Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

hải triệu

câu hỏi : em hãy so sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm.

Hồ_Maii
29 tháng 11 2021 lúc 21:11
Giống nhau: phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và không sử dụng giống nhau là đều sơ chế sạch trước khi làm. Ưu điểm là tạo ra hương vị hấp dẫn cho món ăn, kích thích vị giác khi ăn.Khác nhau:

 

phương pháp có sử dụng nhiệt

phương pháp không sử dụng nhiệt

Cách làm

Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt.

Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết

Ưu điểm

Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫn

Dễ làm, món ăn ít dầu mỡ

Hạn chế

Thời gian chế biến lâu

Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản

 

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
Đặng Keepie
Xem chi tiết
Huyền Đào
Xem chi tiết
My Nguyễn Trà
Xem chi tiết
Huy
Xem chi tiết
Phan Bảo Huân
Xem chi tiết
Akashi Kuko
Xem chi tiết
Phạm Đăng Thọ
Xem chi tiết
trần thị trúc linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Ngọc
Xem chi tiết