Bài 3. Các nguyên tố hóa học và nước

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tam Nguyen Thanh
Xem chi tiết
Minh Hiếu
2 tháng 11 2021 lúc 12:45

CÂY SẼ BỊ CHẾT

Hương Nguyễn
2 tháng 11 2021 lúc 13:00

Tế bào động vật: thất thoát nhiều nước cốt, dinh dưỡng kém đi

Tế bào thực vật mềm nhũn, rau củ có thể bị sũng nước, dinh dưỡng kém đi

Trong tế bào luôn tồn tại rất nhiều những phân tử nước tự do. Bình thường, những phân tử nước tự do có vai trò rất quan trọng đối với tế bào như là dung môi hòa tan, nguyên liệu cho các phản ứng quá trình, cân bằng nhiệt cũng như đảm bảo độ nhớt của hệ thống keo trong chất nguyên sinh... Thế nhưng ở nhiệt độ dưới 0 độ C thì chính những phân tử nước tự do đã giết chết tế bào. Ở nhiệt độ dưới 0 độ C, các phân tử nước tự do bị đông thành nước đá, ngay lúc này, các cạnh sắc nhọn của nước đá đã đâm xuyên và gây hư hỏng hầu hết các bào quan của tế bào do đó gây hư hỏng tế bào

⇒ Khi đưa các tế bào sống vào ngăn đá của tủ lạnh thì các tế bào sống sẽ bị tổn thương hoặc bị chết

39 - Huỳnh Phan Thanh Vi...
Xem chi tiết
Nguyên Khôi
3 tháng 11 2021 lúc 22:06

THAM KHẢO:

Nghiêm trọng nhất là khiến các tế bào não bị phù nề. Động kinh: Mất cân bằng nước tức là bị mất cân bằng điện giải sẽ gây rối loạn quá trình dẫn truyền và dẫn đến co thắt  bắp không tự chủ, đôi khi mất ý thức. Sốc: Đây là một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất và có thể đe dọa tính mạng khi cơ thể mất nước.

Minh Châu 7a4
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Giang
15 tháng 11 2021 lúc 9:50

Tham khảo!

- Các nguyên tố thuộc nhóm (IA, IIA, IIIA) trừ B và H có tính kim loại. Các nguyên tố thuộc nhóm VA, VIA, VIIA có tính phi kim (trừ Antimon, bitmut, poloni). ... - Oxit và hidroxit sẽ có tính axit hay bazo.

Hải Đăng Nguyễn
15 tháng 11 2021 lúc 9:51

Tham khảo

- Các nguyên tố thuộc nhóm (IA, IIA, IIIA) trừ B và H có tính kim loại. Các nguyên tố thuộc nhóm VA, VIA, VIIA có tính phi kim (trừ Antimon, bitmut, poloni). ... - Oxit và hidroxit sẽ có tính axit hay bazo.

Trần Thanh Bình
Xem chi tiết
Chanh Xanh
18 tháng 11 2021 lúc 8:54

A. Ảnh hưởng đến tính chất của hệ thống keo trong chất nguyên sinh

Nguyên Khôi
18 tháng 11 2021 lúc 8:54

A

Nguyễn Minh Sơn
18 tháng 11 2021 lúc 8:54

Vai trò của các nguyên tố vi lượng đối với tế bào là?

A. Ảnh hưởng đến tính chất của hệ thống keo trong chất nguyên sinh

B. Ảnh hưởng đến diện tích bề mặt tế bào

C. Cấu trúc tế bào

D. Là thành phần không thể thiếu của các enzim

Mẫn My
Xem chi tiết
Duy Đạt
6 tháng 8 2022 lúc 14:31

–      Kẽm (Zn) là nguyên tố vi lượng nên cây cần với một lượng rất nhỏ và thường xuyên, nó có vai trò rất quan trọng không thể thiếu trong đời sống của cây.

–     Nguời ta đóng đinh kẽm vào thân cây để Zn có thể khuếch tán từ từ và thường xuyên cung cấp Zn cho cây.

Pikachu
6 tháng 8 2022 lúc 14:31

người ta đóng đinh kẽm lên thân cây táo để cung cấp nguyên tố Zn để nó phát triển tốt

Mẫn My
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
6 tháng 8 2022 lúc 14:57

- Cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng của phân bón khi ở dạng phân tử mà hấp thu dưới dạng các ion.

- Khi bón phân kết hợp với tưới nước thì nước chính là dung môi hòa tan phân bón về dạng các ion và khi đó cây trồng sẽ hấp thu phân bón tốt hơn và nhanh hơn.

(っ◔◡◔)っ ♥ Aurora ♥
6 tháng 8 2022 lúc 14:38

Tham khảo:

Phân bón cho cây trồng thường ở dạng rắn hoặc dạng bột. Nhưng cây không thể hấp thụ chất dinh dưỡng có trong phân bón ở những dạng này mà chỉ hấp thụ được dưới dạng muối khoáng hòa tan trong nước. Do đó, khi bón phân cho cây trồng cần phải kết hợp với việc tưới nước để mang lại hiệu quả cao nhất và tránh gây lãng phí.

Pikachu
6 tháng 8 2022 lúc 14:38

em tham khảo 

Phân bón cho cây trồng thường ở dạng rắn hoặc dạng bột. Nhưng cây không thể hấp thụ chất dinh dưỡng có trong phân bón ở những dạng này mà chỉ hấp thụ được dưới dạng muối khoáng hòa tan trong nước. Do đó, khi bón phân cho cây trồng cần phải kết hợp với việc tưới nước để mang lại hiệu quả cao nhất và tránh gây lãng phí.

Mẫn My
Xem chi tiết
Phước Lộc
25 tháng 8 2022 lúc 15:36

Iodine là một nguyên tố vi lượng nên cơ thể chỉ cần một lượng rất rất nhỏ và thường xuyên nên người ta trộn với muối.

Vì gạo chứa tinh bột, mà iodine lại có phản ứng với hồ tinh bột tạo phức tinh bột-iodine có màu xanh tím đặc trưng: \(\left(-C_6H_{10}O_5-\right)_n+mI_2\rightarrow\left(-C_6H_{10}O_5-\right)_n\cdot mI_2\)

     Tinh bột           Iodine         Phức tinh bột-iodine

Nếu trộn iodine vào gạo thì gạo sẽ có màu xanh, nấu lên sẽ thành nồi cơm xanh, bát cơm xanh, nhưng đó chỉ là phức và không còn iodine tinh khiết. Và cũng gây cảm giác bất thường không tốt cho tâm lý của chúng ta.

Tiểu Hạ
25 tháng 8 2022 lúc 15:24

- iôt là nguyên tố vi lượng. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ và thường xuyên nên trộn với muối là hợp lí.

- Nếu trộn iôt vào gạo, gạo sẽ có màu xanh, gây cảm giác bất thường không tốt cho tâm lí

Chi Diệp
Xem chi tiết
scotty
12 tháng 10 2022 lúc 19:37

Câu 1 : Do nước có thể giữ nhiệt, hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt chậm nên bà con tát nước vào ruộng mạ để nhiệt độ cây mạ ko giảm quá nhanh và quá thấp

Câu 2 : Do nước biển tỏa nhiệt chậm nên nước biển luôn ấm hơn so với không khí xung quanh

-> Miền gần biển ấm hơn so vs xa biển

anh nguyễn
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
26 tháng 10 2022 lúc 15:50

loading...