- Xương động vật có chất hữu cơ( chất cốt giao) và chất vô cơ(muối khoáng).Khi hầm xương các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ nên nước xương thường sánh và ngọt, còn phần vô cơ chỉ giúp xương bở.
- Xương động vật có chất hữu cơ( chất cốt giao) và chất vô cơ(muối khoáng).Khi hầm xương các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ nên nước xương thường sánh và ngọt, còn phần vô cơ chỉ giúp xương bở.
Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
1. Vì sao xương người già dễ gãy hơn, khi gãy tại sao lại chậm phục hồi.
2. Vì sao khi hầm xương xương lại bị bở
3. Thế nào là loãng xương Tại sao loãng xương lại hay xảy ra ở người già và phụ nữ mãn kinh Làm thế nào để tránh loãng xương
vì sao công nhân làm trong các hầm có nguy cơ mắc bệnh phổi cao
Vì sao công nhân làm trong các hầm mỏ than có nguy cơ mắc bệnh bụi phổi cao?
A. Môi trường làm việc có bụi than, cứ hít vào là sẽ mắc bệnh
B. Môi trường làm việc quá sức nên dễ bị bệnh
C. Hệ bài tiết không bài tiết hết bụi than hít vào
D. Vì hít vào nhiều bụi than, hệ hô hấp không thể lọc sạch hết được
vì sao xương người già dễ gãy, lâu phục hồi
Khi ta nhai cơm lâu trong miệng có cảm giác ngọt?Vì sao?
khi ta nhai lâu trong miệng có cảm giác ngọt là vì sao?
Khi nhai cơm lâu ta cảm thấy có cảm giác ngọt là vì sao ?
Vì sao ta nhai cơm hay bánh mì trong miệng lâu lại có vị ngọt? Giúp mk với mọi người
vì sao càng xa động mạch huyết áp càng giảm?