\(A=\dfrac{x\left(xy-x-y+1\right)}{\left(x-xy\right)\left(1-x\right)}\)
\(A=\dfrac{x^2y-x^2-xy+x}{x\left(1-x\right)-xy\left(1-x\right)}\)
\(A=\dfrac{x^2y-x^2-xy+x}{x-x^2-xy+x^2y}\)
\(A=1\)
\(\Rightarrow\) A không phụ thuộc vào x , y
\(A=\dfrac{x\left(xy-x-y+1\right)}{\left(x-xy\right)\left(1-x\right)}\)
\(A=\dfrac{x^2y-x^2-xy+x}{x\left(1-x\right)-xy\left(1-x\right)}\)
\(A=\dfrac{x^2y-x^2-xy+x}{x-x^2-xy+x^2y}\)
\(A=1\)
\(\Rightarrow\) A không phụ thuộc vào x , y
Chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào biến
A = \(\left(\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\right):\dfrac{\sqrt{xy}}{x-y}\)
B = \(\dfrac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\dfrac{\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}}{x+\sqrt{xy}+y}-2\sqrt{y}\)
Chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào biến
A = \(\left(\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\right):\dfrac{\sqrt{xy}}{x-y}\)
B = \(\dfrac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\dfrac{\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}}{x+\sqrt{xy}+y}-2\sqrt{y}\)
Chứng minh rằng: A = \(\dfrac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\dfrac{x\sqrt{y}-y\sqrt{x}}{\sqrt{xy}}\)không phụ thuộc vào x;y với x > 0 và y > 0
Các bạn lm chi tiết giúp mk nhé!
Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến:
\(\left(\frac{2\sqrt{xy}}{x-y} +\frac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{2\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}\right).\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}+\frac{y}{\sqrt{y}-\sqrt{x}}\)với x>0 ; y>0 ; x # y
Chứng minh rằng biểu thức sau không thuộc vào x,y:
P=(\(\frac{2.\sqrt[3]{2}xy}{x^2y^2}+\frac{xy-\sqrt[3]{2}}{2xy+2\sqrt[3]{2}}\)).\(\frac{2xy}{xy+\sqrt[3]{2}}-\frac{xy}{xy-\sqrt[3]{2}}\)
Hãy cho bt các biểu thức dưới có phụ thuộc vào biến số hay k?
a) \(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{x-y}+\dfrac{\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\right):\dfrac{\sqrt{xy}+1}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\)
b) \(B=3x-1-\sqrt{x^2-6x+9}\)
Chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của x,y
A=\(\dfrac{\sqrt{y}}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\dfrac{x\sqrt{x}-y\sqrt{x}}{x+y}\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2}-\dfrac{\sqrt{y}}{x-y}\right)\)
Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào biến:
2 + x x + 2 x + 1 - x - 2 x - 1 · x x + x - x - 1 x
Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào biến:
2 + x x + 2 x + 1 - x - 2 x - 1 · x x + x - x - 1 x
Tự nghĩ
Cho xy khác + 2 . Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc và x,y
\(P=\left(\frac{2^3\sqrt{2xy}}{x^2y^2-^3\sqrt{4}}+\frac{xy^3\sqrt{2}}{2xy+2^3\sqrt{2}}\right).\frac{2xy}{xy+^3.\sqrt{2}}\)\(-\frac{xy}{xy-^3\sqrt{2}}\)