\(M=x-2\sqrt{x+2}\\ =x+2-2\sqrt{x+2}\cdot1+1-3\\ =\left(\sqrt{x+2}-1\right)^2-3\)
Vì `(\sqrt{x+2}-1)^2>=0 AA x`
Vậy `A_(min)=-3<=>\sqrt{x+2}-1=0`
`<=>\sqrt{x+2}=1`
`<=>x+2=1`
`<=>x=-1`
\(M=x-2\sqrt{x+2}\\ =x+2-2\sqrt{x+2}\cdot1+1-3\\ =\left(\sqrt{x+2}-1\right)^2-3\)
Vì `(\sqrt{x+2}-1)^2>=0 AA x`
Vậy `A_(min)=-3<=>\sqrt{x+2}-1=0`
`<=>\sqrt{x+2}=1`
`<=>x+2=1`
`<=>x=-1`
M=A.B
A=\(\dfrac{x}{\sqrt{x}-2}\),B=\(\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+2}\)
Tìm GTNN của M
Cho M=\(\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{2\sqrt{x}-2}{x\sqrt{x}-\sqrt{x}+x-1}\right):\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{2}{x-1}\right)\)
a) Rút gọn M
b)Tìm GTNN của M
Tìm GTNN của biểu thức M=\(\sqrt{x^2-4x+4}+2014\sqrt{x^2-6x+9}+\sqrt{x^2-10x+25}\)
Cho M=\(\dfrac{x^2-2x}{x^3+1}+\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{1+\sqrt{x+2}}+\dfrac{1}{1-\sqrt{x+2}}\right)\)
a) Rút gọn M
b)Tìm GTNN của M
tìm GTNN của M=\(\dfrac{2\left(\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}-1}\) với x≥0,x≠1,x≠4
MN giúp e với e cần rất gấp ạ
1. Tìm GTNN của Q =\(\frac{x+16}{\sqrt{x}+3}\)
2. Tìm GTNN của M =\(2x^2-8x+\sqrt{x^2-4x+5}+6\)
3. Cho biểu thức : A =\(\frac{x^2-x+2}{x^2}:\sqrt{\left(\frac{x^4+4}{x^2}\right)^2+6\left(\frac{x^2+2}{x}\right)^2-15}\)với x khác 0.
a) Rút gọn A
b) Tìm x để A có GTLN. Tìm GTLN đó.
1. Tìm GTNN của Q =\(\frac{x+16}{\sqrt{x}+3}\)
2. Tìm GTNN của M =\(2x^2-8x+\sqrt{x^2-4x+5}+6\)
3. Cho biểu thức : A =\(\frac{x^2-x+2}{x^2}:\sqrt{\left(\frac{x^4+4}{x^2}\right)^2+6\left(\frac{x^2+2}{x}\right)^2-15}\)với x khác 0.
a) Rút gọn A
b) Tìm x để A có GTLN. Tìm GTLN đó.
1. Tìm GTNN của Q =\(\frac{x+16}{\sqrt{x}+3}\)
2. Tìm GTNN của M =\(2x^2-8x+\sqrt{x^2-4x+5}+6\)
3. Cho biểu thức : A =\(\frac{x^2-x+2}{x^2}:\sqrt{\left(\frac{x^4+4}{x^2}\right)^2+6\left(\frac{x^2+2}{x}\right)^2-15}\)với x khác 0.
a) Rút gọn A
b) Tìm x để A có GTLN. Tìm GTLN đó.
Baì 1:Với x>4 Tìm GTNN của \(M=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\cdot\frac{\left(x+\sqrt{x}\right)}{\sqrt{x}-2}\)
cho biểu thức:A=\(\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}-\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\)
với x>=0
a,Rút gọn
b,Tìm m để có x thỏa mãn x+A=m
c,Tìm GTNN của biểu thức M