vì chúng là các chất hóa học có gây hại đến sức khỏe con người
vì sẽ gây hại đến sức khỏe của mọi người
~ ht ~
vì chúng là các chất hóa học có gây hại đến sức khỏe con người
vì sẽ gây hại đến sức khỏe của mọi người
~ ht ~
Đun nóng nước muối trong một xoong nhỏ. Đậy vung. Khi nước sôi, nhanh chóng mở vung ra, em sẽ thấy nhiều giọt nước trên nắp vung.
a. Tại sao nước đọng trên nắp vung?
b. Em hãy nếm xem những giọt nước đó có vị gì? Từ đó cho biết chất nào trong nước muối đã bay hơi.
tại sao chúng ta không dùng nước để dập lửa bằng dầu xăng mà ta phải dùng đến cát,carbon dioxice
Cho các hỗn hợp sau:
(1) Hỗn hợp giấm và đường.
(2) Hỗn hợp nước muối và cát.
(3) Hỗn hợp rượu và nước.
(4) Hỗn hợp dầu ăn và nước.
(5) Hỗn hợp xăng và nước.
(6) Hỗn hợp dầu ăn và xăng.
Có bao nhiêu hỗn hợp có thể tách riêng các chất bằng cách chiết?
A.1
B.2
C.3
D.4
khi sử dụng các vật liệu bằng kim loại người ta thường sử dụng sơn phủ bề mặt kim loại hay bôi dầu mỡ những biện pháp này giúp
Câu 1: Tại sao khi lấy mẫu nấm mốc để thực hành, để đảm bảo an toàn chúng ta phải sử dụng găng tay và khẩu trang cá nhân?
Câu 2: Hãy xây dựng khoá lưỡng phân cho các thực vật sau: Cây hoa phượng, cây hoa mười giờ, cây hoa hồng gai, cây thông
Câu 3: Tại sao đa dạng sinh học ở hoang mạc lại thấp hơn rất nhiều so với đa dạng sinh học ở rừng mưa nhiệt đới?
Câu 4: Em hãy cho biết sự đa dạng màu sắc của tắc kè có ý nghĩa gì cho chúng?
Vì sao khi mở nắp chai nước giải khát ra lại có nhiều bọt khí (carbon dioxide) thoát ra ?
Chỉ với một chai nhựa 500ml và một ống tio có khóa của dây chuyền dịch cho người ốm, em hãy vẽ sơ đồ thiết kế dụng cụ để chiết tách dầu ăn lẫn trong nước.
Có nhiều loại vi sinh vật được sử dụng để thu enzyme nhằm sản xuất các chế phẩm sinh học. Em hãy tìm hiểu và cho biết: Tại sao người ta thường sử dụng vi sinh vật trong sản xuất các chế phẩm sinh học?
Cho các quá trình sau:
- Hòa tan muối vào nước .
- Rang muối tới khô.
- Điện phân dung dịch để sản xuất sodium hydroxide trong công nghiệp.
- Làm gia vị cho thức ăn.
- Con tàu bằng thép bị gỉ khi để ngoài không khí một thời gian dài.
- Mở chai rượu , một lúc sau ta ngửi thấy mùi rượu trong không khí.
Số quá trình không thể hiện tính chất hóa học của chất là:
A.2 B.4 C.5 D.3