Trần Nghiên Hy

nêu nguồn gốc cung cấp chất xơ và chức năng của chất xơ

Chó Doppy
13 tháng 4 2016 lúc 18:36

Nguồn cung cấp : Các loại rau củ quả
Chức năng:Là thành phần cơ thể ko tiêu hóa đc
                   Ngăn ngừa bệnh táo bón ,làm cho chất thải mềm dễ tiêu hóa
Chú ý: Là thành phần chính trong bữa ăn không phải chất dinh dưỡng

 

Bình luận (0)
cô bé nghịch ngợm
13 tháng 4 2016 lúc 20:18

Nguồn cung cấp:rau, củ, quả,...

Chức năng:ngăn ngừa táo bón.

Bình luận (0)
Đỗ Đại Học.
13 tháng 4 2016 lúc 18:55

Chất xơ hay chất xơ thực phẩm hay thức ăn thô (roughage, ruffage), fiber trong tiếng bắc Mỹ hoặc fibre trong tiếng Anh, là phần khó tiêu hóa của thức ăn có nguồn gốc từcây trồng ăn được, rau và nấm ăn được. Chất xơ gồm các phân tử cacbonhydrat (monosaccarit hoặc polisaccarit) và có hai thành phần chính:

Chất xơ hòa tan trong nước. Nó là dễ dàng lên men trong ruột kết vào khí và các sản phẩm phụ hoạt động sinh lý, và có thể là tiền sinh học (prebiotic) và / hoặc nhớt. Xơ hòa tan có xu hướng làm chậm sự di chuyển của thực phẩm qua hệ thống.Chất xơ không hòa tan trong nước. Nó có thể được trao đổi chất trơ và cung cấp trương nở (bulking) hoặc tiền sinh, chuyển hóa lên men trong ruột già. Sợi trương nở hấp thụ nước khi chúng di chuyển qua hệ tiêu hóa, làm dịu việc đại tiện. Xơ không hòa tan lên men nhẹ thúc đẩy đi tiêu liên tục, mặc dù không đến mức sợi trương nở làm, nhưng chúng có thể dễ dàng lên men trong ruột kết thành khí và các sản phẩm phụ hoạt động sinh lý. Sợi không hòa tan có xu hướng đẩy nhanh sự di chuyển của thực phẩm qua hệ thống.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Thắng
Xem chi tiết
Vũ Thị Hải Yến
Xem chi tiết
lan
Xem chi tiết
Chó Doppy
Xem chi tiết
Hoàng Trọng Tấn
Xem chi tiết