Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Nhat Phuc Dang

nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến với thịt, cá, rau, củ, quả, hạt đậu khô

Đặng Mai Hiền
23 tháng 1 2018 lúc 20:19

Bảo quản rau , củ , quả là :

_ Để rau ,củ, quả tươi ko bị mất chất dinh dưỡng hợp vệ sinh nên :

+ Rửa rau thật sạch ; chỉ nên cắt , thái sau khi rửa và ko để rau khô héo .

+ Rau , củ , quả , ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn

Bảo quản hạt , đậu khô và gạo

_ Gạo để trong chum vại đậy kín

_ Đậu hạt ngô để trong bao lion kín để nơi khô giáo tránh ẩm mốc

Bình luận (0)
nguyenngocanh
24 tháng 1 2018 lúc 21:20

1)Thịt cá :

-Không ngâm rửa thịt cá sau khi cách thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi.

-Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo để góp phần hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm: + không để ruồi, bọ bâu vào + giữ thị, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài.

2)Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:

-Để rau, củ, quả tươi không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh nên :

+ rửa rau thật sạch; chỉ nên cắt thái sau khi rửa va không để rau khô héo.

3)Hạt đậu khô: phơi thật khô để nguội cho vào lọ đậy kín để nơi khô ráo.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thu Huyền
Xem chi tiết
Hạ Vi
Xem chi tiết
Tiến Đức
Xem chi tiết
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
phan lê khánh nguyên
Xem chi tiết
trinh ngoc
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết