Su hào: nên chọn những củ có kích thước vừa vừa từ trung bình đến nhỏ hoặc chọn những củ nặng ngọt và mềm. Nên chọn những quả lành lặn, không bị giập nứt và chắc tay, không bị éo hay thối và không có mùi lạ.Hướng dẫn thực hiện các bước làm nộm su hào
Không nên chọn những quả có vỏ bóng và xanh mượt, mỡ màng vì có thể sử dụng chất kích thích. Không nên mua những củ đã gọt sẵn vì có thể được pha trộn hoặc ngâm chất bảo quản và mất chất dinh dưỡng.
Sau khi sơ chế nguyên liệu làm nộm su hào, chúng ta bắt đầu thực hiện cách làm nộm đu đủ chua ngọt và ngon nhé.
Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, lấy su hào và cà rốt nạo sợi, bóp với muối để khoảng 30 phút và rửa sạch vắt cho ráo nước.
Thịt gà luộc chín và để nguội, xé thành sợi.
Cách làm nộm đu đủ chua ngọt và ngon
Tiến hành pha nước chấm theo tỉ lệ sau: nước mắm : chanh : đường = 1: 1: 2 rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều.
Sau đó, trộn nước chấm đã pha nhẹ nhàng đổ vào hỗn hợp su hào, thịt gà và cà rốt, cho đỗ lạc rang và rau thơm thái nhỏ vào trộn đều để khoảng 5 phút là ăn được.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm su hào giòn, chua ngọt rồi đấy.
Chúng tớ làm nôm sứa cơ! Bạn lm nộm su hào à??
Cách 1
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2015/12/17/cach-lam-nom-su-hao-ca-rot-2-phunutoday_vn.jpg |
Với món nộm su hào cà rốt này sẽ giúp bữa cơm có nhiều thịt cá đỡ ngán hơn rất nhiều. |
Su hào: 3 củ nhỏ
Cà rốt: 1 củ
Tỏi, ớt ,chanhtươi
Lạc rang, vừng rang
Rau húng, mùi, kinh giới.
Gia vị: Dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm
Cách làm:
Làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng .
Rang lạc, giã dập vừa phải.
Rau trộn: Rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi: Bóc vỏ,băm nhỏ.
Ớt: Tỉa hoa,cắt khoanh.
Cho su hào và cà rốt vào một cái âu nhỏ cộng thêm một chút muối, đem ướp khoảng 2 phút rồi vắt.
Trần su hào và cà rốt qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng.
Cho rau + tỏi vào cùng với su hào, cà rốt sau đó trộn đều.
Cho thêmchanh, dấm, tỏi,ớt, tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình.
Cuối cùng là cho ra đĩa và rắc lạc rang lên để thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
image: http://media.phunutoday.vn/files/upload_images/2015/12/17/cach-lam-nom-su-hao-ca-rot-3-phunutoday_vn.jpg |
Món ăn này rất ngon mà chế biến đơn giản. |
- 2 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 200g lạc rang
- 3 tép tỏi giã nhuyễn
- 1 quảchanh, ớt
- Đường, muối, mì chính
- 1/3 bó rau mùi, húng
Cách làm:
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào bát to, bỏ 1 thìa muối vào trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị khăn tay mỏng, cho từng ít cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để món nộm làm xong sẽ khô không bị ra nước, để gọn ra bát khô.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộm nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỉ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm nước cốtchanhvà ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.
Bước 4: Rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị. Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn:
1. Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi mỏng.
2.Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm.3. Sau đó trần su hào, cà rốt qua một ít nước ấm rồi vắt khô.
4. Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối, lạc giã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.
5.. Pha nửa bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường + 1 thìa chanh + giấm + ¾ thìa nước mắm + một ít ớt, tỏi băm + hành khô. Nếu ít bạn có thể tăng lượng nước cùng gia vị lên. Trộn đều để nộm được ngấm gia vị. Sau khi trộn khoảng 10 phút nếm và điều chỉnh lại để món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị.
6. Bày ra đĩa rắc một ít lạc rang lên và thưởng thức.
1. Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào sợi mỏng.
2.Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm.
3. Sau đó trần su hào, cà rốt qua một ít nước ấm rồi vắt khô.
4. Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối, lạc giã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.
5.. Pha nửa bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường + 1 thìa chanh + giấm + ¾ thìa nước mắm + một ít ớt, tỏi băm + hành khô. Nếu ít bạn có thể tăng lượng nước cùng gia vị lên. Trộn đều để nộm được ngấm gia vị. Sau khi trộn khoảng 10 phút nếm và điều chỉnh lại để món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị.
6. Bày ra đĩa rắc một ít lạc rang lên và thưởng thức.