Tham khảo nha~
Câu 1:
Vì các loại nấm hoại sinh có vai trò quan trọng trong chu trình hoàn vật chất và năng lượng trong tự nhiên ➙ phân hóa các phế thải trong nông nghiệp và công nghiệp làm ô nhiễm môi trường ➙ sử dụng hệ men của các loài nẫm hoại sinh chuyển thành phân bón hữu cơ làm tăng độ phì nhiêu của đất.
Câu 3:
Hoa quả và bánh mì để lâu ngày ở nhiệt độ phòng sẽ tạo điều kiện cho bào tử nấm mốc phát triển.
Nấm mốc phát triển phân giải chất hữu cơ có trong sản phẩm sẽ làm hỏng các sản phẩm bánh mì và hoa quả
mốc trắng, mốc xanh, mốc tương, mốc men
Nấm gây bệnh nấm than ở ngô, nấm gây bệnh mốc bông, chè, khoai tây
Cách phòng , chống là bảo quả thức phẩm đúng cách
Vì trong tự nhiên nấm tham gia vào quá trình phân hủy chất thải và xác động vật , thức vật thành các chất đơn giảb cung cấp cho cây xanh và lm sạch môi trường
Nhiều loại nấm còn đc sử dụng trực tiếp lm thức ăn như :
+ nấm linh chi
+nấm rơm
+ đông trùng hạ thảo ;...
Trong công nghiẹp , nấm men đc sử dụng trg sản xuất bánh mì , bia , rượu ,...;nấm mốc đc sử dụng trg sản xuất tương
cách phòng : trước khi ăn hoặc uống phải rửa tay trước
ko tự cho mồm vào tay