Giai đoạn đầu cần chuẩn bị những gì?
A. Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt
B. Hành tây bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường
C. Cà chua cắt lát, trộn giấm, đường
D. Cả A, B, C đều đúng
Giả sử trong gia đình em có người phải nhập viện truyền máu do mắc sốt xuất huyết, đang trong giai đoạn phục hồi cơ thể. Hãy đề xuất một số loại thực phẩm cần thiết cho bữa ăn của người đó. Giải thích lí do em đề xuất loại thực phẩm đó?
Cho các sinh vật sau:
(1) Trùng roi
Trong những sinh vật trên sinh vật nào thuộc nhóm cơ thể đơn bào?
an toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
A: tươi ngon không bị héo
B: khỏi bị biến chất, ôi thiu
C; khỏi bị nhiễm trùng nhiễm độc
D: khỏi bị nhiễm trùng nhiễm đôc và biến chất
Câu 8: Thông số kĩ thuật của đồ dùng điện bao gồm:
A. công suất, biến áp. B. công suất, điện trở.
C. công suất, điện áp. D. điện áp, điện trở.
Giúp mik vs ạ mik đg cần gấp
Câu 1:Chất khoáng gồm:
A. Nhóm vitamin D, E, K B. Chất phốt pho, iốt, canxi, sắt.
C. Sinh tố nhóm B. D. Đạm động vật, thực vật.
Câu 2:An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm?
A. Tươi ngon, không bị khô héo. B. Khỏi bị biến chất, ôi thiu
C. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc. D. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
1.Nêu vai trò và các công việc chính của công đoạn hoàn thiện ngôi nhà.
2.Nêu các biện pháp để sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm ở gia đình.
3.Trình bày các nhóm dinh dưỡng trong thực phẩm.
4.Thế nào là bữa ăn hợp lí và thói quen ăn uống khoa học.
5.Trình bày về các phương pháp bảo quản và chế biễn thực phẩm.
Câu 1: Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm và bảo quản,chế biến thực phẩm cần lưu ý những gì?
Câu 2: Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm? Trình bày các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm?
Câu 3: Để chất dinh dưỡng trong thực phẩm không bị hao hụt,khi chuẩn bị chế biến cần chú ý những gì
Nêu vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm và chế biến thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Trình bày các phương pháp bảo quản thực phẩm? Trình bày các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.