Bài 3. Các nguyên tố hóa học và nước

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trang ARMY
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
26 tháng 9 2021 lúc 9:20

Do khi bỏ vào tủ lạnh, thịt lạnh đi, co lại, thể tích giảm, khi đột xuất lấy ra đem đi nấu, thịt đang lạnh bỗng nóng lên, nở ra, thể tích tăng, chính do sự đột xuất biến đổi nhiệt, làm thịt chưa kịp nở gây ra lực lớn làm bở thịt

lê thị thu thảo
Xem chi tiết
hoàng văn anh
Xem chi tiết
hoàng văn anh
27 tháng 9 2021 lúc 20:07

sẽ thật tốt khi ai đó trả lời giúp mình :))

hoàng văn anh
27 tháng 9 2021 lúc 20:12

thôi để em trả lời giùm lun ạ

 

hoàng văn anh
27 tháng 9 2021 lúc 20:14

1. Các nguyên tố đa lượng

- C, H, O, N, S, K… là các nguyên tố có lượng chứa lớn trong khối lượng khô của cơ thể.

- Vai trò: tham gia cấu tạo nên các đại phân tử hữu cơ như prôtêin, lipit, axit nuclêic…; là chất hóa học chính cấu tạo nên tế bào.

2. Nguyên tố vi lượng

- Fe, Cu, Mo, Bo, I… là những nguyên tố có lượng chứa rất nhỏ trong khối lượng khô của tế bào.

- Vai trò: tham gia vào các quá trình sống cơ bản của tế bào như tham gia cấu tạo nên các enzim, vitamin.

 Vai trò của nước đối với tế bào

- Là thành phần cấu tạo nên tế bào.

- Là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết.

- Là môi trường của các phản ứng sinh hóa.

- Tham gia vào quá trình chuyển hóa vật chất để duy trì sự sống

Uyên Uyên
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
30 tháng 9 2021 lúc 11:35

1. Các nguyên tố chiếm tỉ lệ nhiều cấu tạo nên các đại phân tử trong cơ thể như ADN, ARN hoặc protein và các phân tử đường cần thiết cho quá trình tạo năng lượng cho cơ thể. Các nguyên tố vi lượng ít nhưng cần thiết và đảm bảo cơ thể phát triển ổn đinh,

2. Nước là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào, đồng thời nước còn là môi trường của các phản ứng sinh hóa. Nếu không cónước, tế bào không thể tiến hành chuyển hóa vật chất để duy trì sự sống.

Nguyên Trân
Xem chi tiết
nguyễn thị hương giang
30 tháng 9 2021 lúc 11:23

- Đa lượng: đạm( N), lân, kali(K)

- Vi lượng: sắt(Fe), măng gan(Mn), kẽm(Zn), đồng(Cu), bo(B)

Hương Nguyễn
30 tháng 9 2021 lúc 11:30

Đa lương: C, H, O, N,...

Vi lượng: Mg, Na,...

ển tri
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
30 tháng 9 2021 lúc 11:28

Vì trong rau xanh có nhiều chất khác cần thiết cho cơ thể như chất xơ, vitamin

Chi Dao
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
30 tháng 9 2021 lúc 19:47

- Cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa được xenlulôzơ vì không có enzyme xenlulaza để phân cắt xenlulôzơ.

- Vai trò:  Xenlulôzơ có tác dụng điều hòa hệ thống tiêu hóa, làm giảm hàm lượng mỡ, colesterol trong máu, tăng cường đào thải các chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

nguyenvantrang
Xem chi tiết
duong1 tran
26 tháng 10 2021 lúc 8:42

 Fructôzơ, galactôzơ, glucôzơ

Nguyễn Minh
29 tháng 10 2021 lúc 20:23

Khi ở thể rắn các phân tử nước liên kết hiđro luôn bền vững 

Khi ở thể lỏng các phân tử nước liên kết hiđro dễ bị bẻ gãy và tái tạo liên tục

Nguyễn Minh
Xem chi tiết
Sun Trần
29 tháng 10 2021 lúc 20:22

Nếu tình trạng thiếu nước kéo dài có thể dẫn đến biểu hiện nặng cần phải đến bệnh viện điều trị như sốt, huyết áp thấp, bất tỉnh và/hoặc nôn...