Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

saingocminhchau
Xem chi tiết
Lê Minh Quang
29 tháng 12 2023 lúc 20:15

Uớp muối

Bình luận (0)
Tài khoản đã bị khóa!!!
29 tháng 12 2023 lúc 20:23

cá ko ướp muối cá ươn 

vậy ta cần ướp nuối cho cá bảo quản lâu

Bình luận (1)
lò duy nam·
Xem chi tiết
Thỏa Nguyễn Văn
Xem chi tiết
Đức Kiên
1 tháng 4 2023 lúc 9:09

Gia đình em đã thực hiện những biện pháp là rửa sạch thực phẩm trước khi nấu , rửa tay trước khi chế biến , khi chế biển xong thì cũng phải rửa tay 

Bình luận (0)

- Với củ, quả, hạt khô: phơi khô, đóng hộp

- Với thực phẩm tươi sống: Chia nhỏ, bỏ ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Bình luận (0)
Dương Anh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo My
Xem chi tiết
Hạnh Phạm
7 tháng 1 2022 lúc 7:08

- Các phương pháp nấu chín thực phẩm trong chất béo : rán, rang, xào.
- Ví dụ : Cá rán, cơm rang, gà rán, chả rán, rau xào, mực xào,...

Bình luận (0)
Phùng Kim Thanh
7 tháng 1 2022 lúc 7:09

Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:

+Rán(chiên)

Vd:rán đậu,rán trứng...

+Rang

Vd:Tôm,đậu phộng...

+Xào

Vd:Xào rau, xào thịt

Bình luận (0)
Nguyễn Vũ Anh Thư
Xem chi tiết
Enomoto Azusa
2 tháng 1 2022 lúc 10:39

Trộn hỗn hợp:

+ Sử dụng nhiều loại nguyên liệu thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác

+ Sử dụng nhiều loại gia vi: tỏi. ớt, giấm, đường…
+ Được sử dụng là món khai vị bởi màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn.

Bình luận (0)
Đặng Keepie
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
7 tháng 12 2021 lúc 16:44

C

Bình luận (0)
qlamm
7 tháng 12 2021 lúc 16:44

c

Bình luận (0)
ĐINH THỊ HOÀNG ANH
7 tháng 12 2021 lúc 16:44

C

Bình luận (0)
hải triệu
Xem chi tiết
Hồ_Maii
29 tháng 11 2021 lúc 21:11
Giống nhau: phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và không sử dụng giống nhau là đều sơ chế sạch trước khi làm. Ưu điểm là tạo ra hương vị hấp dẫn cho món ăn, kích thích vị giác khi ăn.Khác nhau:

 

phương pháp có sử dụng nhiệt

phương pháp không sử dụng nhiệt

Cách làm

Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt.

Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết

Ưu điểm

Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫn

Dễ làm, món ăn ít dầu mỡ

Hạn chế

Thời gian chế biến lâu

Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản

 

Bình luận (3)
Trần Võ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Trần Phương
22 tháng 11 2021 lúc 22:53

Theo mình là B. Không dự trử được quá lâu

Bình luận (0)
Huyền Đào
Xem chi tiết
Lưu Võ Tâm Như
15 tháng 11 2021 lúc 18:36

thanh long tráng miệng, rau nấu canh với cá chép và thịt lợn chiên :333 mlemmlem

Bình luận (3)
Hiền Nekk^^
15 tháng 11 2021 lúc 18:42

rau muống làm rau xào:))

cá chép mua zề đem nướng:)

thanh long mua zề đem ăn  tráng miệng:>

Bình luận (0)