Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Phí Vũ Diệu Linh

trình bày cách sơ chế thực phẩm thịt cá; rau, củ, quả để có thể giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Cat Nyan
2 tháng 5 2017 lúc 14:28

*Thịt cá:

- Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi.

- Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo để góp phần hạ chế hao hụt chất dinh dưỡng :

+ Không để ruồi, bọ bâu vào.

+ Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp.

* Rau, củ, quả:

- Rửa rau thật sạch; chỉ nên cắt, thái sau khi rử và không để rau khô héo.

- Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn

Bình luận (0)
Phí Vũ Diệu Linh
2 tháng 5 2017 lúc 14:00

giups với mình đang cần gấp

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Huyền
Xem chi tiết
tam mai
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Phi Hoa
Xem chi tiết
Phùng Thế Dương
Xem chi tiết
Trần Minh Hằng
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
phan lê khánh nguyên
Xem chi tiết