Theo em có thể do phong tục và khẩu vị của du khách các nước khác nhau. Ở nước ngoài người ta sẽ ghi hết nguyên liệu và cách nấu lên mennu để thực khách biết họ được cho ăn những gì, chế biến ra sao. Ở nước ngoài không có tính "gia truyền" như Việt Nam mà họ chia sẻ công thức cho nhau để cùng nhau phát triển các món ăn ngon trong nước,họ đặc biệt chú ý đến khẩu vị của từng khách hàng để chọn cho khách hàng những món ngon, phù hợp............
Theo mình thấy là vì những người nước ngoài sẽ có cách nhận xét khác với người Việt Nam vì :
- Họ cảm thấy thực ăn Việt Nam không giống với thức ăn bên nước họ nên họ thấy lạ và không hợp khẩu vị .
- Thức ăn Việt Nam với thức ăn nước ngoài khác xa nhau nhiều .
- Vậy nên khi chúng ta ăn thức ăn của nơi ta thì sẽ cảm thấy ngon vì đã ăn nhiều rồi , cảm thấy quen hương vị này nên cũng bình thường nhưng người nước ngoài mới đến tham quan Việt Nam và thưởng thức món ăn Việt Nam thì họ thấy không giống với thức ăn bên họ , cách trang trí hay tên gọi sẽ cầu kì và khác so nhiều.
CÓ THỂ THẤY KHI TA SANG NƯỚC NGOÀI MÀ ĂN THỨC ĂN BÊN ĐẤY CŨNG CẢM THẤY CHƯA MẶN MÀ VÀ VỊ NÓ KHÔNG NGON BẰNG THỨC ĂN VIỆT NAM
Vì thức ăn VN của mình đa số là nó lạt ạ