1. Làm chín thực phẩm trong nước:
- Luộc
- Nấu
- Kho
2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:
- Hấp
3. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của lửa:
- Nướng
4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:
- Chiên (rán)
- Rang
- Xào
2.làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.3.Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa: ...4.Làm chín thực phẩm trong chất béo:
1.Phương pháp chế biến trong môi trường nước:
-Luộc
-Nấu
-Kho
2.Phương pháp chế biến bằng sức nóng của hơi nước
-Hấp(Đồ)
-Chưng
3.Phương pháp chế biến trong môi trường chất béo:
-Chiên(Rán)
-Xào
-Rang(Áp chảo)
4.Phương pháp chế biến bằng sức nóng TRỰC TIẾP của lửa:
-Nướng
-Quay
*Phương pháp chế biến trong môi trường nước:
_Luộc
_Nấu
_Kho
*Phương pháp chế biến bằng sức nóng của hơi nước
_Hấp(Đồ)
_Chưng
*Phương pháp chế biến trong môi trường chất béo:
_Chiên(Rán)
_Xào
_Rang
_Áp chảo
*Phương pháp chế biến bằng sức nóng trực tiếp của lửa:
_Nướng
_Quay