Câu hỏi : Nguyên nhân gây bệnh béo phì là gì ? ( có gợi ý đáp án ) :
A. ăn quá nhiều
B. Hoạt động quá ít
C. Mỡ trong cơ thể tích tụ ngày càng nhiều
D. Tất cả ABC trên đều có ý đúng
Tất cả ABC trên đều có ý đúng nha bạn
Câu hỏi : Nguyên nhân gây bệnh béo phì là gì ? ( có gợi ý đáp án ) :
A. ăn quá nhiều
B. Hoạt động quá ít
C. Mỡ trong cơ thể tích tụ ngày càng nhiều
D. Tất cả ABC trên đều có ý đúng
Tất cả ABC trên đều có ý đúng nha bạn
Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?
A. Thịt lợn, tôm, cá. B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.
C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc. D. Không có đáp án đúng.
Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?
A. Còi xương. B. Béo phì.
C. Bướu cổ. D. Đục thủy tinh thể.
Bệnh gout gây ra bởi việc bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng nào?
A. Chất đạm. B. Chất béo.
C. Chất xơ. D. Chất bột đường.
Câu 6: Cần làm gì để phòng bệnh béo phì? A. Ăn uống hợp lí, điều độ. C. Năng vận động cơ thể. B. Ăn chậm, nhai kĩ. D. Cả A, B, C.
thức ăn nào sau đây thuộc nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo ?
a. gạo b. rau xanh c. mỡ động vật d. tất cả đều sai
Con người muốn khỏe mạnh nên ăn như thế nào?
A. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh huyết áp cao, tim mạch.
B. Không nên ăn chất béo có nguồn gốc động vật vì trong chất béo này có chứa chất gây xơ vữa thành mạch máu.
C. Nên ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cần thiết cho cơ thể
. Con người muốn khỏe mạnh nên ăn như thế nào?
A. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh huyết áp cao, tim mạch.
B. Không nên ăn chất béo có nguồn gốc động vật vì trong chất béo này có chứa chất gây xơ vữa thành mạch máu.
C. Nên ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cần thiết cho cơ thể
Câu 27: Nguyên nhân nào có thể gây ra bệnh kiết lị?
A. Sử dụng thực phẩm ôi thiu. B. Chế biến không hợp vệ sinh.
C. Sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh. D. Tất cả các ý trên đều đúng.
Câu 28: Khi bị bệnh về tiêu hóa ta có thể bổ sung thực phẩm nào sau đây?
A. Nước cam,nước dừa, sữa chua.
B. Rau cải, nước đường, nước chanh.
C. Sữa, nước lọc.
D. Nước ngọt, nước đường, nước muối loãng.
Câu 29: Hành động nào sau đây gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm?
A. Dùng chung thớt chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.
B. Đảm bào thực phẩm sạch sẽ và an toàn về nguồn gốc.
C. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi di vệ sinh.
D. Sử dụng nguồn nước sạch.
Thế nào là nước bị ô nhiễm?
A. Nước có màu, có chất bẩn.
B. Nước có mùi hôi, có chứa các vi sinh vật gây bệnh nhiều quá mức cho phép.
C. Nước chứa các chất hòa tan có hại cho sức khỏe.
D. Cả 3 ý trên
Câu 1 : Để cơ thể khoẻ mạnh bạn cần ăn :
a. Thức ăn có chứa nhiều chất bột
b. Thức ăn có chứa nhiều chất béo
c. Thức ăn có chứa nhiều vi-ta-min và khoáng chất
d. Thức ăn có chứa nhiều chất đạm
Câu 2 : Các bệnh liên quan đến nước là :
a. Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, mắt hột, ...
b. Viêm phổi, lao, cúm
c. Các bệnh về tim, mạch, huyết áp cao
Mong các bạn của HOC24 giải dùm mình với nhé !
Lựa chọn đúng sai cho các ý kiến sau :
a) Thiếu i-ốt, cơ thể phát triển chậm, kém thông minh, dễ bị bướu cổ
b) Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, sỏi mật
c. Thiếu vi-ta-min D mắt nhìn kém, có thể dẫn đến mù lòa
d. Người bị bệnh chỉ nên ăn cháo cho dễ tiêu
e. Khi khỏe mạnh ta cảm thấy thỏa mái, dễ chịu
f. Chúng ta không nên ăn mặn để phòng tránh bệnh huyết áp cao
g. Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ