Bảo quản rau , củ , quả là :
_ Để rau ,củ, quả tươi ko bị mất chất dinh dưỡng hợp vệ sinh nên :
+ Rửa rau thật sạch ; chỉ nên cắt , thái sau khi rửa và ko để rau khô héo .
+ Rau , củ , quả , ăn sống nên gọt vỏ trước khi ăn
Bảo quản hạt , đậu khô và gạo
_ Gạo để trong chum vại đậy kín
_ Đậu hạt ngô để trong bao lion kín để nơi khô giáo tránh ẩm mốc
1)Thịt cá :
-Không ngâm rửa thịt cá sau khi cách thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi.
-Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo để góp phần hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm: + không để ruồi, bọ bâu vào + giữ thị, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài.
2)Rau, củ, quả, đậu hạt tươi:
-Để rau, củ, quả tươi không bị mất chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh nên :
+ rửa rau thật sạch; chỉ nên cắt thái sau khi rửa va không để rau khô héo.
3)Hạt đậu khô: phơi thật khô để nguội cho vào lọ đậy kín để nơi khô ráo.