3. Đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản:*
A. Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ.
B. Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước.
C. Thành phần Ô xy và cacbonic cao
D. cả 3 đáp án trên đều đúng.
Câu 18. Quy trình kĩ thuật chuẩn bị ao nuôi một số loại thuỷ sản phố biến?
A. Chuẩn bị ao nuôi, xử lý nước; thả cá giống; chăm sóc quản lý; thu hoạch cá.
B. Chăm sóc quản lý; chuẩn bị ao nuôi, xử lý nước; thả cá giống; thu hoạch cá.
C. Thả cá giống; chăm sóc quản lý; thu hoạch cá; chuẩn bị ao nuôi, xử lý nước.
D. Chuẩn bị ao nuôi, xử lý nước; thu hoạch cá; thả cá giống; chăm sóc quản lý.
c1 : cho thủy sản ăn như thế nào là đúng cách ?
c2 : để nâng cao chất lượng nước nuôi tôm cá cần làm gì ?
c3 : trình bày đặc điểm và tính chất của nước nuôi thủy sản ?
7. Công việc kiểm tra ao nuôi tôm , cá:*
A. Kiểm tra đăng, cống.
B. Kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm , cá.
C. Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm, cá.
D. Cả 3 ý trên đều đúng.
. Trong nuôi thuỷ sản ( tôm, cá) :*
A. phòng bệnh phải được đặt lên hàng đầu.
B. trị bệnh phải được đặt lên hàng đầu.
C. Không cần phòng, trị bệnh
D. Cả phòng bệnh và trị bệnh đều đặt lên hàng đầu.
5. Sinh vật sống ở các vùng nước nuôi thuỷ sản gồm:*
A. thực vật phù du
B. thực vật đáy
C. động vật phù du , động vật đáy.
D. Cả 3 ý trên đều đúng.
Hãy đánh dấu (x) vào phương pháp sản xuất thức ăn giàu prôtêin.
1) Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thủy sản nước ngọt và nước mặn (tôm, cá, ốc).
2) Trồng nhiều ngô, khoai, sắn...
3) Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.
4) Trồng xen, tăng vụ... để có nhiều cây hạt họ đậu.
Khi nuôi cá hoặc tôm, người ta thường tiến hành những công việc nào, hãy chọn đáp án đúng nhất.
1. Bước 1: Chọn đầm nuôi
2. Bước 2: Lựa chọn con giống
3. Bước 3: Lựa chọn thức ăn, thuốc và hóa chất
4. Bước 4: Cải tạo ao, làm sạch nguồn nước trước khi thả con giống
5. Bước 5: Chăm sóc và nuôi tôm theo đúng kĩ thuật.
A.3-2-4-5-1
B.3-2-1-4-5
C.4-5-3-2-1
D.1-2-3-4-5
Câu 3 (5,0 điểm):
a) Sự chuyển động của nước có tác dụng gì đến việc nuôi tôm, cá?
b) Em hãy phân biệt “nước béo” - “nước gầy” ( về màu sắc và chất lượng nước)
c) Thức ăn của tôm cá được phân chia ra thành những loại nào? Hãy phân loại các thức ăn sau vào các loại đó: ốc, rau cỏ, hến, cơm nguội, rong rêu, phân xanh, cám ngô.