Câu 23 : Hạn chế của món muối chua :
A. Cầu kì trong việc lựa chọn, bảo quản và chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
B. Món ăn nhiều muối gây hại cho cơ thể
C. Món ăn nhiều chất béo không tốt cho cơ thể.
D. Một số loại thực phẩm có thể bị hòa tan trong nước.
Câu 58: Chất nào có vai trò giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn? A. Khoáng chất B. Chất xơ C. Chất béo
Câu 58: Chất nào có vai trò giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn? A. Khoáng chất B. Chất xơ C. Chất béo D. Chất đạm
Để có được nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể ta nên ăn nhiều thức ăn chứa?
A.Chất béo.
B.Vitamin.
C.Chất đường, tinh bột.
D.Chất đạm.
Nhóm chất này thường có trong ngũ cốc, bánh mì, mật ong, trái cây chín, rau xanh. Nhóm này là nhóm thực phẩm nào?
A.Giàu chất đạm B.Giàu chất béo C.Giàu chất tinh bột, chất đường và chất xơ D.Giàu vitamin
Các bước chính để xây dựng nhà ở là
A.Làm móng nhà – xây tường – làm mái nhà.
B.Thiết kế - thi công thô – hoàn thiện
C.Thiết kế - thi công tho - làm móng nhà – xây tường – làm mái nhà – hoàn thiện
D.Thiết kế - làm móng nhà – xây tường – làm mái nhà.
Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?
A. Gạo
B. Bơ
C. Cá
Thịt
Muốn bản thân phát triển cân đối, khỏe mạnh, em cần xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí như thế nào? *
Phối hợp đủ 4 nhóm thực phẩm chính với tỉ lệ thích hợp.
Có chất đạm, chất đường, bột, chất béo.
Có chất đạm, chất béo, chất khoáng và vitamin.
Phối hợp đủ 4 nhóm thực phẩm chính
Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?
A. Gạo.
B. Bơ.
C. Hoa quả.
D. Khoai lang.