Giai đoạn 1: Chuẩn bị
- Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước
- Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín
- Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm dấm, đường (2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường)
- Cà chua: cắt lát, trộn giấm, đường (2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường)
Giai đoạn 2: Chế biến
*Làm nước trộn dầu dấm
Cho 3 thìa súp dấm + 1 thìa đường + 1/2 thìa cà phê muối, khuấy tan; nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn. Cho tiếp vào hộn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu + tỏi phi vàng
* Trộn rau
Cho rau xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay.