Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 435
Số lượng câu trả lời 77
Điểm GP 8
Điểm SP 39

Người theo dõi (8)

Jackson Williams
Mr 9323
My Nguyễn

Đang theo dõi (6)


phạm an

Câu 24. Xử lý cá nổi đầu và bệnh tôm cá vào thời điểm:

A. Buổi sáng lúc nhiệt độ xuống thấp.                  B. Buổi chiều.

C. Buổi trưa.                                                          D. Xử lí ngay khi phát hiện bệnh.

Câu 25. Có hình thức thu hoạch cá nào?

A. Thu tỉa                                                          B. Thu toàn bộ

C. Cả A và B đều đúng                                     D. Cả A và B đều sai

Câu 26. Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong ao là gì?

A. Cho sản phẩm tập trung.                                  B. Chi phí đánh bắt cao.

C. Năng suất bị hạn chế.                                       D. Khó cải tạo, tu bổ ao.

 

Câu 27. Công việc đầu tiên được đề cập đến để khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hiệu

quả là:

A. Xây dựng các khu bảo tồn biển.

B. Hạn chế đánh bắt ở khu vực gần bờ, mở rộng khai thác xa bờ.

C. Thả các loài thủy sản quý hiếm vào một số nội thủy, vũng và vịnh

D. Nghiêm cấm đánh bắt thủy sản bằng hình thức có tính hủy diệt.

 

Câu 28. Nước nuôi thuỷ sản bị ô nhiễm thì phải xử lý như thế nào?

 

A. Ngừng cho ăn, tăng cường sục khí hoặc tháo nước cũ, bơm nước sạch.

B. Bón vôi bột

 

C. Thu hoạch hết cá trong ao

D. Cho cá ăn nhiều hơn.

 

 

phạm an

Câu 3. Giống bò nào sau đây có màu lông vàng, tầm vóc nhỏ, dễ nuôi, chậm lớn?

A. Bò lai Sind             B. Bò sữa Hà lan            C. Bò vàng Việt Nam           D. Bò sữa lai HF

Câu 4. Có mấy phương thức chăn nuôi ở nước ta?

A. 2 phương thức              B. 3 phương thức            C. 4 phương thức         D. 5 phương thức

 

Câu 5. Phát biểu nào Không phải là ưu điểm phương thức chăn nuôi nông hộ?

A. Là phương thức phổ biến, người dân chăn nuôi tạo hộ gia đình.

B. Chuồng trại đơn giản, không cần phải đầu tư quá nhiều

C. Các sản phẩm vật nuôi mang lại thơm ngon.

 

D. Năng suất cao

Câu 6. Đặc điểm cơ bản của nghề Bác sĩ thú y là:

 

A. Nghiên cứu về giống vật nuôi, kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc, phòng bệnh và điều trị bệnh cho vật nuôi.

 

B. Hỗ trợ và tư vấn các kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc phòng dịch bệnh cho thuỷ sản, phát triển các chính sách quản lý nuôi trồng thuỷ sản.

 

C. Chế biến thức ăn vật nuôi

 

D. Chăm sóc vật nuôi non.

 

Câu 7. Để trở thành một bác sỹ thú y trong tương lai em cần có phẩm chất gì?

A. Kĩ năng sử dụng các dụng cụ lao động trong nông nghiệp

 

B. Yêu động vật, cẩn thận, tỉ mỉ, khéo tay.

 

C. Kỹ năng khai thác các nền tảng trong công nghệ thông tin.

D. Thích nghiên cứu khoa học, chăm sóc thuỷ sản

Câu 8. Để chăn nuôi đạt hiệu quả cao cần thực hiện những công việc nào?

A. Nuôi dưỡng                                           B. Chăm sóc

C. Phòng trị bệnh                                       D. Nuôi dưỡng, chăm sóc, phòng trị bệnh

Câu 9: Biện pháp hữu hiệu để xử lí chất thải trong chăn nuôi, bảo vệ môi trường và góp phần tiết kiệm điện năng là?

A. Mô hình VAC                                                  B. Mô hình RVAC

C. Lắp đặt hầm chứa khí biogas                           D. Làm đệm lót sinh học

Câu 10. Yếu tố nào dưới đây Không phải là nguyên nhân gây bệnh cho vật nuôi?

A. Di truyền.                B. Kí sinh trùng.              C. Vi rút.             D. Phòng trị bệnh tốt

Câu 11. Biện pháp nào dưới đây Không đúng khi phòng, trị bệnh cho vật nuôi?

A. Bán hoặc mổ thịt vật nuôi ốm.                      B. Tiêm phòng đầy đủ vắc xin.

C. Vệ sinh môi trường sạch sẽ.                          D. Cách li vật nuôi bị bệnh với vật nuôi khỏe.

Câu 12. Phát biểu nào dưới đây không đúng khi nói về vai trò của vệ sinh trong chăn nuôi?

 

A. Phòng ngừa dịch bệnh xảy ra.                          B. Bảo vệ sức khỏe vật nuôi.

C. Quản lí tốt đàn vật nuôi.                                   D. Nâng cao năng suất chăn nuôi.

Câu 13. Chuồng nuôi có mấy vai trò chính?

A. 5                        B. 4                           C. 3                           D. 2