Thông tin cơ bản

Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Hà Nội , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 4
Số lượng câu trả lời 1
Điểm GP 0
Điểm SP 0

Người theo dõi (2)

doannam

Đang theo dõi (0)

Dòng thời gian


Câu trả lời:

I. Nguyên liệu

-200g xà lách

-30g hành tây

-50g thịt bò mềm

-100g cà chua chín

-1 thìa cà phê tỏi phi vàng

-1 bát giấm

-3 thìa súp đường

-1/2 thìa cà phê muối

-1/2 thìa cà phê tiêu

-1 thìa súp dầu ăn

-Rau thơm, ớt, xì dầu (nước tương)

II. Quy trình thực hiện

* Giai đoạn 1

-Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước.

-Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín.

-Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).

-Cà chua: cắt lát, trộn giám, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).

* Giai đoạn 2: Chế biến

+ Làm nước trộn dầu giấm

Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa cà phê muối, khuấy tan; nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn. Cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng.

+ Trộn rau

Cho xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay.

* Giai đoạn 3: Trình bày

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chọn một ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hày tây và trên cùng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau. Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa.

III. Yêu cầu kĩ thuật

-Rau lá giữ độ tươi, trơn láng, không bị dập nát.

-Có vị chua, ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị.

-Giảm bớt mùi hăng của hành.

-Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút.