Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hương Nguyễn

Vì sao khi làm sữa chua không dùng nước sôi để pha sữa chua dùng làm giống?

Haxinhxan
22 tháng 5 2021 lúc 21:02

Nước sôi sẽ làm chết các vi khuẩn trong hộp sữa chua dùng làm giống. Quá trình lên men cần vi khuẩn này, nếu không có vi khuẩn quá trình lên men không diễn ra

💢Sosuke💢
22 tháng 5 2021 lúc 21:02

Vì nước sôi sẽ giết đi các vi sinh vật tạo ra sữa chua mới.

Không dùng nước sôi pha sữa chua vì nhiệt độ cao sẽ làm chết các vi khuẩn lên men có trong sữa chua ⇒quá tình làm sữa chua sẽ bị hỏng.

Hiếu Hay Ho
22 tháng 5 2021 lúc 21:03

vì nước sối sẽ giết chết các vsv tạo ra sữa chua

Đạt Trần
22 tháng 5 2021 lúc 21:03

Để làm sữa chua phải có quá trình lên men nhờ vi khuẩn. Chính nước quá nóng (nước sôi) sẽ làm các vi khuẩn này chết hoặc không thể hoạt động làm hỏng men, không thể làm sữa chua được

Kậu...chủ...nhỏ...!!!
22 tháng 5 2021 lúc 21:05

Vì nước sôi làm chết một số lại vi khuẩn ở trong sữa dùng để làm giống,vi khuẩn này rất quan trong quá trình lên men,nếu ko có loại vi khuẩn ấy =>quá trình lên men ko thể diễn ra được

Cô bé màu hồng
22 tháng 5 2021 lúc 22:00

Vì nước sôi sẽ làm chết các vi khuẩn trong hộp sữa chua dùng làm giống. 
Mà quá trình lên men lại cần vi khuẩn nên khi không có vi khuẩn thì quá trình lên men không diễn ra

mon 0 tủi
2 tháng 11 2021 lúc 21:19

vì lm chết các sv trong sữa


Các câu hỏi tương tự
Hương Nguyễn
Xem chi tiết
Thùy Hoàng
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Anh Thế
Xem chi tiết
Khánh Lynh
Xem chi tiết
Hoàng Đức Anh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Khánh  Nhi
Xem chi tiết
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết