Bài 5: Những hằng đẳng thức đáng nhớ (Tiếp)

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Riot Nguyen

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca\)

\(\left(a+b-c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca\)

\(\left(a-b-c\right)^2=a^2+b^2+c^2-2ab+2bc-2ca\)

Bài 1: CM giá trị biểu thức ko phụ thuộc vào biến

A = \(3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x+3\right)^2-5+20x\)

Hquynh
22 tháng 7 2022 lúc 9:52

\(A=3\left(x^2-2x+1\right)-x^2-2x-1+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-4x^2-12x-9-5+20x=-30\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc vào biến

Vui lòng để tên hiển thị
22 tháng 7 2022 lúc 9:53

Phần đầu bạn khai triển vế trái là ra nhé.

`1. A = 3(x-1)^2 - (x+1)^2 + 2(x-3)(x+3) - (2x+3)^2 - 5 + 20x`

`= 3x^2 - 6x + 3 - x^2 - 2x - 1 + 2x^2 - 18 - 4x^2 - 12x - 9 - 5 + 20x`

`= 5x^2 - 5x^2 - 20x + 20x + -11`

`= -11`

`=>` Bth ko phụ thuộc vào biến


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Lê Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Linh
Xem chi tiết
Đặng Thị Cẩm Tú
Xem chi tiết
 Quỳnh Anh Shuy
Xem chi tiết
Hồ Quốc Đạt
Xem chi tiết
Ánh Tuyết
Xem chi tiết
Thị Phương Thảo Trần
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Vũ Phương Anh
Xem chi tiết
Lê Nguyệt
Xem chi tiết