4. Đỗ Thị Ngọc Ánh

Vì sao ta nhai cơm hay bánh mì trong miệng lâu lại có vị ngọt? Giúp mk với mọi người

bạn nhỏ
4 tháng 1 2022 lúc 21:12

Tham khảo:
- Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy  cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

Bình luận (0)
Minh Nguyễn
4 tháng 1 2022 lúc 21:13

vì cơm hay bánh mì làm từ tinh bột sau khi nhai thik nước dãi tiết ra chứa enzim phân hủy tinh bột thành đường nên có vị ngọt

 

Bình luận (0)
Lê Phương Mai
4 tháng 1 2022 lúc 21:22

 Vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
ngocngoc
Xem chi tiết
thắng bùi
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Vũ Tuấn Nam
Xem chi tiết
mikenko
Xem chi tiết
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Trần văn chí
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết