Bài 20: Thực hành: Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Bùi Linh Chi

có ai có món nộm gì thì nói với mình(nhớ cho cả nguyên liệu nhé)

trước ngày 28 thì mình like chovui

Nguyen Thi Thanh Thuy
24 tháng 2 2017 lúc 20:29

nộm đu đủ .

thành phần : đu đủ hơi chín , muối , chanh (hoặc giấm) , muối lạc .

Bình luận (0)
Đừng Hỏi Tên Tôi
24 tháng 2 2017 lúc 20:30

lớp mk công nghệ cô giáo toàn cho chơi suốt

Bình luận (9)
nguyen ngoc thuy linh
24 tháng 2 2017 lúc 20:31

nộm chua ngọt

nguyên liệu:

- su hào

- cà rốt

- rau thơm

- lạc giã vụn

- các loại gia vị

Bình luận (0)
nguyễn thị thúy
24 tháng 2 2017 lúc 20:32
Nguyên liệu dùng làm nộm hoa chuối 1 bắp hoa chuối bào thành sợi 1 quả kế chua cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn 1 tai lợn làm sạch, khử mùi rồi luộc chín, thái chỉ 1 củ cà rốt gọt vỏ, thái chỉ Rau thơm các loại rửa sạch, xắt nhỏ vừa ăn 100g đậu phộng rang giã Cách làm nước mắm trộn nộm hoa chuối Nước mắm ngon – 3 muỗng Giấm – 2 muỗng Nước cốt chanh – 2 muỗng Đường – 2 muỗng Muối – 1 muỗng cà phê Tỏi, ớt băm

Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu dùng để làm nước mắm trộn nộm vào khuấy đều với nhau trừ phần nước cốt chanh ra nhé. Nước cốt chanh ta sẽ cho vào trộn sau cùng khi đã trộn hỗn hợp nước mắm với hoa chuối và tai heo cùng các nguyên liệu còn lại. Như vậy nộm hoa chuối sẽ không bị ướt nước và giữ độ giòn được lâu.

Cách làm nộm hoa chuối tai lợn

Các nguyên liệu dùng làm nộm hoa chuối bạn cho vào tô hoặc thau rộng rãi. Sau đó, bạn cho tiếp hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Và dùng tay đeo bao nylon bóp đều. Khi bóp trộn nộm, bạn hãy múc từng muỗng nước mắm một vào trộn cho nộm hoa chuối được thấm đều gia vị. Sau khi trộn xong, bạn chắt bỏ bớt lượng nước mắm thừa cho vào lại chén để lát có nhạt thì mình sẽ dùng lại. Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh vào trộn đều nữa. Rồi cho thêm đậu phộng rang đã giã lên là có thể thưởng thức

Nguyên liệu dùng làm nộm hoa chuối gà xé Thịt gà (150g) luộc chín, xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướt với một chút muối tiêu cho thấm gia vị Hoa chuối (300g) bào thành từng sợi nhỏ Cà rốt (1 củ) rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ Hành tây, lá chanh, rau răm, rau mùi, rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ Đậu phộng (100g) rang lên, giã nhuyễn. Cách làm nước mắm trộn nộm hoa chuối gà xé Mắm – 3 thìa Muối – 1 thìa cà phê Giấm – 2 thìa Đường – 3 thìa Tỏi, ớt băm nhỏ Chanh – 1 quả vắt lấy nước cốt.

Bạn trộn đều các gia vị dùng để làm nước mắm trộn nộm lại với nhau (trừ nước cốt chanh) sau đó để riêng ra.

Cách làm nộm hoa chuối gà xé

Các nguyên liệu dùng để làm nộm hoa chuối gà xé sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho toàn bộ vào một cái tô hoặc thau rộng rãi để dễ bóp, trộn cho món nộm thấm đều gia vị. Tiếp đến, bạn cho từ từ từng thìa hỗn hợp nước mắm đã pha vào trộn đều nộm hoa chuối. Sau khi trộn xong, phần nước mắm dư bạn chắt ra bớt để nộm hoa chuối không bị mềm. Sau khi bóp gia vị xong, bạn cho nước cốt chanh vào bóp thêm chút nữa thì cho ra đĩa. Cuối cùng là rắc thêm đậu phộng rang lên trên nữa là ngon hết sẩy.

Nguyên liệu để làm nộm sứa hoa chuối Hoa chuối (bắp chuối) bào – 300g Sứa tươi hoặc sứa đóng gói – 300g Xoài xanh – 100g gọt vỏ thái chỉ. Cà rốt – 100g rửa sạch, thái chỉ Đậu phộng rang (lạc rang) – 20g giã nát Vừng (mè) – 20g rang vàng rồi cho ra chén Cách pha nước mắm trộn nộm sứa hoa chuối Ớt trái – 2 quả thái nhuyễn, bỏ hạt Tỏi – 3 tép bóc vỏ, băm nhuyễn Nước cốt chanh – 2 thìa canh Nắm mắm ngon – 3 thìa canh Muối – 1 thìa cà phê Đường – 2 thìa canh Giấm – 2 thìa canh

Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu trong công thức (trừ nước cốt chanh) vào khuấy đều cho tan rồi để riêng ra. Nước cốt chanh chúng ta sẽ cho vào sau cùng để nộm hoa chuối không bị ướt và có độ giòn ngon.

Cách làm nộm sứa hoa chuối

Sứa rửa sạch với nước rồi đem ngâm nước sạch khoảng 5 – 10 phút rồi rửa đi rửa lại vài lần cho bớt mặn. Tiếp đến, bạn cho sứa chần qua nước sôi làm chín, vớt ra để ráo rồi thái nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến, bạn cho toàn bộ các nguyên liệu dùng để làm nộm hoa chuối (trừ vừng và lạc) vào một cái tô hoặc một cái thau rộng rãi. Sau đó, bạn cho từ từ hỗn hợp nước mắm vào bóp đều. Đến khi thấy nộm sứa hoa chuối đã thấm đều gia vị thì bạn cho tiếp nước cốt chanh vào bóp thêm chút nữa rồi cho ra đĩa. Giờ bạn chỉ việc rắc thêm chút đậu phộng rang và mè rang lên nữa là có thể thưởng thức được rồi. Cực ngon đấy nhé.

Bình luận (0)
Mai Dũng Phúc
24 tháng 2 2017 lúc 20:27

Món của mình là nộm mít nhé.

nguyên liệu: mít non (non vừa)

nước mắm

bột ngọt

rau các loại.

Bình luận (0)
nguyễn thị thúy
24 tháng 2 2017 lúc 20:33

nhà mk hì hay làm nộm hoa chuối tai lợn

Bình luận (3)
văn tài
25 tháng 2 2017 lúc 15:42

Bình luận (0)
Trần Thị Hương
26 tháng 2 2017 lúc 12:45

Dễ wa nhóm mk làm cái này đc điểm cao nhất lớp đó

Chuẩn bị:

+ giò

+ tai lợn

+ cà rốt

+ đu đủ xanh

+ lạc

+ xoài

+ nước mắm

+ mật ong

+ đường

+ ớt

+ chanh (quất)

+ bò khô (khoog cho cũng đc lần trước nhóm mk cho nó có mùi hơi tanh)

Thực hành:

- làm nộm

+ thái sợi nhỏ giò, cà rốt, xoài, đu đủ ra

+ giã nhỏ lạc rùi phủi bỏ vỏ

+ trộn lạc, giò, cà rốt, đu đủ,xoài, lại với nhau

-pha nước mắm

+ cho mật ong vào mắm rùi khuấy đều (cho thêm một ít đường vào cũng được)

+ thái rùi vắt chanh vào tô nc mắm

+băm một ít ớt cho vào

Chú ý: Cần làm cho nc mắm ngọt để tưới lên thì mới có vị chua ngọt

+ tưới nc pha lên hỗn hợp vừa trộn rùi trộn đều lên

+ cho thêm mấy cái rau thơm lên trên để trang trí

có thể làm hoa cà rốt để trang trí

Chúc các bn đạt được điểm tốt!

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Ngọc Hân
26 tháng 2 2017 lúc 14:56

Nộm có rất nhiều loại bạn nói thế ai mà kể được

Bình luận (2)
Phạm Khánh Linh
13 tháng 3 2017 lúc 18:45

CÁCH 1:

Nguyên liệu:

Món ăn này rất bình dị mà ngon.

– Rau muống: 1 mớ nhỏ

– Chanh: 1 quả

– Ớt: 1-2 quả

– Vừng trắng: 50g

– Muối, đường, nước lọc

Cách làm:

Bước 1:

– Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín.

– Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

Bước 2:

– Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3:

– Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị.

Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

Bước 4:

– Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng để thưởng thức.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Walker Trang
Xem chi tiết
Gaming Hoàng
Xem chi tiết
Đan Anh
Xem chi tiết
nguyễn thị thúy
Xem chi tiết
hoang tu
Xem chi tiết
Nga Pham
Xem chi tiết
Kang Daniel
Xem chi tiết
Dụng Đơn Aí Khanh
Xem chi tiết