Tại sao thịt để trong tủ đá sau khi bỏ ra thì ăn lại bị bở?
Tại sao thịt để trong tủ đá sau khi bỏ ra thì ăn lại bị bở?
Do khi bỏ vào tủ lạnh, thịt lạnh đi, co lại, thể tích giảm, khi đột xuất lấy ra đem đi nấu, thịt đang lạnh bỗng nóng lên, nở ra, thể tích tăng, chính do sự đột xuất biến đổi nhiệt, làm thịt chưa kịp nở gây ra lực lớn làm bở thịt
Vì sao nếu hàm lượng nguyên tố hóa học nào đó tăng cao quá mức cho phép sẽ gây ra ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể con người và sinh vật? ví dụ?
Nêu vai trò của mỗi nhóm nguyên tố hóa học có trong tế
bào
sẽ thật tốt khi ai đó trả lời giúp mình :))
1. Các nguyên tố đa lượng
- C, H, O, N, S, K… là các nguyên tố có lượng chứa lớn trong khối lượng khô của cơ thể.
- Vai trò: tham gia cấu tạo nên các đại phân tử hữu cơ như prôtêin, lipit, axit nuclêic…; là chất hóa học chính cấu tạo nên tế bào.
2. Nguyên tố vi lượng
- Fe, Cu, Mo, Bo, I… là những nguyên tố có lượng chứa rất nhỏ trong khối lượng khô của tế bào.
- Vai trò: tham gia vào các quá trình sống cơ bản của tế bào như tham gia cấu tạo nên các enzim, vitamin.
Vai trò của nước đối với tế bào
- Là thành phần cấu tạo nên tế bào.
- Là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết.
- Là môi trường của các phản ứng sinh hóa.
- Tham gia vào quá trình chuyển hóa vật chất để duy trì sự sống
1. Tại sao trong tế bào có những nguyên tố chiếm tỉ lệ nhiều, có những nguyên tố lại chiếm tỉ lệ ít?
2. Tại sao tế bào và cơ thể sống rất cần nước?
#Giúp mình với ạ, mình cần gấp. Cảm ơn ạ.
1. Các nguyên tố chiếm tỉ lệ nhiều cấu tạo nên các đại phân tử trong cơ thể như ADN, ARN hoặc protein và các phân tử đường cần thiết cho quá trình tạo năng lượng cho cơ thể. Các nguyên tố vi lượng ít nhưng cần thiết và đảm bảo cơ thể phát triển ổn đinh,
2. Nước là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào, đồng thời nước còn là môi trường của các phản ứng sinh hóa. Nếu không cónước, tế bào không thể tiến hành chuyển hóa vật chất để duy trì sự sống.
Đại diện của đa lượng và vi lượng
- Đa lượng: đạm( N), lân, kali(K)
- Vi lượng: sắt(Fe), măng gan(Mn), kẽm(Zn), đồng(Cu), bo(B)
Đa lương: C, H, O, N,...
Vi lượng: Mg, Na,...
Tại sao con người khôn tiêu hoá được xelulozo nhưng vẫn nên ăn rau xanh hằng ngày?
Vì trong rau xanh có nhiều chất khác cần thiết cho cơ thể như chất xơ, vitamin
Cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa được xenlulozo ko? Vai trò của chúng trong cơ thể người
- Cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa được xenlulôzơ vì không có enzyme xenlulaza để phân cắt xenlulôzơ.
- Vai trò: Xenlulôzơ có tác dụng điều hòa hệ thống tiêu hóa, làm giảm hàm lượng mỡ, colesterol trong máu, tăng cường đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
Nhóm chất nào sau đây là những chất đường có chứa 6 nguyên tử cacbo
Khi ở thể rắn các phân tử nước liên kết hiđro luôn bền vững
Khi ở thể lỏng các phân tử nước liên kết hiđro dễ bị bẻ gãy và tái tạo liên tục
Điều gì xảy ra khi cơ thể mất nước?
Nếu tình trạng thiếu nước kéo dài có thể dẫn đến biểu hiện nặng cần phải đến bệnh viện điều trị như sốt, huyết áp thấp, bất tỉnh và/hoặc nôn...