Các bạn cung gì.Bao nhiêu tuổi,hãy trả lời nhé
Mik cung sư tử,tuổi 12
Các bạn cung gì.Bao nhiêu tuổi,hãy trả lời nhé
Mik cung sư tử,tuổi 12
Mk giống hệt bạn đó
12 tuổi, cung sư tử
Các bạn cung gì.Bao nhiêu tuổi,hãy trả lời nhé
Mik cung xử nữ
,tuổi 12
Viết nguyên liệu và quy trình thực hiện của một món nộm khác trong sách giáo khoa công nghệ 6 tập 2
bn hok chương trình VNEN à ?????????
NỘM SỨA
Nguyên liệu:
-sứa 300g
-lạc 50g
-vừng trắng 200g
-cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ
-giá đỗ 100g
-dưa chuột 2 quả
-lá chanh, sả, chanh(quất)
-rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu vừng
Quy trình:
-Sứa vắt khô nước rồi cắt miếng vừa ăn và để riêng vào 1 cái bát riêng. giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.
-lạc vừng rang chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ.
-cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
-dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái mỏng.
-hành tây lột vỏ rồi ngâm vào nước 15 phút rồivớt ráo nước.
-nếu muốn nhanh trọn luôn nước sứa.
-trộn các nguyên liệu trên vào 1 cái bát rồi để 10 đến 15 phút là xong.
- bắt đầu ăn thì rắccho lạc, vừng lên.
Hãy nêu quy trình làm nộm su hào.
Su hào: nên chọn những củ có kích thước vừa vừa từ trung bình đến nhỏ hoặc chọn những củ nặng ngọt và mềm. Nên chọn những quả lành lặn, không bị giập nứt và chắc tay, không bị éo hay thối và không có mùi lạ.Hướng dẫn thực hiện các bước làm nộm su hào
Không nên chọn những quả có vỏ bóng và xanh mượt, mỡ màng vì có thể sử dụng chất kích thích. Không nên mua những củ đã gọt sẵn vì có thể được pha trộn hoặc ngâm chất bảo quản và mất chất dinh dưỡng.
Sau khi sơ chế nguyên liệu làm nộm su hào, chúng ta bắt đầu thực hiện cách làm nộm đu đủ chua ngọt và ngon nhé.
Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, lấy su hào và cà rốt nạo sợi, bóp với muối để khoảng 30 phút và rửa sạch vắt cho ráo nước.
Thịt gà luộc chín và để nguội, xé thành sợi.
Cách làm nộm đu đủ chua ngọt và ngon
Tiến hành pha nước chấm theo tỉ lệ sau: nước mắm : chanh : đường = 1: 1: 2 rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều.
Sau đó, trộn nước chấm đã pha nhẹ nhàng đổ vào hỗn hợp su hào, thịt gà và cà rốt, cho đỗ lạc rang và rau thơm thái nhỏ vào trộn đều để khoảng 5 phút là ăn được.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm su hào giòn, chua ngọt rồi đấy.
Chúng tớ làm nôm sứa cơ! Bạn lm nộm su hào à??
Cách 1
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2015/12/17/cach-lam-nom-su-hao-ca-rot-2-phunutoday_vn.jpg |
Với món nộm su hào cà rốt này sẽ giúp bữa cơm có nhiều thịt cá đỡ ngán hơn rất nhiều. |
Su hào: 3 củ nhỏ
Cà rốt: 1 củ
Tỏi, ớt ,chanhtươi
Lạc rang, vừng rang
Rau húng, mùi, kinh giới.
Gia vị: Dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm
Cách làm:
Làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng .
Rang lạc, giã dập vừa phải.
Rau trộn: Rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi: Bóc vỏ,băm nhỏ.
Ớt: Tỉa hoa,cắt khoanh.
Cho su hào và cà rốt vào một cái âu nhỏ cộng thêm một chút muối, đem ướp khoảng 2 phút rồi vắt.
Trần su hào và cà rốt qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng.
Cho rau + tỏi vào cùng với su hào, cà rốt sau đó trộn đều.
Cho thêmchanh, dấm, tỏi,ớt, tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình.
Cuối cùng là cho ra đĩa và rắc lạc rang lên để thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2015/12/17/cach-lam-nom-su-hao-ca-rot-3-phunutoday_vn.jpg |
Món ăn này rất ngon mà chế biến đơn giản. |
- 2 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 200g lạc rang
- 3 tép tỏi giã nhuyễn
- 1 quảchanh, ớt
- Đường, muối, mì chính
- 1/3 bó rau mùi, húng
Cách làm:
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào bát to, bỏ 1 thìa muối vào trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị khăn tay mỏng, cho từng ít cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để món nộm làm xong sẽ khô không bị ra nước, để gọn ra bát khô.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộm nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỉ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm nước cốtchanhvà ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.
Bước 4: Rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị. Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
có ai có món nộm gì thì nói với mình(nhớ cho cả nguyên liệu nhé)
trước ngày 28 thì mình like cho
nộm đu đủ .
thành phần : đu đủ hơi chín , muối , chanh (hoặc giấm) , muối lạc .
lớp mk công nghệ cô giáo toàn cho chơi suốt
nộm chua ngọt
nguyên liệu:
- su hào
- cà rốt
- rau thơm
- lạc giã vụn
- các loại gia vị
Chỉ cho mình vài cách làm NỘM RAU MUỐNG ngon nha
Sắp thực hành rồi
Nguyên liệu:
– Rau muống: 1 mớ nhỏ
– Chanh: 1 quả
– Ớt: 1-2 quả
– Vừng trắng: 50g
– Muối, đường, nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
– Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.
– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.
– Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.
Bước 2:
– Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 3:
– Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị.
Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.
Bước 4:
– Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Một bó rau muống;
- Một bó nhỏ rau kinh giới;
- 50gr lạc rang, giã dập;
- Chanh, tỏi, ớt;
- Đường, nước mắm.
Cách làm:
Cách làm nộm rau muống chua ngọt
Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng, rửa sạch sau đó dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn, hoặc cầu kỳ hơn là chẻ rau muống thành những sợi nhỏ hai đầu. Khi ngâm trong nước lạnh 15 - 20 phút, những sợi rau muống sẽ uốn cong lại đẹp mắt. Sau đó, bạn trần qua với nước sôi, để cọng rau ngập trong nước, được khoảng nửa phút thì vớt rau ra, cho ngay vào bát nước đá.
Bước tiếp theo là pha hỗn hợp trộn nộm rau muống. Bạn bóc tỏi, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó pha nước mắm theo công thức: Nước - Đường - Nước mắm là 1- 1-3. Cho tỏi, ớt vào và khuấy đều cho các loại gia vị hòa tan hoàn toàn.
Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha và vắt nước cốt chanh cho vừa miệng trước khi ăn khoảng 30 phút. Cuối cùng là cho ra đĩa, thêm kinh giới đã nhặt, rửa sạch, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
CÁCH 1:
Nguyên liệu:
Món ăn này rất bình dị mà ngon.
– Rau muống: 1 mớ nhỏ
– Chanh: 1 quả
– Ớt: 1-2 quả
– Vừng trắng: 50g
– Muối, đường, nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
– Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.
– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.
– Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.
Bước 2:
– Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 3:
– Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị.
Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.
Bước 4:
– Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
CÁCH 2:
Món nộm rau muống giòn giòn, chua chua, cay cay vừa dễ làm vừa đơn giản lại cực phù hợp cho bữa cơm những ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu:
- Một bó rau muống;
- Một bó nhỏ rau kinh giới;
- 50gr lạc rang, giã dập;
- Chanh, tỏi, ớt;
- Đường, nước mắm.
Cách làm:
Cách làm nộm rau muống chua ngọt
Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng, rửa sạch sau đó dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn, hoặc cầu kỳ hơn là chẻ rau muống thành những sợi nhỏ hai đầu. Khi ngâm trong nước lạnh 15 - 20 phút, những sợi rau muống sẽ uốn cong lại đẹp mắt. Sau đó, bạn trần qua với nước sôi, để cọng rau ngập trong nước, được khoảng nửa phút thì vớt rau ra, cho ngay vào bát nước đá.
Bước tiếp theo là pha hỗn hợp trộn nộm rau muống. Bạn bóc tỏi, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó pha nước mắm theo công thức: Nước - Đường - Nước mắm là 1- 1-3. Cho tỏi, ớt vào và khuấy đều cho các loại gia vị hòa tan hoàn toàn.
Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha và vắt nước cốt chanh cho vừa miệng trước khi ăn khoảng 30 phút. Cuối cùng là cho ra đĩa, thêm kinh giới đã nhặt, rửa sạch, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
CÁCH 3:
Đổi khẩu vị với món nộm rau muống ngon, giòn, dễ làm và cũng rất ngon nữa!
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống
- 200gr giá đỗ
- Nước mắm, dấm, đường
- Tỏi phi, lạc (đậu phộng) rang, vừng (mè)
Cách làm:
- Rửa sạch giá đỗ rồi chần trong nước sôi khoảng 3'.
- Với rau muống rửa sạch và cho vào luộc chín tới. Sau đó, vớt rau muống ra và ngâm ngay vào nước đá nhé!
- Bóp nhẹ rau và giá để cho mọi thứ ra bớt nước. Sau đó, trộn đều tất cả với 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm cùng vừng, tỏi và lạc.
Với món nộm này, bạn có thể ăn ngay sau khi trộn.
có ai chỉ cho mình các thuyết trình về cái này được không , cảm ơn nhiều ạ
Cách pha nước chấm gỏi cuốn.
– Nước mắm ngon : 1 thìa
– Đường : 1 thìa
– Nước lọc : 5 thìa
– Giấm ngon : 1 thìa
– Tỏi : 3 tép
– Ớt : 1-2 quả
– Hạt tiêu : 1/3 thìa
Cách pha 1 bát nước chấm gỏi cuốn : Sơ chế nguyên liệu pha nước chấm gỏi cuốn :– Tỏi bóc vỏ , bắm nhuyễn, ớt băm nhỏ.
– Chuẩn bị bát sạch để đựng nước chấm.
Các bước pha nước chấm gỏi cuốn :Bước 1 : Pha nước chấm theo tỉ lệ 1:1:1:5 , tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước. Đây là tỉ lệ cân bằng nhất giúp bạn có bát nước chấm cân bằng, hài hòa.
Bước 2 : Cho nước mắm vào bát, thêm đường, giấm khuấy đều.
Bước 3 : Thêm nước vào, tiếp tục khuấy cho đường tan, sau đó thêm tỏi, ớt bắm vào.
Lưu ý khi pha nước chấm gỏi cuốn :– Các bạn có thể thay đổi theo tỉ lệ khác, tùy sở thích để thêm hoặc bớt nguyên liệu, nếu có trẻ nhỏ thì có thể giảm ớt hoặc tiêu.
– Cần khuấy cho tan đường, tránh để đường cặn dưới đáy.
Chúc bạn thực hiện thành công!!!!!!!!!
B1 : Băm nhỏ 1 củ hành tím , bằm nhỏ 1 trái ớt
B2 : Cắt lát mỏng 1 củ hành tím khác , phi vàng rồi vớt ra để riêng
B3 : Đậu phộng rang giã , dập
B4 : Cho vào nồi 2 muống canh dầu ăn
B5 : Trút hành băm vào , xào cho hơi vàng
B6 : Cho khoảng 5 muỗng canh tương đen
B7 : Thêm 1 muỗng canh bơ đậu phộng
B8 : Cho 1/2 muỗng cà phê đường , 1/4 muỗng cà phê bột ngọt ,
1/2 muỗng cà phê muỗi . ( quậy đều ) và cho 4 muỗng canh nước .
B9 : Trộn đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp
B10 : Cho tương ra , rắc hành phi , đậu phộng , ớt là hoàn tất
chúc bn hc tốt !!!!!!!!!!!!!!!!
Nêu món trộn hỗn hợp là như thế nào? Cho ví dụ.
cáh lm trộn dầu giấm đu đủ(lm nộm đu đủ) HELP ME !!!!!
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 quảchanh
- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ
- Lạc rang giã nhỏ
- Mù tạt
- Muối
- Đường
Cách làm:
Bước 1:
Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé.
Bước 2:
Gọt vỏ xong bạn thái hoặc bào sợi đu đủ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ nhé!
Bước 3:
Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.
Bước 4:
Chanhvắt lấy nước cốt.
Thêm nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi bằm và chút mù tạt, khuấy đều.
Lưu ý: Lượngchanhvà mù tạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng người.
Bước 5:
Đổ hỗn hợp nước cốtchanhvào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. Khi ăn có thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã có vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn không cần cho thêm ớt nữa.
Món nộm đu đủ dễ làm lại ngon miệng nên khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Cách 2
Nguyên liệu:
+ Đu đủ xanh: 1 quả chừng 500g
+ Cà rốt: 1 củ
+ Me chín: 100g
+ Tôm khô: 100g
+ Lạc: 200g
+ Bột năng: 50g
+ Đường: 50g
+ Nước mắm: 50ml
+ Dầu ăn, rau kinh giới, tỏi, ớt tươi tùy thích.
Cách làm:
- Lạc rang giòn, xe hết vỏ lụa, giã dập cho ra đĩa.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước chừng 2h cho nở hết, vớt lên để ráo nước, cho bột năng vào trộn đều bao kín lấy con tôm. Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn vỏ, vớt ra để thật ráo dầu.
- Me chín cho vào nấu sôi với 100ml nước, nấu tan hết thịt me thì lọc bỏ hạt, lấy nước cốt me, để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng để chuẩn bị pha nước sốt trộn nộm. Bát nước cốt me nguội, cho nước mắm, đường vào khuấy tan, nêm nếm lại độ chua mặn ngọt của nước sốt me với yêu cầu đậm đà hơn 1 chút vì còn để ngấm vào đu đủ, cà rốt nạo sợi. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.
- Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt lát mỏng rồi tỉa thành hình hoa lá tùy thích, như hình là mình tỉa răng cưa rất đơn giản để tạo hình chiếc lá. Đu đủ xanh rửa thật sạch vỏ ngoài rồi dùng bàn nạo, nạo thành những lát dài và mỏng có viền vỏ màu xanh, chỉ nạo đủ số lượng định thêm vào cho đẹp thôi phần còn lại, các bạn nạo sạch vỏ và bào lát mỏng. Ngâm đu đủ vào âu nước đá lạnh có thêm chút muối trong vòng 15 phút để đu đủ trắng và giòn. Sau đó, dùng những lát đu đủ cuộn tròn thành các bông hoa hồng, để thật ráo nước bày lên đĩa, thêm hoa lá cà rốt và tạo hình theo ý thích.
- Raukinh giớinhặt rửa sạch, để ráo nước. Trước khi ăn chừng 15 phút thì các bạn bắt đầu trộn nộm.
- Thái nhỏ rau kinh giới. Cho tôm khô chiên giòn lêm đĩa nộm, chan đều nước sốt me tỏi ớt lên đĩa nộm, rắc chút lạc rang vàng giã dập và raukinh giới lên rồi trộn đều là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cách 1
Nguyên liệu:
Nộm đu đủ xanh là món ăn rất ngon mà chế biến đơn giản. |
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 quả chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ
- Lạc rang giã nhỏ
- Mù tạt
- Muối
- Đường
Cách làm:
Bước 1:
Đu đủ xanh gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Nếu là đu đủ mới hái thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vài đường trên vỏ cho nhựa đu đủ ra bớt rồi mới gọt nhé.
Bước 2:
Gọt vỏ xong bạn thái hoặc bào sợi đu đủ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua đu đủ bào sẵn ở chợ nhé!
Bước 3:
Cho đu đủ vào tô trộn lớn, thêm một muỗng cà phê muối, đảo đều hoặc bóp nhẹ bằng tay cho muối ngấm. Để khoảng 15 phút thì dùng tay vắt nhẹ đu đủ cho chảy bớt nước muối rồi để ra tô trộn khác.
Bước 4:
Chanh vắt lấy nước cốt.
Thêm nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi bằm và chút mù tạt, khuấy đều.
Lưu ý: Lượng chanh và mù tạt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng người.
Bước 5:
Đổ hỗn hợp nước cốt chanh vào bát đu đủ thái sợi, trộn đều. Bày nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức. Khi ăn có thể chấm thêm với chút mù tạt nữa nếu bạn muốn. Vì mù tạt vốn dĩ đã có vị cay và hăng rồi nên trong cách trộn nộm này không bạn không cần cho thêm ớt nữa.
Món nộm đu đủ dễ làm lại ngon miệng nên khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Cách 2
Nguyên liệu:
+ Cà rốt: 1 củ+ Đu đủ xanh: 1 quả chừng 500g
+ Me chín: 100g
+ Tôm khô: 100g
+ Lạc: 200g
+ Bột năng: 50g
+ Đường: 50g
+ Nước mắm: 50ml
+ Dầu ăn, rau kinh giới, tỏi, ớt tươi tùy thích.
Cách làm:
- Lạc rang giòn, xe hết vỏ lụa, giã dập cho ra đĩa.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước chừng 2h cho nở hết, vớt lên để ráo nước, cho bột năng vào trộn đều bao kín lấy con tôm. Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn vỏ, vớt ra để thật ráo dầu.
- Me chín cho vào nấu sôi với 100ml nước, nấu tan hết thịt me thì lọc bỏ hạt, lấy nước cốt me, để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng để chuẩn bị pha nước sốt trộn nộm. Bát nước cốt me nguội, cho nước mắm, đường vào khuấy tan, nêm nếm lại độ chua mặn ngọt của nước sốt me với yêu cầu đậm đà hơn 1 chút vì còn để ngấm vào đu đủ, cà rốt nạo sợi. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt băm nhỏ vào.
- Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt lát mỏng rồi tỉa thành hình hoa lá tùy thích, như hình là mình tỉa răng cưa rất đơn giản để tạo hình chiếc lá. Đu đủ xanh rửa thật sạch vỏ ngoài rồi dùng bàn nạo, nạo thành những lát dài và mỏng có viền vỏ màu xanh, chỉ nạo đủ số lượng định thêm vào cho đẹp thôi phần còn lại, các bạn nạo sạch vỏ và bào lát mỏng. Ngâm đu đủ vào âu nước đá lạnh có thêm chút muối trong vòng 15 phút để đu đủ trắng và giòn. Sau đó, dùng những lát đu đủ cuộn tròn thành các bông hoa hồng, để thật ráo nước bày lên đĩa, thêm hoa lá cà rốt và tạo hình theo ý thích.
- Rau kinh giới nhặt rửa sạch, để ráo nước. Trước khi ăn chừng 15 phút thì các bạn bắt đầu trộn nộm.
- Thái nhỏ rau kinh giới. Cho tôm khô chiên giòn lêm đĩa nộm, chan đều nước sốt me tỏi ớt lên đĩa nộm, rắc chút lạc rang vàng giã dập và rau kinh giới lên rồi trộn đều là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
\(A=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{-2}{7}.\dfrac{5}{9}+3\dfrac{4}{9}\)
A=\(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{-2}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{31}{9}\)
=\(\dfrac{-40}{63}+\dfrac{-10}{63}+\dfrac{217}{63}\)
=\(\dfrac{-40+\left(-10\right)+217}{63}\)
=\(\dfrac{167}{63}\)
Đây là môn công nghệ.Bạn nên đưa bài này vào môn toán nhé