Nước sôi sẽ làm chết các vi khuẩn trong hộp sữa chua dùng làm giống. Quá trình lên men cần vi khuẩn này, nếu không có vi khuẩn quá trình lên men không diễn ra
Vì nước sôi sẽ giết đi các vi sinh vật tạo ra sữa chua mới.
Không dùng nước sôi pha sữa chua vì nhiệt độ cao sẽ làm chết các vi khuẩn lên men có trong sữa chua ⇒quá tình làm sữa chua sẽ bị hỏng.
vì nước sối sẽ giết chết các vsv tạo ra sữa chua
Để làm sữa chua phải có quá trình lên men nhờ vi khuẩn. Chính nước quá nóng (nước sôi) sẽ làm các vi khuẩn này chết hoặc không thể hoạt động làm hỏng men, không thể làm sữa chua được
Vì nước sôi làm chết một số lại vi khuẩn ở trong sữa dùng để làm giống,vi khuẩn này rất quan trong quá trình lên men,nếu ko có loại vi khuẩn ấy =>quá trình lên men ko thể diễn ra được
Vì nước sôi sẽ làm chết các vi khuẩn trong hộp sữa chua dùng làm giống.
Mà quá trình lên men lại cần vi khuẩn nên khi không có vi khuẩn thì quá trình lên men không diễn ra