Bài 1: Tôn trọng lẽ phải

Amin-chan2205
Amin-chan2205 12 tháng 10 2020 lúc 10:15

a)việc làm của bà Hà đúng vì nó thể hiện đc sự tôn trọng lẽ phải, hướng tới đạo lí và lợi ích chung của mn.

b)sgk

Bình luận (0)
Trần trung hiếu
Trần trung hiếu 2 tháng 12 2020 lúc 20:11

a) việc làm của bà Hà là việc làm đúng bởi vì nếu bà bán hàng giả thì khi khách hàng mua dùng không tốt thì sẽ lại không mua của bà nữa và cứ thế sẽ không còn ai mua hàng của bà nữa

b) Tôn trọng lẽ phải là công nhận ủng hộ, tuân theo và bảo vệ những điều đúng đắn; biết điều chỉnh suy nghĩ, hành vi của mình theo hướng tích cực; không chấp nhận và làm những việc sai trái. Ví dụ: Tố cáo kẻ giết người; giúp công an bắt đối tượng buôn ma túy, chấp hành nghiêm chỉnh luật của nhà nước, chấp hành nội quy của lớp và trường…

Chúc bạn học tốt

Bình luận (0)
Trần trung hiếu
Trần trung hiếu 2 tháng 12 2020 lúc 20:14

-Tôn trọng lẽ phải

+)Biết nghe những ý kiến của người ta nói sau đó phân tích mặt đúng sai

+)Chấp hành đúng quy định nơi mình học tập và làm việc

+)Góp ý để bạn biết cái sai của bạn, giúp bạn sửa đổi khuyết điểm của mình để ngày càng hoàn thiện.

-Không tôn trọng lẽ phải

+)Chỉ trích , người ta mà không nói rõ lí do . Lắng nghe ý kiến của mình và không nghe ý kiến người khác,

+)Quay cóp, gian lận trong thi cử không thực hiện đúng nội quy nhà trường.

+)Đi hàng hai hàng ba không chấp hành luật an toàn giao thông.

Chúc bạn học tốt

Bình luận (0)
Gia Long 2k6
Gia Long 2k6 CTV 25 tháng 9 2020 lúc 8:40

Nói phải củ cải phải nghe.

Cây ngay không sợ chết đứng.

Bình luận (0)
ellie do
ellie do 29 tháng 11 2020 lúc 17:38
Lời hơn lẽ thiệt. Khôn chẳng qua lẽ, khoẻ chẳng qua lời. Lời hay lẽ phải. Vàng thật không sợ lửa. Nói phải củ cải cũng nghe. Danh ngôn: “ Điều gì không rõ ràng thì không nên thừa nhận”. Khó mà biết lẽ biết trời /Biết ăn biết ở hơn người giàu sang.
Bình luận (0)
Nguyễn Thị Diệp
Nguyễn Thị Diệp 13 tháng 9 2020 lúc 8:04

Câu 2:

- Chỉ rõ cái sai cho bạn và khuyên bạn, giúp đỡ bạn để lần sau bạn không mắc phải khuyết điểm đó nữa.

Bình luận (0)
Tạ Liên
Tạ Liên 13 tháng 9 2020 lúc 20:42

- Em sẽ khuyên nhủ bạn là không nên làm như thế, bảo ban bạn lần sau rút kinh nghiệm.

- Nếu biết mà không tố giác tội phạm thì sẽ bị xử lý hình sự về tội không tố giác tội phạm. ( kiểu là bao che ý )

- Nếu tố giác thì sẽ mất đi tình anh em, tình cảm trong gia đình, hơn nữa có thể sẽ bị công an làm phiền liên tục.

Bình luận (0)
Viên Tiểu Mộng
Viên Tiểu Mộng 21 tháng 10 2020 lúc 8:59

- Chỉ ra những khuyết điểm hoặc những gì bạn vi phạm pháp luật, tìm cách khuyên ngăn bạn không để bạn tiếp tục mắc khuyết điểm.

- Không bao che cho người thân trong gia đình, nên báo với chính quyền địa phương để có biện pháp xử lí kịp thời và nhanh chóng.

Bình luận (0)
Agatsuma Zenitsu

Chào mọi người, theo như mình thấy thì nhiệm kìa lần này khá rối, chắc mọi người cũng đã biết vụ phốt mới nhất ở web ta rồi đúng không nhỉ? Nội dung của vụ phốt đó là bàn về 1 CTV. Và sau khi xem xét thì thầy phynit của chúng ta đã hủy bỏ tư cách CTV của người đó. Đúng là khi làm CTV thì cần phải hơn các thành viên thường, nếu như không hơn được về mặt kiến thức thì cùng cần phải hơn về cách ăn nói, cứ xử với cách thành viên khác cho đúng mực. Cho dù là được về mặt kiến thức thì cũng nên kiêm tốn một xíu. Qua sự việc trên thì ngoài bạn đấy ra thì chúng ta cũng phải nên suy nghĩ lại. Nhất là các CTV. Rồi nếu như ai còn bất mãn hay chưa hài lòng các CTV chỗ nào thì hãy nói ra hết để cho họ sửa đi :v Mình biết là rất nhiều điều khó nói trực tiếp nên các bạn vào đây nhé.

Link: Bản góp ý cho CTV_hoc24

Người người soát form: - Góc học tập của Nguyễn Nhật Minh | Học trực tuyến - Góc học tập của Hồ Bảo Trâm | Học trực tuyến - Góc học tập của Phạm Thị Diệu Huyền | Học trực tuyến (Acc này mình bị bay mk rồi nên có gì cứ liên hệ với acc mình đăng bài nha, vì acc đăng bài nó bị lỗi ý nên mình dẫn link acc này chứ không phải khoe gì đâu) Mình xin chân thành cảm ơn.

Bài viết chỉ mang tính chất giúp các CTV trở nên tốt hơn chứ không mong muốn có drama ở đây ạ.

Nguyễn Trần Thành Đạt
Nguyễn Trần Thành Đạt CTVVIP 3 tháng 5 2020 lúc 16:53

Huyền ơi form này xuyên suốt từ giờ đến cuối nhiệm kì hay bao giờ đóng thế?

Bình luận (0)

uầy, em thích ctv nhiệm kì này lắm lun ý nên e chả có gì bất mãn với ctv nhiệm kì này cả ( ak không bất mãn "sương sương" với a Băng đz là hay bơ e thoai chứ còn lại thì ok ạ :33 )

Bình luận (0)
Ngố ngây ngô
Ngố ngây ngô CTV 2 tháng 5 2020 lúc 16:37

Thật sự hóng những góp ý chân thành từ các bạn. Form lần trước mình tạo có nhiều góp ý hay lắm, mình đọc đi đọc lại rất nhiều lần (mặc dù bài khá dài :)))

Bình luận (0)
HISINOMA KINIMADO
HISINOMA KINIMADO CTV 7 tháng 3 2020 lúc 21:38

Chắc là số mình đen, trl bao nhiêu câu GDCD mà k có 2GP nhiều như ai đó kìa :)

Bình luận (0)
phynit
phynit Admin 8 tháng 3 2020 lúc 11:35

Chào em,

Do 1 bạn nào đó có mật khẩu vào nick của cô Đỗ Thị Kiều và tick linh tinh.

Thầy đã phát hiện và trừ điểm của các bạn rồi em nhé.

Bình luận (0)
B.Thị Anh Thơ
B.Thị Anh Thơ 7 tháng 3 2020 lúc 22:34

Việc này giải quyết xong hết rồi bạn nhé .

Thầy đã trừ GP rồi nha

Bình luận (0)
Ngố ngây ngô

#Minhcolongtin – bainayseKHONGbixoa

VÀI GÓP Ý NHỎ CHO HOC24

Chào tất cả các bạn thành viên HOC24, các thầy cô và đặc biệt là thầy Phynit. Em đã làm CTV 1 thời gian ở HOC24, bản thân em có rất nhiều góp ý để xây dựng cộng đồng nhưng chưa nói lên bao giờ. Và chính tại thời điểm này em muốn nêu lên một vài góp ý của mình vì em nghĩ nó ĐANG thực sự cần thiết. Mong các bạn và thầy cô xem xét.

- Thứ nhất là về nút xóa của CTV. Ý kiến của em là khi CTV xóa bài nào đó thì nó sẽ hiện lên một cái khung, CTV sẽ nhập lí do xóa bài vào. Sau đó, dòng tin ấy sẽ được chuyển đến chủ bài viết bị xóa dưới dạng tin nhắn. Điều này sẽ giúp các bạn thành viên hiểu luật hơn, tránh tái phạm lần sau. Hơn thế nữa, các CTV cũng biết chịu trách nhiệm về nút xóa của mình, không có chuyện xóa bừa bãi. Và đặc biệt, cũng không gây hiểu nhầm trong nội bộ.

Về vấn đề xóa thì em vẫn còn một thắc mắc mà đến bây giờ vẫn chưa rõ ạ. Ở mỗi câu hỏi luôn có ô hiển thị và câu hỏi hay, nếu CTV tắt nút tick ở ô hiện thị thì câu hỏi đó coi như đã bị xóa, vậy thầy có biết ai đã tắt dòng hiện thị đó không ạ? Nếu như ô hiện thị đó nó cũng tương đương với nút xóa thì liệu có cần nó nữa không ạ? Trong trường hợp thầy biết ai đã động đến ô hiện thị lỡ hỏi thì bạn ấy lại bảo ấn nhầm thì sao ạ?

- Thứ 2 là nút xóa ở những câu trả lời tải thêm. Em vẫn không hiểu tại sao ở những câu trả lời tải thêm lại không có nút xóa vậy ạ? Thậm chí nút link của các bạn thành viên cũng không có nốt. Một số bạn lợi dụng việc không có nút xóa nên thường spam, trả lời linh tinh ở những câu hỏi trên 10 câu trả lời, là CTV nhưng chúng em cũng chỉ biết nhìn mà chẳng thể làm được gì. Em hi vọng thầy sẽ bổ sung chức năng này sớm ạ.

- Thứ 3 là về vấn đề bảo mật của HOC24. Có lẽ một số bạn cũng đã biết vấn đề bảo mật gần đây rồi và những bạn cũ cũng còn nhớ về chuyện lúc trước nhỉ? Em không biết nhiều về chuyện này nhưng em thực sự hi vọng thầy và Admin của HOC24 có thể cho chúng em thấy một cộng đồng thực sự an toàn. (Em không muốn sau khi đăng bài này lại bị bay nick đâu ạ :)

Cuối cùng cảm ơn mọi người đã đọc

Ngố ngây ngô
Ngố ngây ngô CTV 3 tháng 3 2020 lúc 22:00
Bình luận (0)
diuhuyn
diuhuyn CTV 3 tháng 3 2020 lúc 22:54

Em cũng nghĩ như anh vậy á, em thấy 1 số CTV hơi bị lạm dụng cái nút " xóa " ấy ví dụ như cái bài bữa trước em đăng cũng tự nhiên bị xóa và cũng chẳng biết tại sao và ai xóa nữa. Rồi cũng có một số bạn TVT ý nhờ CTV xóa cái bài mà mình làm ý vì: Sai hay gì gì đó .... Cái này em nghĩ nếu mà xóa ý, nến làm vậy thì dễ bị mấy giáo viên họ hiểu nhầm gây ra mất thiện cảm này nọ ...

Sẵn tiện cho em hỏi cái bài của bạn " Khuynh ly Nam cung" là do ai xóa vậy, nếu xóa thì cũng nên nói với bạn này một tiếng chứ làm bạn đăng lại 2 lần tội bạn ý.

~~~ Thân ~~~

Bình luận (0)
Dương Nguyễn
Dương Nguyễn 3 tháng 3 2020 lúc 23:04

Nếu vậy thì thầy Phynit có thể cho CTV thêm nút "Khôi phục" đối với những câu họ xóa để khỏi có cớ "bấm nhầm" được không ạ?

Còn CTV đã cố tình thì khó lường, thầy có thể cho 2 CTV cùng xóa 1 câu thì xem như câu đó bị xóa vĩnh viễn không ạ?

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN