Bài 20: Thực hành: Trộn hỗn hợp nộm rau muống

văn tài

Nêu quy trình thực hiện món trộn dầu giấm rau xà lách

Trâm Như
9 tháng 4 2017 lúc 13:59

I Dụng cụ :

- Dao, thớt, chén, muỗng, đũa, đĩa, thố trộn

II Nguyên liệu :

- 200g xà lách

- 30g hành tây

- 50g thịt bò mềm nếu thích

- 100g cà chua chín

- 1 m cà phê tỏi phi vàng

- 1 bát giấm

- 4 m súp đường

- 1/4 m cà phê muối

- 1/2 m cà phê tiêu

- 1 m súp dầu ăn

- Ớt, ngò, xì dầu

III Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:

- Rau xà lách: SGK

- Hành tây: SGK

- Cà chua: SGK

- Ngò: nhặt, rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa

2 Chế biến:

* Làm nước trộn dầu giấm :

Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay

3 Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa

4 Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau tươi, không dập, trơn láng

- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị

- Giảm bớt mùi hăng của hành

* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút

Bình luận (0)
Tuyết Nhi Melody
9 tháng 4 2017 lúc 8:21

1, Chuẩn bị :

- Rau xà lách : nhặt rửa sạch ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút , vớt ra vậy cho ráo nước.

- Thịt bò : thát lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu , xì dầu , xào chín.

- Hành tây : bóc lớp vỏ khô , rửa sạch , thái mỏng , ngâm giấm , đường ( 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường )

- Cà chua : cắt lát , trộn giấm , đường ( 2 thìa giấm + 1 thìa đường )

2, Chế biến:

* Làm nước trộn giấm

Cho 3 thìa súp giấm + 1 thia súp đường + 1/2 thìa cà phê muối , khuấy tan ; nêm có vị chua , ngọt , hơi mặn . Cho tiếp vào hon hợp trên 1 thìa súp dầu ăn , khay đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng .

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + cà chua vào 1 khay to , đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều nhẹ tay.

3,Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa , chọn 1 ít lát cà chua xung quanh , trên để hành tây , tên cũng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau . Trang trí rau thơm , ớt tỉa hoa.

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Thảo Nguyên
9 tháng 4 2017 lúc 21:00
phiếu

III Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:

- Rau xà lách:

- Hành tây:

- Cà chua:

- Ngò: nhặt, rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa

2 Chế biến:

* Làm nước trộn dầu giấm :

Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay

3 Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa

4 Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau tươi, không dập, trơn láng

- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị

- Giảm bớt mùi hăng của hành

* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút

Bình luận (0)
Nguyễn Ren
9 tháng 4 2017 lúc 21:41

I Nguyên liệu :

- 200g xà lách

- 30g hành tây

- 50g thịt bò mềm nếu thích

- 100g cà chua chín

- 1 m cà phê tỏi phi vàng

- 1 bát giấm

- 4 m súp đường

- 1/4 m cà phê muối

- 1/2 m cà phê tiêu

- 1 m súp dầu ăn

- Ớt, ngò, xì dầu

II Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:

- Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt tầm 10p, vớt ra vẩy cho ráo nước.

- Hành tây: bóc lớp vỏ khôm rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường.

- Cà chua: cắt lát, trộn giấm, đường.

- Ngò: nhặt, rửa sạch

- Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín.

2 Chế biến:

* Làm nước trộn dầu giấm :

Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay

3 Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa.

».•º`•.#Nguyễn_Ren chúc bạn học và làm bài thật tốt :) .•´º•.«

Bình luận (0)
Ai Haibara
9 tháng 4 2017 lúc 21:59

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

- Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước

- Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín

- Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm dấm, đường (2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường)

- Cà chua: cắt lát, trộn giấm, đường (2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường)

Giai đoạn 2: Chế biến

*Làm nước trộn dầu dấm

Cho 3 thìa súp dấm + 1 thìa đường + 1/2 thìa cà phê muối, khuấy tan; nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn. Cho tiếp vào hộn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng

* Trộn rau

Cho rau xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay.

Bình luận (0)
Đỗ Thị Ngọc Ánh
24 tháng 2 2018 lúc 15:28

I. Nguyên liệu

-200g xà lách

-30g hành tây

-50g thịt bò mềm

-100g cà chua chín

-1 thìa cà phê tỏi phi vàng

-1 bát giấm

-3 thìa súp đường

-1/2 thìa cà phê muối

-1/2 thìa cà phê tiêu

-1 thìa súp dầu ăn

-Rau thơm, ớt, xì dầu (nước tương)

II. Quy trình thực hiện

* Giai đoạn 1

-Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước.

-Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín.

-Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).

-Cà chua: cắt lát, trộn giám, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).

* Giai đoạn 2: Chế biến

+ Làm nước trộn dầu giấm

Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa cà phê muối, khuấy tan; nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn. Cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng.

+ Trộn rau

Cho xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay.

* Giai đoạn 3: Trình bày

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chọn một ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hày tây và trên cùng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau. Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa.

III. Yêu cầu kĩ thuật

-Rau lá giữ độ tươi, trơn láng, không bị dập nát.

-Có vị chua, ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị.

-Giảm bớt mùi hăng của hành.

-Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
nguyễn thị thúy
Xem chi tiết
Cà Tím nhỏ
Xem chi tiết
hoang tu
Xem chi tiết
Nguyễn Phúc Bình
Xem chi tiết
ĐoànThùyDuyên
Xem chi tiết
Nga Pham
Xem chi tiết
Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Walker Trang
Xem chi tiết
LBH MINH
Xem chi tiết