– Nước mắm ngon : 1 thìa
– Đường : 1 thìa
– Nước lọc : 5 thìa
– Giấm ngon : 1 thìa
– Tỏi : 3 tép
– Ớt : 1-2 quả
– Hạt tiêu : 1/3 thìa
Cách pha 1 bát nước chấm gỏi cuốn : Sơ chế nguyên liệu pha nước chấm gỏi cuốn :– Tỏi bóc vỏ , bắm nhuyễn, ớt băm nhỏ.
– Chuẩn bị bát sạch để đựng nước chấm.
Các bước pha nước chấm gỏi cuốn :Bước 1 : Pha nước chấm theo tỉ lệ 1:1:1:5 , tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước. Đây là tỉ lệ cân bằng nhất giúp bạn có bát nước chấm cân bằng, hài hòa.
Bước 2 : Cho nước mắm vào bát, thêm đường, giấm khuấy đều.
Bước 3 : Thêm nước vào, tiếp tục khuấy cho đường tan, sau đó thêm tỏi, ớt bắm vào.
Lưu ý khi pha nước chấm gỏi cuốn :– Các bạn có thể thay đổi theo tỉ lệ khác, tùy sở thích để thêm hoặc bớt nguyên liệu, nếu có trẻ nhỏ thì có thể giảm ớt hoặc tiêu.
– Cần khuấy cho tan đường, tránh để đường cặn dưới đáy.
Chúc bạn thực hiện thành công!!!!!!!!!
B1 : Băm nhỏ 1 củ hành tím , bằm nhỏ 1 trái ớt
B2 : Cắt lát mỏng 1 củ hành tím khác , phi vàng rồi vớt ra để riêng
B3 : Đậu phộng rang giã , dập
B4 : Cho vào nồi 2 muống canh dầu ăn
B5 : Trút hành băm vào , xào cho hơi vàng
B6 : Cho khoảng 5 muỗng canh tương đen
B7 : Thêm 1 muỗng canh bơ đậu phộng
B8 : Cho 1/2 muỗng cà phê đường , 1/4 muỗng cà phê bột ngọt ,
1/2 muỗng cà phê muỗi . ( quậy đều ) và cho 4 muỗng canh nước .
B9 : Trộn đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp
B10 : Cho tương ra , rắc hành phi , đậu phộng , ớt là hoàn tất
chúc bn hc tốt !!!!!!!!!!!!!!!!