Đáp án: B
Giải thích: Đồ ăn chứa nhiều chất béo nhất là: Bơ – Hình 3.6 SGK trang 69
Đáp án: B
Giải thích: Đồ ăn chứa nhiều chất béo nhất là: Bơ – Hình 3.6 SGK trang 69
Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?
A. Gạo
B. Bơ
C. Cá
Thịt
Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?
A. Gạo.
B. Bơ.
C. Hoa quả.
D. Khoai lang.
Đồ ăn nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất ?
A. Gạo.
B. Bơ.
C. Hoa quả.
D. Khoai lang.
Câu 10. Ngôi nhà thông minh không có hệ thống nào sau đây?
A. Hệ thống giải trí. B. Hệ thống quảng cáo.
C. Hệ thống an ninh. D. Hệ thống đèn chiếu sáng.
Câu 11. Thực phẩm nào sau đây thuộc nhóm giàu chất béo?
A. Củ khoai lang. B. Gạo. C. Mỡ động vật. D. Quả cam.
Câu 12. Ngôi nhà thông minh không có đặc điểm nào sau đây?
A. Tính kỉ luật B. Tính tiện nghi.
C. An toàn cao D. Tiết kiệm năng lượng
Câu 13 : Nhà nổi là kiểu kiến trúc đặc trưng của vùng nào ở nước ta?
A. Thành phố.
B.Vùng đồng bằng sông Cửu Long
C. Vùng cao.
D. Nông thôn.
Câu 14: Thiết bị trong ngôi nhà thông minh được điều khiển từ xa bởi các
thiết bị như:
A. Điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối internet .
B. Điện thoại, máy tính bảng không có kết nối internet .
C. Điều khiển, máy tính không có kết nối internet .
D. Điện thoại đời cũ, máy tính bảng có kết nối internet .
Câu 15: Trong ngôi nhà thông minh: Ở một vài nơi đèn tự động bật lên khi
trời tối và tắt đi khi trời sáng là biểu hiện hoạt động của hệ thống:
A. Kiểm soát nhiệt độ.
B. Chiếu sáng thông minh.
C. Năng lượng mặt trời.
D. Camera giám sát an ninh.
Câu 16. Nơi em ở có đa số nhà thuộc loại nào?
A. Nhà ở nông thôn
B. Nhà ở miền núi
C. Nhà ở thành phố
D. Nhà nổi
Câu 17: Thiết bị nào trong ngôi nhà thuộc hệ thống an ninh, an toàn của
ngôi nhà thông minh?
A. Camera không có chức năng nhận diện
B. Thiết bị báo cháy tự động
C. Thiết bị thoát nước
D. Tivi kết nối wifi
Câu 18: Để tạo ra “vữa xây dựng” trong xây dựng nhà ở ta cần kết hợp xi măng,
nước với vật liệu...
A. Gỗ.
B. Đá.
C. Cát.
D. Thép.
Em hãy phân loại những thực phẩm dưới đây theo các nhóm thực phẩm chính:
Thịt lợn; cà rốt; cua; dầu ăn; bánh mì; bơ; cua; tôm; đậu ve; gạo; khoai lang; mỡ heo; rau muống.
em hãy sắp xếp các loại thực phẩm dưới đây vào các nhóm thực phẩm chính:
gạo nếp ,cà chua, sữa ,bí đỏ, rau muống, gạo tẻ, rau khoai, bánh mì, thịt bò ,rau ngót, vùng mè, sườn heo, khoai lang, bơ ,đậu phộng, lạc, tôm, cá ngừ, thịt gà, dầu ăn, trứng
em hãy phân loại những thực phẩm dưới theo các nhóm thực phẩm chính : thịt lợn , cà rốt,cua,dầu ăn,bánh mì,bơ, tôm, đậu ve,gạo,khoai lang,mỡ heo , rau muốn
Em hãy phân loại những thực phẩm dưới đây theo 4 nhóm thực phẩm chính:
Đu đủ, rau muống, thịt gà, gạo, phô mai, khoai lang, dầu mè, thịt heo, cá diêu hồng, bí đỏ, cải ngọt, bơ, bắp ngô, dừa khô, bánh mì?
- Nhóm chất đạm: ...................................................................................................................
- Nhóm chất béo: ................................................................................................................
- Nhóm đường bột: .............................................................................................................
- Nhóm vitamin, khoáng:.....................................................................................................
Cứu tui với hic hic
câu 1: Kể tên các chất dinh dưỡng trong các thức ăn sau và cho biết; các loại thức ăn nào có thể thay thế cho nhau
a)sữa, gạo, đậu nành, mì, thịt
b)khoai, bơ, lạc, cá, bánh mì
câu 2: em hãy cho biết ảnh hưởng của nhiệt độ đối với các thành phần dinh dưỡng
câu 3: sử dụng kiến thức thực tế em hãy cho biết thời gian bảo quản tủ lạnh của bơ(mỡ động vật) trứng tươi, thịt tươi, rau quả tươi
câu 4: Nhà bác Nga có trồng vườn ra cải sắp đến ngày thu hoạch, nhưng bác phát hiện vườn rau nhà mình có hiện tượng sâu ăn lá bác sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có thời hạn năm ngày để diệt sâu. Ba ngày sau bác hái 1 luống rau đem đi bán. Em có nhận xét gì về việc làm của bác Nga.
câu 5:
a) cho biết thức ăn được chia làm những loại nào
b) dựa vào nguyên tắc xây dựng thực đơn em hãy lập một bữa ăn, bữa liên hoan cuối năm của lớp mình
câu 6: em hãy nêu các lưu ý khi chọn thực phẩm qua thực đơn
câu 7: kể tên các cách chế biến món ăn không sử dụng nhiệt và sử dụng nhiệt.