Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
dương Nguyễn

vì sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuoi ?

nếu bạn biết trả lời nhanh giúp tớ

Nguyễn Minh Anh
27 tháng 4 2016 lúc 20:06
Chế biến thức ăn là vì: - Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá.- Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh.- Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng. Dữ trữ thức ăn là vì:- Nhằm giữ thức ăn lâu bị hỏng trong thời gian tương đối lâu và luôn đủ thức ăn cho vật nuôi.
Nguyễn Thế Vinh
27 tháng 4 2016 lúc 20:14

vì khi nào trời rét hoặc bão thì có thể dùng số thức ăn đó có đúng không nếu đúng thì tick cho mình nhé thực ra mấy câu này chỉ cần lí luận kiểu của mít tơ bean là xong leuleu

Lương Hiển Vinh
27 tháng 4 2016 lúc 20:26

chế biến: tăng tính ngon miệng                                                                                                                                                                        dự trữ: bảo quản cho lần sau vật nuôi ăn  banhqua

dương Nguyễn
27 tháng 4 2016 lúc 20:49

cảm ơn nhiều nha mấy ban

 

Trang Trang
10 tháng 5 2017 lúc 20:40
Chế biến thức ăn là vì: - Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá. - Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh. - Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng. Dữ trữ thức ăn là vì: - Nhằm giữ thức ăn lâu bị hỏng trong thời gian tương đối lâu và luôn đủ thức ăn cho vật nuôi.

Nguyễn Hoàng Thiên Nam
25 tháng 4 2018 lúc 9:41
Chế biến thức ăn là vì: - Để tăng tính ngon miệng, giúp dễ tiêu hoá. - Loại bỏ chất độc và vi khuẩn gây bệnh. - Giảm khối lượng, tăng giá trị dinh dưỡng. Dữ trữ thức ăn là vì: - Nhằm giữ thức ăn lâu bị hỏng trong thời gian tương đối lâu và luôn đủ thức ăn cho vật nuôi.

banhbanhqua

Usagi Tsukino
3 tháng 5 2019 lúc 19:17

- Mục đích chế biến thức ăn:

+ Nhiều loại thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được.

+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

+ Loại trừ chất độc hại.

+ Ví dụ: Làm chin hạt đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn, thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm, giúp vật nuôi ngon miệng

- Mục đích của dự trữ thức ăn:

+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi.

+ Ví dụ: Vũ xuân, hè thu có nhiều thức ăn xanh, vật nuôi không ăn hết nên người ta phơi khô hoặc ủ xanh để dự trữ đến mùa đông cho vật nuôi ăn.


Các câu hỏi tương tự
ân
Xem chi tiết
Nguyễn đức mạnh
Xem chi tiết
ánh nguyệt nguyễn vũ
Xem chi tiết
dangphuongnam
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Ngọc
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết