Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Không Danh

câu 1:hãy đề ra các biện pháp tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm tại nhà?

câu 2:kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm trong nước ,môi trường chất béo?

câu 3 tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?

fghfghf
5 tháng 5 2017 lúc 18:56

1 Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

2. Làm chín thực phẩm trong nước:

- Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. - Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật. - Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà. 4. Làm chín thực phẩm trong chất béo: - Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm. - Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong. - Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Minh Ngọc
Xem chi tiết
hải triệu
Xem chi tiết
Phan Bảo Huân
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo My
Xem chi tiết
Huyền Đào
Xem chi tiết
Chans
Xem chi tiết
Đặng Keepie
Xem chi tiết
Huy
Xem chi tiết
nguyễn huệ phương
Xem chi tiết