Câu 6. Rêu sinh sản bằng bộ phận nào sau đây?
A. Rễ B. Hoa C. Bào tử D. Hạt
Câu 7: Loại nấm nào dưới đây là nấm đơn bào?
A. Nấm hương B. Nấm mỡ C. Nấm linh chi D. Nấm men
Câu 8: Nấm men có cấu tạo gồm:
A. 1 tế bào B. 2 tế bào C. 3 tế bào D. 4 tế bào
Câu 9: Một trong số các biện pháp phòng chống bệnh do nấm gây ra là:
A. Tiếp xúc với nguồn bệnh B. Tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm
C. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây bệnh D. Dùng chung đồ với người bệnh.
Câu 10: Đáp án nào sau đây đúng về những điều kiện để nấm phát triển?
A.Các chất hữu cơ, ánh sáng, pH.
B. Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao.
D. Các chất hữu cơ có sẵn để làm thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp
C. Độ ẩm, ánh sáng, pH.
Câu 6. Rêu sinh sản bằng bộ phận nào sau đây?
A. Rễ B. Hoa C. Bào tử D. Hạt
Câu 7: Loại nấm nào dưới đây là nấm đơn bào?
A. Nấm hương B. Nấm mỡ C. Nấm linh chi D. Nấm men
Câu 8: Nấm men có cấu tạo gồm:
A. 1 tế bào B. 2 tế bào C. 3 tế bào D. 4 tế bào
Câu 9: Một trong số các biện pháp phòng chống bệnh do nấm gây ra là:
A. Tiếp xúc với nguồn bệnh B. Tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm
C. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây bệnh D. Dùng chung đồ với người bệnh.
Câu 10: Đáp án nào sau đây đúng về những điều kiện để nấm phát triển?
A.Các chất hữu cơ, ánh sáng, pH.
B. Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao.
D. Các chất hữu cơ có sẵn để làm thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp
C. Độ ẩm, ánh sáng, pH.
Câu 6. Rêu sinh sản bằng bộ phận nào sau đây?
A. Rễ B. Hoa C. Bào tử D. Hạt
Câu 7: Loại nấm nào dưới đây là nấm đơn bào?
A. Nấm hương B. Nấm mỡ C. Nấm linh chi D. Nấm men
Câu 8: Nấm men có cấu tạo gồm:
A. 1 tế bào B. 2 tế bào C. 3 tế bào D. 4 tế bào
Câu 9: Một trong số các biện pháp phòng chống bệnh do nấm gây ra là:
A. Tiếp xúc với nguồn bệnh B. Tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm
C. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây bệnh D. Dùng chung đồ với người bệnh.
Câu 10: Đáp án nào sau đây đúng về những điều kiện để nấm phát triển?
A.Các chất hữu cơ, ánh sáng, pH.
B. Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao.
D. Các chất hữu cơ có sẵn để làm thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp
C. Độ ẩm, ánh sáng, pH.