Henry_Le
5 giờ trước (20:19)

Để nó ăn

 

Bình luận (0)
ミ★ΉảI ĐăПG 7.12★彡
9 giờ trước (15:52)

Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit:

+ Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

Bình luận (0)
Sana
9 giờ trước (15:53)

Các phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit:

   + Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

   + Nhập khẩu ngô, bột cỏ để nuôi vật nuôi.

Bình luận (0)
ミ★ΉảI ĐăПG 7.12★彡
9 giờ trước (15:51)

Bởi vì bệnh truyền nhiễm là do các vi sinh vật gây ra, có thể lây lan nhanh thành dịch, làm chết nhiều vật nuôi một cách nhanh chóng.

Còn bệnh không truyền nhiễm là bệnh do các vật kí sinh vào vật chủ, không lây lan thành dịch.

Bình luận (0)
Minh Trần Kim
7 giờ trước (17:40)

- Phải bảo vệ rừng vì:
Rừng có tác dụng làm trong sạch không khí. Tán lá cản và giữ bụi. Lá cây tiết ra nhiều loại chất kháng khuẩn có tác dụng tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong không khí.

Rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có nhiều loài quý hiếm. Trong rừng có nhiều loại cây khác nhau. Ðây là nguồn thực phẩm, nguồn nguyên liệu quý cho công nghiệp và dược phẩm, là nguồn gen hoang dại có giá trị trong lai tạo giống mới cho nông nghiệp và chăn nuôi. 

* Các biện pháp bảo vệ rừng:
-  Nghiêm cấm mọi hành động phá rừng, gây cháy rừng, lấn chiếm rừng và đất rừng, mua bán lâm sản trái phép, săn bắn động vật rừng... Ai xâm phạm tài nguyên rừng sẽ bị xử lí theo luật pháp. Pháp lệnh bảo vệ rừng và phát triển rùng đã được Hội đồng Nhà nước thông qua và ban hành ngày 19-8-1991.
-  Chính quyền địa phương, cơ quan lâm nghiệp phai có kế hoạch và biện pháp về : định canh, định cư, phòng chống cháy rừng, chăn nuôi gia súc.
-  Cá nhân hay tập thể chỉ được khai thác rừng và sản xuất trên đất rừng khi được cơ quan lâm nghiệp cấp giấy phép, phải tuân theo các quy định về bảo vệ và phát triển rừng.
-   Biện pháp khoanh nuôi phục hồi rừng : thông qua các biện pháp bảo vệ, chăm sóc, gieo trồng bổ sung để thúc đẩy tái sinh rừng tự nhiên, phục hồi rừng có giá trị.

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN