Cho a^3+b^3+c^3=(a+b-c)^3+(a-b+c)^3+(-a+b+c)^3
chứng minh a=b=c
Cho a, b, c là các số thỏa mãn a = b + c. Chứng minh
a^3 + b^3 / a^3 + c^3 = a + b / a + c
Chứng minh:
(a+b+c)^3 -a^3-b^3-c^3 =3(a+b)(b+c)(c+a)
Cho \(a^3+b^3+c^3=3abc\). Chứng minh a+b+c=0 hoặc a=b=c
Cho a, b, c là các số thỏa mãn: a+b=c. Chứng minh \(\frac{a^3-b^3}{a^3+c^3}\)= \(\frac{a-b}{a+c}\)
Chứng minh rằng với mọi a, b, c luôn có
(a + b + c)3 = a3 + b3 + c3 + 3(a + b)(b + c)(c + a)
Chứng minh hằng đẳng thức
(a+b+c)3=a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(c+a)
cho a + b + c = 0. chứng minh rằng \(a^3+b^3+c^3\)=3abc
Cho a + b + c = 0. Chứng minh rằng: \(a^3+b^3+c^3=3abc\)