Dzịt

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM BÀI – PHYSICS CONTEST

Để giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi, chúng mình xin đưa ra một số lưu ý, hi vọng các bạn sẽ đạt điểm thật cao trong cuộc thi này.

I. Kiến thức

Do đây chỉ là một cuộc thi vui, giúp các bạn ôn lại kiến thức nên các bạn cũng không cần phải áp lực hay lo lắng gì về nền tảng kiến thức của mình đâu. Hãy thả lỏng và làm bài một cách thoải mái, qua từng vòng thi, các bạn sẽ nhận ra được những thiếu sót của mình và tận dụng những ngày cuối của kỳ nghỉ hè này để review lại là được nè.

II. Tâm lý

Hãy ghi nhớ 2K sau đây để giúp các bạn có trạng thái okela nhất khi làm bài nha!

     1. Không lo lắng: chỉ là cuộc thi vui thôi nên không cần lo lắng gì hết nè.

     2. Không áp lực: giải thưởng chỉ là một hình thức, một món quà vật chất để cổ vũ tinh thần thôi nên mọi người cũng đừng đặt nặng hay áp lực là mình phải đoạt giải nhá.

III. Máy tính và giấy nháp

Vì là cuộc thi Vật Lý nên chắc chắn là cần tính toán phải không nè. Vậy nên trước khi vòng thi bắt đầu khoảng 30p, các bạn hãy chuẩn bị sẵn những đồ dùng cần thiết, tránh để mất thời gian của mình khi thời gian làm bài bắt đầu đếm mà mới loay hoay đi tìm dụng cụ nha.

IV. Tài khoản OLM và đăng ký dự thi

Mọi người nhớ đăng ký tài khoản OLM để dự thi nhớ.

Mọi người nhớ đăng ký tài khoản OLM để dự thi nhớ.

Mọi người nhớ đăng ký tài khoản OLM để dự thi nhớ.

      (Điều quan trọng nhắc lại 3 lần nè)

Link đăng kí dự thi ở đây, bạn đã điền chưa: https://forms.gle/DxRdnzVPpDeBvK1z9

V. Không gian làm bài

Các bạn hãy bố trí hoặc tìm cho mình một không gian thích hợp để làm bài nhé!

VI. Mạng wifi ổn định

Như các bạn cũng đã thấy, mấy ngày nay mạng wifi hầu như rất yếu và rất dễ bị mất kết nối nên  mọi người hãy tìm chỗ có sóng wifi mạnh nhất hoặc có thể đăng ký mạng 3G,4G để đường truyền đạt mức ổn định nhất khi các bạn làm bài, tránh bị gián đoạn nhá.

VII. Nội quy khi làm bài

Để tránh mất điểm vì những lỗi sai nhỏ nhặt thì các bạn vui lòng đọc kỹ nội quy phòng thi trước khi làm bài nha:

- Không rời khỏi bài thi khi chưa hết giờ làm bài hoặc chưa nộp bài!

- Không mở quá 1 tab hoặc 1 thiết bị để làm bài. Tránh bị nhảy đáp án!

- Nếu mất kết nối, hãy tiếp tục làm bài. Hệ thống sẽ lưu lại bài làm trên thiết bị của bạn. Khi có lại kết nối, vào lại trang bằng thiết bị này và làm theo hướng dẫn để cập nhật bài thi!

- Thời gian làm bài là: 90 phút. Link tham gia sẽ được đăng lên fanpage Cuộc thi trí tuệ VICE và Hoc24.vn 30 phút trước thời gian thi.

- Không được nộp bài trước 30 phút cho tới khi kết thúc bài kiểm tra!

- Nếu thực hiện các hành động sau: rời khỏi màn hình hay tải lại trang quá 2 lần, hệ thống sẽ tự động nộp bài!

- Bài kiểm tra không cho phép làm lại bài!

- Đối với bài vẽ hình, mọi người vui lòng vẽ hết 1 lượt rồi up hình lên 1 lần nhé! (Trên thanh công cụ phần làm bài cũng có chỗ để vẽ nè)


undefined

cho chị hỏi chút nhé, mìnhneen làm điện thoại hay máy tính vậy em

Bình luận (4)
Sunshine
1 tháng 8 lúc 20:41

Vjp vay sao :D

Bình luận (0)
Lê Trang
1 tháng 8 lúc 20:58

Các bạn nhớ cẩn thận nha!

Chứ bản thân mấy lần khoanh đúng thành sai, vội quá lại sót khoanh trắc nghiệm các thứ :< Cay không chịu đc :<

Bình luận (4)
Lê Vĩnh đức
2 tháng 8 lúc 7:39

Ok chị kkk 

Bình luận (0)
thanh thao tu
2 tháng 8 lúc 16:32

3kg600g=...g,3dm60cm,1/5 thế kỉ=....năm

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hoàng Đức Long

Một ngưi đnh cuốn máy biến áp có đin áp hiu dụng ngõ vào (cuộn sơ cp) là U 1 = 220 (V) và đin áp hiu dụng muốn đt đưcở ngõ ra (cun thứ cấp) là U 2 = 24 (V). Xem máy biến áp là lý tưng. Các nh toán về mt kĩ thut cho kết quả cn phi qun 1,5 (vòng/vôn). Ngưi đó cuốn đúng hoàn toàn cuộn sơ cấp nhưng li cuốn ngưc chiu những vòng cuối của cuộn thcp. Khi thử máy vi đin áp sơ cấp là 110V thì đin áp thứ  cấp đo đưc 10V. Số vòng dây bị cuốn ngưc chiu là

A. 12

B. 20

C. 3

D. 6

Hoàng Đức Long

Một máy biến áp có lõi đối xứng gồm bốn nhánh nhưng chỉ có hai nhánh được quấn hai cuộn dây. Khi mắc một cuộn dây vào điện áp xoay chiều thì các đường sức từ do nó sinh ra không bị thoát ra ngoài và được chia đều cho hai nhánh còn lại. Khi mắc cuộn 1 (có 1000 vòng) vào điện áp hiệu dụng 60 V thì ở cuộn 2 khi để hở có điện áp hiệu dụng là 40 V. Số vòng dây của cuộn 2 là 

A. 2000 vòng

B. 200 vòng

C. 600 vòng

D. 400 vòng

Hoàng Đức Long

(Câu 13 đề thi THPT QG năm 2019 – Mã đề M213) Khảo sát thực nghiệm một máy biến áp có cuộn sơ cấp A và cuộn thứ cấp B. Cuộn A được nối với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng không đổi. Cuộn B gồm các vòng dây quấn cùng chiều, một số điểm trên B được nối ra các chốt m,n,p,q (như hình vẽ). Số chỉ của vôn kế V có giá trị lớn nhất khi khóa K ở chốt nào sau đây?

A. Chốt n.

B. Chốt p.

C. Chốt q.

D. Chốt m.

Hoàng Đức Long

(Câu 21 đề thi THPT QG năm 2019 – Mã đề M206) Khảo sát thực nghiệm một máy biến áp có cuộn sơ cấp A và cuộn thứ cấp B. Cuộn A được nối với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng không đổi. Cuộn B gồm các vòng dây quấn cùng chiều, một số điểm trên B được nối ra các chốt m, n, p, q (như hình bên). Số chỉ của vôn kế V có giá trí lớn nhất khi khóa K ở chốt nào sau đây?

A. Chốt p.

B. Chốt n.

C. Chốt q.

D. Chốt m.

Hoàng Đức Long

(Câu 19 đề thi THPT QG năm 2019 – Mã đề M218) Khảo sát thực nghiệm một máy biến áp có cuộn sơ cấp A và cuộn thứ cấp B Cuộn A được nối với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng không đổi. Cuộn B gồm các vòng dây quấn cùng chiều, một số điểm trên B được nối ra các chốt m,n,p,q(như hình bên). Số chỉ của vôn kế V có giá trị nhỏ nhất khi khóa K ở chốt nào sau đây?

A. Chốt n.

B. Chốt q.

C. Chốt m.

D. Chốt p.

Hoàng Đức Long

(Câu 19 đề thi THPT QG năm 2019 – Mã đề M223) Khảo sát thực nghiệm một máy biến áp có cuộn sơ cấp A và cuộn thứ cấp B. Cuộn A được nối với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng không đổi. Cuộn B gồm các vòng dây quấn cùng chiều, một số điểm trên B được nối ra các chốt m, n, p, q (như hình vẽ). Số chỉ của vôn kế V có giá trị nhỏ nhất khi K ở chốt nào sau đây?

A. chốt m.

B. chốt n.

C. chốt p.

D. chốt q.

Hoàng Đức Long

Cuộn sơ cấp của máy biến áp hạ áp có 1200 vòng, điện áp xoay chiều đặt vào cuộn sơ cấp là 100V. Theo tính toán thì điện áp hiệu dụng hai đầu thứ cấp để hở là 60V nhưng vì có một số vòng dây của cuộn thứ cấp qun theo chiều ngược lại so với đa số vòng còn lại nên điện áp hiệu dụng hai đầu thứ cấp chỉ là 40V. Bỏ qua mọi hao phí trong máy. Số vòng quấn ngược là

A. 240

B. 100

C. 180

Hoàng Đức Long