Nguyễn Quế Đức

1  Chất nào dưới đây hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn ?

2 Nước bọt có những tác dụng nào dưới đây?

3  Loại đường nào dưới đây được hình thành trong khoang miệng khi chúng ta nhai kĩ cơm?

4 Trong khoang miệng có các cơ quan:

5  Ở người, dịch tiêu hoá từ tuyến tuỵ sẽ đổ vào bộ phận nào?

 Trong nước bọt có chứa loại enzim nào ?

7 Lớp cơ của thành ruột non được cấu tạo từ mấy loại cơ?  

8  Hoạt động đảo trộn thức ăn được thực hiện bởi các cơ quan

Chanh Xanh
12 tháng 12 2021 lúc 15:10

tk

Hệ tiêu hóa - Chức năng, cấu tạo và cách để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Bình luận (0)
Minh Hiếu
12 tháng 12 2021 lúc 15:11

Vitamin hầu như không bị biến đổi trong quá trình tiêu hoá thức ăn.

Bình luận (0)
Chanh Xanh
12 tháng 12 2021 lúc 15:11

2.

Nước bọt là một hỗn hợp gồm chất nhầy và chất dịch, chứa enzyme ptyalin hỗ trợ tiêu hóa và lysozyme giúp diệt khuẩn bảo vệ vùng miệng khỏi nhiễm trùng. Trung bình mỗi ngày các tuyến nước bọt ở người tiết ra khoảng 150 - 1300ml nước bọt, lượng và độ nhầy của nước bọt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (hóa học, cơ học, tâm lý, thần kinh).

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Bảo Duy
Xem chi tiết
bachpro
Xem chi tiết
phạm hồng hạnh
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết