Có thể cung cấp đạm cho cơ thể người từ nguồn nào sau đây? *
A.Đậu tương
B.Thịt bắp bò, đậu xanh, đậu tương
C.Đậu xanh
D.Thịt bắp bò
Có thể cung cấp đạm cho cơ thể người từ nguồn nào sau đây? *
A.Đậu tương
B.Thịt bắp bò, đậu xanh, đậu tương
C.Đậu xanh
D.Thịt bắp bò
Chất dinh dưỡng nào sau đây là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động cơ thể ?
A. Vitamin
B. Chất đạm
C. Chất béo
D.Chất đường bột
Chất giúp cho sự phát triển xương hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh cấu tạp hồng cầu và sự chuyển hóa cơ thể là:
A. chất bột đường
B. chất đạm
C. chất béo
D. chất khoáng
Ngô, khoai sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
A.Protein (chất đạm).
B.Carbohydrate (chất đường, bột).
C.Vitamin.
D.Lipit (chất béo).
1. Trong các nhóm chất sau, những nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể ?
(1) Protein (Chất đạm) (2) Lipid ( Chất béo)
(3) Carbohydrate(Tinh bột, đường, chất xơ) (4) Chất khoáng và vitamin
2. Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì?
A. zinc (kẽm). B. calcium (canxi).
C. iodine (iot). D. phosphorus (photpho).
3. Vitamin tốt cho mắt là :
A.Vitamin A. B. Vitamin D
C. Vitamin K. D. Vitamin B
4. Muốn hoà tan được nhiều muối ăn vào nước, ta không nên sử dụng phương pháp nào dưới đây?
A. Nghiền nhỏ muối ăn.
B. Đun nóng nước.
C. Bỏ thêm đá lạnh vào.
D. Vừa cho muối ăn vào nước vừa khuấy đều.
5. Trường hợp nào dưới đây không phải là hỗn hợp?
A. Nước muối sinh lí. B. Bột canh.
C. Muối ăn (sodium chloride) D. Nước khoáng.
15. Đơn vị cấu tạo và chức năng cơ bản mọi cơ thể sống là:
A. Tế bào
B. Mô
C. Cơ quan
D. Hệ cơ quan
16. Cơ quan nào thuộc hệ tiêu hóa của cơ thể người?
A. Ruột non
B. Phổi
C. Bắp tay
17. Thành phần nào chỉ có ở tế bào nhân sơ?
A. Màng nhân
B. Chất tế bào
C. Nhân
D. Vùng nhân
Câu 1: Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
A. Vitamin.
B. Protein (chất đạm).
C. Lipit (chất béo).
D. Carbohydrate (chất đường, bột).
Câu 2: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.
B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.
C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.
D. Tất cả các câu trên đều đúng.
Câu 3: Hỗn hợp là
A. Dây đồng.
B. Dây nhôm.
C. Nước biển.
D. Nước cất.
Câu 4: Nước chanh là
A. Dung dịch.
B. Nước tinh khiết.
C. Huyền phù.
D. Nhũ tương.
Câu 5: Thịt sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
A. Vitamin.
B. Protein (chất đạm).
C. Lipit (chất béo).
D. Carbohydrate (chất đường, bột).
Câu 57. (Mã câu 138069): Phát biểu nào sau đây là không đúng khi phát biểu về vai trò của lương thực- thực phẩm?
A. Tinh bột, đường là những chất cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.
B. Chất đạm tham gia cung cấp năng lượng và tham gia hầu hết các hoạt động sống của sinh vật.
C. Chất béo có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, phòng chống các loại bệnh tật.
D. Các loại vitamin và khoáng chất có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.
Cho các sinh vật sau : nâm men, vi khuẩn, em bé, con bò, cây xoài , cây lúa, con ong
hãy sắp xếp các sinh vật trên vào nhóm cơ thể đơn bào, cơ thể đa bào .
Câu 10. Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?
A. Lúa gạo. B. Ngô. C. Mía D. Lúa mì
Câu 11 .Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
A. Carbohydrate(chất đường, bột). B. Protein(chất đạm)
C. Lipid(chất béo) D. Vitamin