Nguyễn Quân

tại sao phải làm chín thực phẩm? Ăn phải thực phẩm ko an toàn sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng như thế nào

Vì làm chín thực phẩm để tạo nên những món ăn ngon, dễ tiêu hóa, hợp khẩu vị; để thay đổi hương vị và trạng thái của thực phẩm; để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn; để dự trữ thức ăn dùng lâu.

Ăn phải thực phẩm không an toàn sẽ gây mất vệ sinh gây bệnh cấp tính cho con người như: Rối loạn tiêu hóa gây đầy hơi, đau bụng, đi ngoài phân lỏng. Rối loạn thần kinh gây đau đầu, chóng mặt, hôn mê, tê liệt các chi, … Các rối loạn khác như huyết áp bị thay đổi, rối tiểu, bí tiểu,…

Bình luận (1)
minh nguyet
26 tháng 4 2021 lúc 21:00

Vì làm chín thực phẩm để tạo nên những món ăn ngon, dễ tiêu hóa, hợp khẩu vị; để thay đổi hương vị và trạng thái của thực phẩm; để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn; để dự trữ thức ăn dùng lâu.

Thức ăn mất vệ sinh gây bệnh cấp tính cho con người như: Rối loạn tiêu hóa gây đầy hơi, đau bụng, đi ngoài phân lỏng. Rối loạn thần kinh gây đau đầu, chóng mặt, hôn mê, tê liệt các chi, … Các rối loạn khác như huyết áp bị thay đổi, rối tiểu, bí tiểu,…  
Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Thiên Hà Hà
Xem chi tiết
gấu hài hước
Xem chi tiết
Ann Fúk
Xem chi tiết
THU HUONG
Xem chi tiết
Trì Nam An
Xem chi tiết
Trương Quỳnh Trang
Xem chi tiết
makhanhviet
Xem chi tiết
nglan
Xem chi tiết
đinh tuấn khang
Xem chi tiết