Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
A. Chất đạm.
B. Chất đường bột.
C. Vitamin.
D. Chất khoáng
Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
A. Chất đạm.
B. Chất đường bột.
C. Vitamin.
D. Chất khoáng
1.Thực phẩm như thế nào là tươi ngon?
2.Thịt, cá, trứng, rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nào?
3.Rau củ quả thuộc nhóm thức ăn nào?
4.Khoai lang, khoai tây, sắn giàu chất dinh dưỡng nào?
5.Thực phẩm ôi thiu là thực phẩm như thế nào?
6.Mía, kẹo, bánh, nước ngọt giàu chất dinh dưỡng nào?
7.Thực phẩm chứa hoá chất là những thực phẩm như thế nào?
8.Các chất dinh dưỡng trong cơ thể là các chất nào?
các bạn làm nhanh nha mk cần gấp!
trình bày cách sơ chế thực phẩm thịt cá; rau, củ, quả để có thể giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Để đảm bảo tốt các giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm chúng ta cần làm gì ?
Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt , cá ? Rau củ quả hạt đậu tươi ? Hạt đậu khô , gạo ?
Chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước?
1. Sinh tố
2. chất khoáng
3. chất đạm
4. chất béo
Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm?
Bảo quản chất dinh dưỡng tiến phải tiến hành trong những trường hợp nào?
nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến với thịt, cá, rau, củ, quả, hạt đậu khô
Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm? Bảo quản chất dinh dưỡng phải tiến hành trong những trường hợp nào?
Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:
Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần: | Đúng | Sai |
1. Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm |
|
|
2. Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái |
|
|
3. Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu |
|
|
4. Cho rau vào luộc khi nước đã sôi |
|
|
5. Các món rán nên đun với nhiệt độ cao |
|
|
6. Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài |
|
|
7. Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu |
|
|
8. Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần |
|
|
9. Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn |
|
|
10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi. |
|
|
làm sao để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến?