cá ko ướp muối cá ươn
vậy ta cần ướp nuối cho cá bảo quản lâu
cá ko ướp muối cá ươn
vậy ta cần ướp nuối cho cá bảo quản lâu
Câu 1 : Chất đạm có vai trò dinh dưỡng ntn đối với cơ thể con người . Và nhu cầu dinh dưỡng trong cơ thể là phải ăn thật nhiều một chất dinh dưỡng điều đó là đúng hay sao ? Giair thích vì sao?
Câu 2: Vì sao cần bảo quản thực phẩm. Thực phẩm thường bị hư hổng do những nguyên nhần nào. Thực phẩm có thể bảo quản bằng những phương pháp nào ?
Câu 3: Thế nào là phương pháp chế biến thức ăn có sử dụng nhiệt nếu các khái niệm chế biến thức ăn bằng phương pháp luộc, nấu, kho để làm chín thực phẩm trong nước . Hẫy lấy ví dj cho từng cách chế biến.
Câu 4: TRong quá trình bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm cần bảo quản như thế nào mới đúng ?
Thực phẩm cần phải được ........................ để tạo nên những món ăn thơm ngon, ....................... dễ ...................., hợp khẩu vị, và đảm bảo ........................ khi sử dụng và bảo quản.
Gia đình em đã thực hiện những biện pháp nào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
câu 1:hãy đề ra các biện pháp tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm tại nhà?
câu 2:kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm trong nước ,môi trường chất béo?
câu 3 tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
Mẹ em đi chợ mua được các loại thực phẩm như sau :rau muống,thịt lợn, cá chép ,Thanh Long .Em hãy lựa chọn phương pháp chế biến phù hợp với các loại thực phẩm mà mẹ em đã mua được
Phương pháp chế biến nào làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt?
A.Luộc
B.Kho
C.Nướng
D.Rán
Muốn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cần chú ý những biện pháp nào?
Phát biểu nào sau đây nói sai về chế biến thực phẩm?
A.đảm bảo vệ inh an toàn thực phẩm
B.không dự trử được quá lâu
C.thay đổi hương vị , trạng thái
D.giúp thực phẩm chín mềm dễ tiêu hóa
câu hỏi : em hãy so sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm.