câu hỏi : em hãy so sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm.
Nêu các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo, nướng, kho, luộc?
Phát biểu nào sau đây nói sai về chế biến thực phẩm?
A.đảm bảo vệ inh an toàn thực phẩm
B.không dự trử được quá lâu
C.thay đổi hương vị , trạng thái
D.giúp thực phẩm chín mềm dễ tiêu hóa
Các phương pháp làm chín thực phẩm (trong môi trường nước, trong chất béo, sức nóng trực tiếp của lửa, bằng hơi nước)
Dạ cho e hỏi là trong chế biến có rất nhiều cách: bằng nhiệt(bằng lửa trực tiếp,nấu trong nước, chín bằng hơi nước, làm chín trong chất béo), bằng phương pháp lên men( muối chua, trộn dầu giấm,...) thì nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp nào dẫn đến có nhiều cách chế biến như vậy ?
Em cảm ơn ạ.
hãy kể các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt ,có sử dụng nhiệt
Mẹ em đi chợ mua được các loại thực phẩm như sau :rau muống,thịt lợn, cá chép ,Thanh Long .Em hãy lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp với các loại thực phẩm mà mẹ em đã mua được
so sánh các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt trong môi trường nước? (luộc nấu kho)
Câu 1 : Chất đạm có vai trò dinh dưỡng ntn đối với cơ thể con người . Và nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể là phải ăn thật nhiều một chất dinh dưỡng điều đó là đúng hay sao ? Giair thích vì sao?
Câu 2: Vì sao cần bảo quản thực phẩm. Thực phẩm thường bị hư hổng do những nguyên nhần nào. Thực phẩm có thể bảo quản bằng những phương pháp nào ?
Câu 3: Thế nào là phương pháp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt nếu các khái niệm chế biến thức ăn bằng phương pháp luộc, nấu, kho để làm chín thực phẩm trong nước . Hẫy lấy ví dj cho từng cách chế biến.
Câu 4: TRong quá trình bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm cần bảo quản như thế nào mới đúng ?