Bài 4: Những hằng đẳng thức đáng nhớ (Tiếp)

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyễn hoàng lê thi

Chứng minh các đẳng thức sau:

a) ( a - b)3 = - ( b - a)3

b) ( - a - b)2 = ( a +b)2

HELP ME!

Nguyễn Huy Tú
4 tháng 6 2017 lúc 17:08

a, \(VP=-\left(b-a\right)^3=-\left(b^3-3a^2b+3b^2a-a^3\right)\)

\(=a^3-3b^2a+3a^2b-b^3=\left(a-b\right)^3=VT\left(đpcm\right)\)

b, \(VT=\left(-a-b\right)^2=\left(-a\right)^2-2\left(-a\right)b+b^2\)

\(=a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2=VP\left(đpcm\right)\)

Lightning Farron
4 tháng 6 2017 lúc 17:33

cách nhân của tú ko thông minh lắm

a)\(-\left(b-a\right)^3=\left(-1\right)^3\left(b-a\right)^3=\left(-\left(b-a\right)\right)^3=\left(-b+a\right)^3=\left(a-b\right)^3\)

b)\(\left(-a-b\right)^2=\left(-\left(a+b\right)\right)^2=\left(-1\right)^2\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)^2\)

Thảo Nguyễn Karry
4 tháng 6 2017 lúc 17:10

Các câu hỏi tương tự
lê thị minh nhat
Xem chi tiết
Minh Trần Kim
Xem chi tiết
Phạm Nguyễn Tố Như
Xem chi tiết
Nguyễn Diệu Linh
Xem chi tiết
Chanhh
Xem chi tiết
Giang Phương Thảo
Xem chi tiết
Huân Anh Nguyen
Xem chi tiết
hello sunshine
Xem chi tiết
Aoki Muốn Bồ
Xem chi tiết