Giải phương trình:
\(\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x^2+3x-5}=\sqrt[3]{x^2+4x-4}+1\)
giải các phương trình sau:
a) \(3x^2-17x+24=\sqrt{x-3}+3\sqrt{5-x}\)
b) \(\sqrt[3]{x+6}-2\sqrt{x-1}=4-x^2\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\sqrt{3x^2-12x+16}+\sqrt{y^2+14y+13}=5\)
b) x+y+z+4 = \(2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}\)
Bài 2. Giải các phương trình sau. a) 3x - 2sqrt(x - 1) = 4 b) sqrt(4x + 1) - sqrt(x + 2) = sqrt(3 - x) c) (sqrt(x - 1) - sqrt(5 - x))(|10 - x| + 2x - 16) = 0
Giải hệ phương trình: \(\hept{\begin{cases}x^2+y^2+xy=9\\x+y+xy=3\end{cases}}\)
Giải phương trình \(\sqrt[3]{x^2+2}+\sqrt[3]{4x^2+3x-2}=\sqrt[3]{3x^2+x+5}+\sqrt[3]{2x^2+x-5}\)
Giải phương trình \(3\left(x^2-x+1\right)=\left(x+\sqrt{x-1}\right)^2\)
Giải hệ phương trình \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x}+\sqrt{x+3}=5-\sqrt{x^2+3}\\\sqrt{3x+6}+\sqrt{x+y-4}=5\end{cases}}\)
giải phương trình : \(19^{\sqrt{x-1}}+5^{\sqrt[4]{x^2-1}}+95^{\sqrt[6]{x^2-3x+2}}=3\)
Giải phương trình: ( Đố ai giải được ):
\(x^4+\left(8\sqrt{5}-7\right)x^2+52-28\sqrt{5}=\left(34-12\sqrt{5}-3x^2\right)\sqrt{x^2+4\sqrt{5}}\)
\(3\sqrt{x+5}+6\sqrt{5-x}=15-3x+4\sqrt{25-x^2}\)
giải phương trình nha