Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

nguyễn huệ phương

thế nào là nhiễm trúng,nhiễm độc thực phẩm,nêu các biện pháp chosng nhiễm độc ,nhiễm trùng thực phẩm

tran pham thuy hang
10 tháng 4 2017 lúc 22:40

trong sgk có đó bn

Bình luận (0)
Anh Triêt
10 tháng 4 2017 lúc 22:43

ít nhất bn phải đọc SGK chứ

Bình luận (0)
nguyễn huệ phương
11 tháng 4 2017 lúc 17:56

hừ,tại mk đg hok,ko cầm sách đi,nên mk hỏi thôi

Bình luận (0)
cao xuân nguyên
4 tháng 5 2017 lúc 8:15

oeoeoeoeoeoeoeoeoeoe

Bình luận (0)
cao xuân nguyên
4 tháng 5 2017 lúc 8:15

Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Bình luận (0)
Nguyễn Đinh Ngọc Huyền
7 tháng 3 2018 lúc 12:02
+ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn hại vào thực phẩm. + Nhiễm độc thực phẩm sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
Bình luận (0)
Nguyễn Đinh Ngọc Huyền
7 tháng 3 2018 lúc 12:03

Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

Bình luận (0)
Dinh Nu Khanh Chi
1 tháng 5 2018 lúc 10:17

- Nhiễm trùng là sự xâm nhập có hại vào thực phẩm

- Nhiễm độc là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

- Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng là :

+> Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn

+> Vệ sinh nhà bếp

+> Rửa kĩ thực phẩm

+> Nấu chín thực phẩm

+> Đậy thức ăn cẩn thận

+> Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc là :

+> Không dùng các thực phẩm có chất độc

+> Không dùng các thực phẩm bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học

+> Không dùng những đồ hộp quá sử dụng

Bình luận (0)
Ngô Lê thùy Trang
1 tháng 5 2018 lúc 14:01

NHIỄM ĐỘC:

Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

-Biện pháp phòng tránh là

+ Không dùng thực phẩm có độc

+Không thực phẩm bị biến chất, đồ hộp quá hạn sử dụng, nhiễm chất độc

NHIỄM TRÙNG:

Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

-Biện pháp phòng tránh là

+Rửa tay trước khi ăn

+ Vệ sinh nhà bếp

+Rửa kĩ thực phẩm

+Nấu chín thực phẩm

+ Đậy thức ăn cẩn thận

+Bảo quản thực phẩm chu đáo

oho

Bình luận (0)
nguyễn minh
2 tháng 5 2018 lúc 21:50

oho

Bình luận (0)
nguyễn minh
2 tháng 5 2018 lúc 21:50
https://i.imgur.com/0sAPPrp.png
Bình luận (1)
Đậu Thị Tường Vy
4 tháng 5 2018 lúc 20:40

Nhiễm trùng là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Biện pháp phòng chống nhiễm trùng thực phẩm:

+ Rửa tay sạch trước khi ăn.

+ Vệ sinh nhà bếp.

+ Rửa kĩ thực phẩm.

+ Nấu chín thực phẩm.

+ Đậy thức ăn cẩn thận.

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.

Biện pháp chống nhiễm độc thực phẩm:

+ Ko dùng các thực phẩm có chất độc:cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ,...(sử dụng cóc thì phải bỏ hết da, phụ tạng, nhất là gan và trứng).

+Ko dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất hóa học.

+Ko dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, bị phồng,...

Good luck

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Không Danh
Xem chi tiết
Thỏa Nguyễn Văn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thảo My
Xem chi tiết
hải triệu
Xem chi tiết
Huyền Đào
Xem chi tiết
Đặng Keepie
Xem chi tiết
saingocminhchau
Xem chi tiết
Trần Võ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Tuấn Hiếu Lê Lưu
Xem chi tiết