Đáp án A.
Ta có lim x → − ∞ f x = lim x → − ∞ 3 x + 1 = 3
Để f x liên tục trên ℝ thì lim x → − ∞ f x = lim x → + ∞ f x <-> lim x → + ∞ f x = lim x → + ∞ a x + 1 = a = 3
Đáp án A.
Ta có lim x → − ∞ f x = lim x → − ∞ 3 x + 1 = 3
Để f x liên tục trên ℝ thì lim x → − ∞ f x = lim x → + ∞ f x <-> lim x → + ∞ f x = lim x → + ∞ a x + 1 = a = 3
Hàm số f x = 3 x + 1 khi x ≤ 0 a x + 1 khi x > 0 . Giá trị của a để hàm số liên tục trên R là
A. 3
B. R
C. 1
D. ∅
Tìm tất cả các giá trị thực của m để hàm số f ( x ) = x + 1 - 1 x k h i x > 0 x 2 + 1 - m k h i x ≤ 0 liên tục trên R
A. m = 3 2
B. m = 1 2
C. m = - 2
D. m = - 1 2
Cho hàm số f ( x ) = 3 x + a - 1 k h i x ≤ 0 1 + 2 x - 1 x k h i x > 0 . Tìm tất cả giá trị của a để hàm số đã cho liên tục tại điểm x = 0
A. a = 1.
B. a = 3.
C. a = 2.
D. a = 4.
Tổng tất cả các giá trị của a để hàm số f ( x ) = a 2 ( x - 2 ) x + 2 - 2 k h i x < 2 ( 1 - a ) x k h i x ≥ 2 liên tục trên R là
A. 1
B. 2
C. -1/2
D. -1
Cho hàm số f x = e a x - 1 x k h i x ≠ 0 1 2 k h i x = 0 với a ≠ 0 . Tìm giá trị của a để hàm số f(x) liên tục tại x 0 = x
A. a = 1
B. a = 1 2
C. a = - 1
D. a = - 1 2
Cho hàm số f(x) liên tục và có đạo hàm trên R \ 1 3 thỏa mãn các điều kiện sau: f ( x ) ( 3 x + 2 ) + f ' ( x ) ( 3 x - 1 ) = x 2 + 1 ; f ( 0 ) = - 3 Khi đó giá trị của ∫ 1 2 f ( x ) d x nằm trong khoảng nào dưới đây?
A. (0;1)
B. (1;2)
C. (3;4)
D. (2;3)
Cho hàm số y = f x = e a x − e 3 x 2 x khi x ≠ 0 1 2 khi x = 0 . Tìm giá trị của a để hàm số f(x) liên tục tại điểm x=0
A. a = 2
B. a = 4
C. a = − 1 4
D. a = − 1 2
Cho hàm số y = f x = e a x - e 3 x 2 x k h i x ≠ 0 1 2 k h i x = 0 . Tìm giá trị của a để hàm số f(x) liên tục tại điểm x = 0.
A. a = 2
B. a = 4
C. a = - 1 4
D. a = - 1 2
Tìm tất cả các giá trị thực của m để hàm số f x = x + 1 − 1 x k h i x > 0 x 2 + 1 − m k h i x ≤ 0 liên tục trên R.
A. m = 3 2 .
B. m = 1 2 .
C. m = -2
D. m = − 1 2 .