu ăn, rau kinh giới, tỏi, ớt tươi tùy thích.

Cách làm:

- Lạc rang giòn, xe hết vỏ lụa, giã dập cho ra đĩa.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước chừng 2h cho nở hết, vớt lên để ráo nước, cho bột năng vào trộn đều bao kín lấy con tôm. Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn vỏ, vớt ra để thật ráo dầu.

- Me chín cho vào nấu sôi với 100ml nước, nấu tan hết thịt me thì lọc bỏ hạt, lấy nước cốt me, để thật nguội.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng để chuẩn bị pha nước sốt trộn nộm. Bát nước cốt me nguội, cho nước mắm, đường vào khuấy tan, nêm nếm lại độ chua mặn ngọt của nước sốt me với yêu cầu đậm đà hơn 1 chút vì còn để ngấm vào đu đủ, cà rốt nạo sợi. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.

- Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt lát mỏng rồi tỉa thành hình hoa lá tùy thích, như hình là mình tỉa răng cưa rất đơn giản để tạo hình chiếc lá. Đu đủ xanh rửa thật sạch vỏ ngoài rồi dùng bàn nạo, nạo thành những lát dài và mỏng có viền vỏ màu xanh, chỉ nạo đủ số lượng định thêm vào cho đẹp thôi phần còn lại, các bạn nạo sạch vỏ và bào lát mỏng. Ngâm đu đủ vào âu nước đá lạnh có thêm chút muối trong vòng 15 phút để đu đủ trắng và giòn. Sau đó, dùng những lát đu đủ cuộn tròn thành các bông hoa hồng, để thật ráo nước bày lên đĩa, thêm hoa lá cà rốt và tạo hình theo ý thích.

- Rau kinh giới nhặt rửa sạch, để ráo nước. Trước khi ăn chừng 15 phút thì các bạn bắt đầu trộn nộm.

- Thái nhỏ rau kinh giới. Cho tôm khô chiên giòn lêm đĩa nộm, chan đều nước sốt me tỏi ớt lên đĩa nộm, rắc chút lạc rang vàng giã dập và rau kinh giới lên rồi trộn đều là có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Linh
Nguyễn Ngọc Linh 9 tháng 3 2017 lúc 22:04
Nguyên liệu pha 1 bát nước chấm gỏi cuốn :

– Nước mắm ngon : 1 thìa

– Đường : 1 thìa

– Nước lọc : 5 thìa

– Giấm ngon : 1 thìa

– Tỏi : 3 tép

– Ớt : 1-2 quả

– Hạt tiêu : 1/3 thìa

Cách pha 1 bát nước chấm gỏi cuốn : Sơ chế nguyên liệu pha nước chấm gỏi cuốn :

– Tỏi bóc vỏ , bắm nhuyễn, ớt băm nhỏ.

– Chuẩn bị bát sạch để đựng nước chấm.

Các bước pha nước chấm gỏi cuốn :

Bước 1 : Pha nước chấm theo tỉ lệ 1:1:1:5 , tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước. Đây là tỉ lệ cân bằng nhất giúp bạn có bát nước chấm cân bằng, hài hòa.

Bước 2 : Cho nước mắm vào bát, thêm đường, giấm khuấy đều.

Bước 3 : Thêm nước vào, tiếp tục khuấy cho đường tan, sau đó thêm tỏi, ớt bắm vào.

Lưu ý khi pha nước chấm gỏi cuốn :

– Các bạn có thể thay đổi theo tỉ lệ khác, tùy sở thích để thêm hoặc bớt nguyên liệu, nếu có trẻ nhỏ thì có thể giảm ớt hoặc tiêu.

– Cần khuấy cho tan đường, tránh để đường cặn dưới đáy.

Chúc bạn thực hiện thành công!!!!!!!!!

Bình luận (0)
zZz lsoza zZz
zZz lsoza zZz 9 tháng 3 2017 lúc 22:04

B1 : Băm nhỏ 1 củ hành tím , bằm nhỏ 1 trái ớt

B2 : Cắt lát mỏng 1 củ hành tím khác , phi vàng rồi vớt ra để riêng

B3 : Đậu phộng rang giã , dập

B4 : Cho vào nồi 2 muống canh dầu ăn

B5 : Trút hành băm vào , xào cho hơi vàng

B6 : Cho khoảng 5 muỗng canh tương đen

B7 : Thêm 1 muỗng canh bơ đậu phộng

B8 : Cho 1/2 muỗng cà phê đường , 1/4 muỗng cà phê bột ngọt ,

1/2 muỗng cà phê muỗi . ( quậy đều ) và cho 4 muỗng canh nước .

B9 : Trộn đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp

B10 : Cho tương ra , rắc hành phi , đậu phộng , ớt là hoàn tất

chúc bn hc tốt !!!!!!!!!!!!!!!!

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN