Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hà Như Thuỷ

Công nghệ:  Hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến?

Đinh Tuấn Việt
4 tháng 3 2016 lúc 18:25

Trong quá trình chế biến,các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ bị hao tổn bởi nhiệt như :

         + Chất đạm : đun ở nhiệt độ quá cao, giá trị dinh dưỡng giảm
         
         + Chất béo : đun quá sôi -> sinh tố A bị phân hủy, chất béo biến chất

         + Chất đường bột : đun khô 180 độ, đường biến mất ; nhiệt độ cao-> tinh bột bị cháy đen, chết dinh dưỡng bị tiêu hủy

         + Chất khoáng : khi đun, một phần sẽ hòa tan vào nước

         + Sinh tố : khi chế biến, các sinh tố dễ tan trong nước dễ bị mất

    Do vậy để giữ cho món ăn có giá trị dinh dưỡng cao , cần sử dụng nhiệt hợp lý


Các câu hỏi tương tự
Chó Doppy
Xem chi tiết
Bùi Phương Anh
Xem chi tiết
Chó Doppy
Xem chi tiết
Nguyễn Tiến Lộc
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Lộc
Xem chi tiết
Hoàng Việt Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Minh
Xem chi tiết
Trần Quốc An
Xem chi tiết